Hãy buông em ra để em về lại bên người ấy…

11:28 chiều 21 Tháng Sáu, 2015

Em là một người từng trải qua nhiều biến cố tình cảm nên khá mạnh mẽ, và dù trong bất kì tình huống nào đi chăng nữa, em đều tự tìm ra cách giải quyết tốt nhất có thể. Nhưng hiện tại, em đang vướng vào một cuộc tình tay ba mà chính em không biết phải làm gì.
Em biết cô ấy từ khi mới bắt đầu vào làm tại khách sạn mới. Ấn tượng ban đầu về cô ấy có lẽ khuôn mặt xinh xắn, nụ cười dịu dàng, ít nói và lặng lẽ. Qua mọi người ở khách sạn, cô ấy đã có người yêu đã lâu, nhưng người yêu làm ở rất xa, một năm gặp nhau chỉ được vài lần.

buong
Ảnh minh họa.

Lại thêm đặc thù công việc liên quan đến du lịch, ngày tháng trôi qua em cứ thấy cô ấy lặng lẽ cô đơn như vậy, hiếm khi thấy cô ấy cười thật thoải mái, dè dặt với mọi thứ. Ngay từ khi ấy, em đã biết mình thực sự quan tâm đến cô ấy. Một vài tin nhắn, một vài câu nói hỏi han không thực sự làm cô ấy để ý đến tình cảm của em. Thời gian cũng bẵng đi 1 năm.

Rồi mọi thứ thay đổi, vì vài lí do cá nhân em chuyển chỗ làm. Một buổi tối em nhắn tin qua facebook cho cô ấy chỉ đơn giản là nói vài lời chia tay đồng nghiệp cũ. Cô ấy cũng hỏi han quan tâm khi biết em nghỉ việc, rồi chia sẻ về công việc hiện tại. Khi biết tiếng Anh của em rất tốt, cô ấy muốn em thỉnh thoảng chỉ dạy cho cô ấy một chút nhưng chi qua facebook thôi chứ không phải gặp mặt.

Tất cả mọi chuyện bắt đầu từ đấy, từ nghiêm túc dạy tiếng Anh cho nhau, bọn em dần nảy sinh tình cảm từ bao giờ. Trái ngược với vẻ ít nói mỗi khi gặp nhau ở công ty, cô ấy chia sẻ với em mọi thứ, và em cũng thế kể cả tình cảm của em dành cho cô ấy.

Rồi bọn em gọi điện cho nhau, hẹn hò mỗi tối, những cái nắm tay, cái ôm, tựa vào vai nhau như càng chứng tỏ rằng bọn em ngày càng thân thiết mặc dù mới vỏn vẹn chỉ một tháng từ khi bắt chuyện với nhau.

Chính điều đó khiến cô ấy sợ, hụt hẫng không biết phải làm như thế nào để quyết định chuyện tình càm, giữa một bên là người yêu ở xa, yêu nhau được mấy năm và một bên là người mới quen được một tháng lúc nào cũng ở cạnh bên.

Em biết thật sự không công bằng đối với người yêu của cô ấy lúc này, nhưng thực sự bọn em yêu nhau, mỗi khi bên nhau chúng em đều rất hạnh phúc. Em biết là mọi thứ diễn ra quá nhanh, đặt mình vào hoàn cảnh cô ấy, em cũng còn thấy khó xử.

Người yêu của cô ấy cũng tốt, chỉ là anh ấy đang chọn việc ở xa thay vì bên cô ấy những khi cô ấy cần. Còn em thì mặc dù mới quen nhau 1 năm, chính thức chuyện tình cảm được 1 tháng nhưng em biết với cô ấy hạnh phúc là gì, và mình có thể đem lại hạnh phúc cho cô ấy ra sao.

Bây giờ mỗi khi nói chuyện, cô ấy chỉ muốn dừng lại vì sợ yêu em rồi lại rời xa em, khiến em tổn thương. Em biết cô ấy nói như vậy chỉ vì đang do dự, lo sợ vì lí trí của mình đang rất hỗn loạn. Nói như vậy nhưng cô ấy không làm được, chỉ cần gặp em vui vẻ cười đùa bên nhau, tất cả những lo âu lại tan biến mất.

Em cũng nghĩ chúng em cần thêm một chút thời gian, đủ để chắc chắn tình cảm của mình, nhưng mỗi khi thấy cô ấy yếu đuối, muốn buông tay em lại chẳng biết mình phải khuyên cô ấy điều gì cả, thậm chí đôi khi quá thương cô ấy em cũng từng nghĩ mình phải dừng lại..

Em không biết chuyện của chúng em sẽ đi đến đâu. Có thể qua câu chuyện em kể còn sơ sài, các anh chị không thể đưa ra giúp em lời khuyên chân thành nhất, nhưng thật sự khi gặp được cô ấy, người con gái thực sự khiến mình hạnh phúc, em đã nghĩ mình không thể đánh mất cô ấy được. Cảm giác bình yên nắm tay cô ấy bước qua khó khăn khiến em có thêm động lực làm tất cả mọi thứ.

Mong các anh chị tư vấn giúp em, bây giờ em phải làm sao, phải suy nghĩ như nào để mọi chuyện diễn ra không phải là bi kịch của cuộc sống. Em xin cảm ơn!

Chị chào em!

Tình yêu là điều vô cùng quan trọng với mỗi người và khi yêu ai cũng mong mình được hạnh phúc nên chị có thể hiểu được mong muốn của em. Cô gái em yêu rất tốt chỉ có điều là cô ấy đã có bạn trai rồi và họ yêu nhau nhiều năm nhưng lại là yêu xa. Sự xa cách lâu ngày với bạn trai có thể để lại cho cô ấy những khoảng trống trong lòng và sự cô đơn đó có thể là lí do cô ấy không vui.

Chị cảm nhận được sự chân thành của em trong chuyện này. Em đang ở trong một cuộc tình tay ba mà bản thân em không hề muốn nhưng biết làm sao? Việc có nên chấm dứt cuộc tình tay ba này hay không là do quyết định của bạn gái em. Nếu cô ấy có thể chọn lựa giữa em và người bạn trai hiện tại thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Tình yêu với em là sự chân thành xuất phát từ con tim hay chỉ là một phút xao lòng mong tìm người lấp chỗ trống khi bạn trai đi xa.

Tình yêu không bao giờ là xấu, nó sẽ chỉ là không tốt khi đặt không đúng người và đúng thời điểm thôi. Tình yêu của em và cô ấy không có gì là sai trái cả bởi cô ấy chưa vướng bận hôn nhân. Em và cậu bạn trai kia hoàn toàn bình đẳng khi cùng theo đuổi cô ấy. Vậy nên em có thể vẫn cứ yêu, cứ theo đuổi cô ấy như em mong muốn và đây là điều em có thể làm được cho tình yêu của em.

Em cần câu trả lời từ phía cô ấy nhưng đừng thúc giục khi chính cô ấy còn đang quá phân vân đến vậy. Có thể kết quả sẽ mang lại cho em hạnh phúc nhưng nếu như đó là nỗi buồn cũng mong em đủ mạnh mẽ, đủ bản lĩnh để vượt qua em nhé.

Chúc em hạnh phúc !

Tìm kiếm nâng cao: