Im lặng để yêu thương

11:44 chiều 25 Tháng Tư, 2015

Tớ vẫn vậy, vẫn tỏ ra kiêu ngạo, vẫn im lặng giữa những tiếng cười đùa của tuổi 23, nhưng có lẽ sự im lặng này không phải của một đứa trẻ bất chợt bị giật đi món đồ chơi mà nó ưa thích, im lặng của tớ là tớ đã trưởng thành, im lặng để cảm nhận và im lặng để yêu thương.

***

Sau năm năm tớ không gặp cậu, tớ cứ tưởng mình đã quên cậu từ lâu nhưng hình như con tim tớ quá chung thủy nên đã mặc định yêu thương chỉ dành cho cậu. Hình như con tim tớ lại một lần nữa thổn thức gào thét tên cậu một cách vô thức như năm năm về trước thì phải, nó gan lỳ quá nên làm tớ không thể quyên nổi cậu.

Tớ đã đơn phương cậu tới năm năm và cậu à, hai năm trước tớ đã lấy hết can đảm để tỏ tình với cậu thì nhận ra hình như tớ đang sắp làm kẻ thứ ba thì phải, tớ rất đau,cảm giác đó chắc cậu không bao giờ hiểu nổi đâu vì chỉ có kẻ thứ ba mới thấu hiểu nó ê chề như thế nào bởi thực ra tớ không phải là kẻ đến sau và kẻ đến sau chắc gì đã là kẻ thứ ba .Tớ vẫn đóng vai một người bạn bình thường giả vờ cổ vũ, giả vờ cười nói khi nghe cậu kể về tình yêu của cậu nhưng thực sự những lúc đó tớ chỉ muốn hết lên và muốn khóc thật to “Sao cậu độc ác thế?”, nhưng tớ là ai và tớ là gì của cậu mà hét lên thế cơ chứ.

Tớ quyết định cắt đứt liên lạc với cậu chỉ để mong quên đi mối tình đơn phương bấy lâu nay. Tớ đã tự cho chính bản thân tớ một cơ hội để quên đi cậu nhưng hình như tớ đã không làm được, tớ lại sai lầm khi một lần nữa gây tổn thương cho một người con trai khác.

Cảm ơn cậu, cảm ơn những rung động đầu đời đó mà tớ đã trưởng thành hơn, lớn hơn, và chín chắn hơn. Tớ đã biết rằng không phải đợi chờ là hạnh phúc mà hạnh phúc là ta dừng lại đúng thời điểm.

Khi gặp lại, cậu đã hỏi tớ biến mất lâu đến thế? Sao không đi họp lớp, không liên lạc gì với cậu nhưng thực ra tớ chỉ biến mất với cậu chứ tớ chưa hề biến mất khỏi thế giới này chỉ là cậu không quan tâm không tìm tớ nên trong cậu tớ không hề xuất hiện.

Tớ không liên lạc với cậu nhưng thực sự tớ chưa bao giờ hết quan tâm đến cậu, chưa bao giờ quên cậu. Khi tớ biết được cậu và cô bạn đó chia tay chắc bạn bè ai cũng nghĩ tớ vui lắm, mừng lắm chứ có ai biết tớ cũng đâu có vui gì, tớ cũng đau lắm buồn lắm khi ngày ngày nhìn những dòng status cậu viết lên thấm đẫm những nỗi buồn mà tớ đang mang, lúc đó cậu có biết không tớ chỉ muốn chạy đến và tớ ét vào mặt cậu thật to: “Đồ ngốc, cậu làm thế để xin cô ta ban phát lòng thương hại mà quay lại hay sao hay cậu quá dư thừa yêu thương để vung vãi phung phí như thế?” nhưng tớ không làm được tớ cũng nhu nhược như cậu thôi vì tớ biết mỗi khi yêu ai mình đều trở nên yếu đuối và ngốc nghếch.

Cuộc đời cũng thật lạ, con người cũng thật lạ, đôi khi biết đợi chờ không mang lại cho mình một kết quả nhưng vẫn cứ gan lỳ chờ đợi, có phải họ quá dư thừa yêu thương hay chính họ đang bóp nát chính hạnh phúc của họ?

Cơn mưa qua đi cho ta một buổi trưa mát mẻ và một tâm hồn được gột rửa. Cậu đã thực sự quên đi cô gái từng làm cho cậu phải khổ đau nhưng cậu đã chọn cô gái khác mà không phải là tớ. Cậu lại hạnh phúc bên một niềm vui mới không phải là tớ.

Sau năm năm, vô tình hay do duyên số tớ lại gặp cậu, chúng ta đi cùng một chuyến xe, chúng ta nằm cạnh nhau suốt một chặng đường dài nhưng chỉ là những câu hỏi thăm, tớ cứ cố tỏ ra chưa có chuyện gì xảy ra và cố tỏ ra vui vẻ mạnh mẽ nhưng chỉ có tớ mới biết là tớ đang gồng mình lên để cười nói một cách vui vẻ nhất. Và khi cậu hỏi tớ vẫn sống tốt chứ, lúc đó tớ kiêu hãnh trả lời rằng tớ sống rất tốt và tớ chỉ mong cậu hỏi tớ về bạn trai nhưng khi cậu hỏi thật thì tớ không sao trả lời giả vờ được mà chỉ im lặng cười trừ.

Tớ vẫn vậy, vẫn tỏ ra kiêu ngạo, vẫn im lặng giữa những tiếng cười đùa của tuổi 23, nhưng có lẽ sự im lặng này không phải của một đứa trẻ bất chợt bị giật đi món đồ chơi mà nó ưa thích, im lặng của tớ là tớ đã trưởng thành, im lặng để cảm nhận và im lặng để yêu thương.

Yến Nga – blogradio.vn

Tìm kiếm nâng cao:
  • Từ khóa