Đau khổ khi đem lòng yêu em của bạn gái

9:50 chiều 8 Tháng Bảy, 2015

Hẹn hò với bạn gái 6 tháng, em nhận ra hai đứa có nhiều khác biệt. Và rồi khi gặp em của cô ấy, em đã rung động thực sự.
Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang day dứt và khó xử rất nhiều. Bản thân em không hề muốn làm hai người họ đau khổ. Nhưng tình cảm là điều khó nói và giờ em không biết phải làm sao.

Em năm nay 27 tuổi, đã đi làm, có công việc ổn định. Cách đây nửa năm em chính thức hẹn hò với cô bạn gái làm cùng phòng. Cô ấy kém em 2 tuổi, cũng mới chuyển vào công ty. Xét về ngoại hình, cô ấy khá xinh đẹp, chuyên môn nghiệp vụ cũng tốt. Nhà cô ấy cách nhà em rất xa nhưng em nghĩ trong tình yêu chuyện đó không phải là vấn đề lớn.

Chúng em đã thử tìm hiểu nhau trong 6 tháng đó. Bản thân em thấy cô ấy có nhiều điểm chưa thực sự phù hợp với mình lắm nhưng em cũng không muốn dừng lại bởi vì ai cũng có điều khiếm khuyết. Em muốn gắn bó lâu dài hơn với cô ấy. Thế nhưng một chuyện đã xảy ra làm em đau khổ vô cùng.

Em gái cô ấy từ Sài Gòn ra ngoài này làm việc, cũng xin vào công ty em luôn. Cô em này chỉ kém bạn gái em đúng 1 tuổi. Về ngoại hình cô ấy không xinh như chị nhưng ứng xử rất khéo léo, ngoan ngoãn và chuyên môn giỏi. Cô ấy học trong Sài Gòn và ở đó làm một năm. Sau đó vì gia đình mong muốn về gần nên cô ấy mới chuyển ra ngoài Bắc này và xin vào chỗ chị.

Sau 6 tháng hẹn hò, em nhận ra mình và bạn gái có nhiều điểm khác biệt khó dung hòa (Ảnh minh họa)

Từ khi gặp người em, thực lòng em cảm thấy rung động. Em thấy cô ấy hợp với mình nhiều hơn, từ quan điểm sống, cách ăn nói, tiếp xúc với người khác. Mặc dù là em nhưng em cảm thấy cô ấy còn điềm đạm, chín chắn hơn cô chị nhiều lần. Em đã tự nói với bản thân mình không được phép như vậy nhưng tình cảm cứ tự nhiên đến mà em không biết làm cách nào ngăn lại được. Càng ngày em càng yêu cô em nhiều hơn và nhận ra mình không thể tiến xa hơn với cô chị.

Giờ em băn khoăn lắm. Em không biết phải thú nhận điều này với cô chị ra sao. Nếu em nói chia tay và tỏ tình với cô chị thì điều đó có phải em là một gã Sở Khanh không? Em chưa làm điều gì quá giới hạn với cô chị cả, mọi thứ mới chỉ dừng lại là tìm hiểu yêu đương mà thôi. Ngay cả người trong công ty cũng không biết chúng em hẹn hò vì em không muốn chuyện tình cảm ảnh hưởng tới công việc và mọi người dị nghị. Chính vì không ai biết nên em có cảm giác rằng cô em cũng nảy sinh tình cảm với mình vì không biết em và chị cô ấy từng hẹn hò.

Em đang rất rối bời. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm. (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khó xử khi nảy sinh tình cảm với em gái của người yêu. Em nhận ra tình cảm với người yêu bấy lâu nay không phù hợp để tiến xa trong khi với cô em gái đó, em thấy rằng hai người rất hợp nhau. Em không biết phải ứng xử thế nào trong hoàn cảnh này khi mà hai người họ là chị em ruột.

Thật khó khi rơi vào tình cảnh như của em bởi vì dù thế nào đi chăng nữa thì em cũng sẽ làm tổn thương cả hai người họ. Thực tế, chuyện yêu một người rồi nhận ra không hợp và nảy sinh tình cảm với người khác là điều hết sức bình thường. Thế nhưng trong câu chuyện của em nó trở nên khó khăn là bởi vì hai người con gái đó lại chính là chị em.

Nếu thực sự hai em có tình cảm với nhau và hợp nhau về mọi mặt thì dũng cảm đến bên nhau. Nhưng các em cũng cần khéo léo một chút để không làm cho cô chị bị sốc (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng mặc dù khó nhưng cũng vẫn cần phải đối diện với mọi chuyện. Trước tiên, em nên hẹn gặp cô chị và nói lời chia tay vì những điều chưa hòa hợp giữa hai em. Em hãy làm cho cô ấy hiểu rằng việc dừng lại này không phải vì cô ấy không tốt hay em yêu người khác mà bởi vì bản thân hai em không có sự đồng điệu, nếu cố đến bên nhau cũng khó lòng hạnh phúc. Hãy giúp cô ấy nhận ra rằng 6 tháng hẹn hò chỉ là một cuộc tìm hiểu, cảm thấy không phù hợp thì dừng lại để cô ấy thấy đỡ nặng nề.

Sau đó em cũng nên bình tĩnh, đừng vội vàng tiến tới tình cảm với cô em. Hãy để mọi chuyện thuận theo tự nhiên. Nếu thực sự hai em có tình cảm với nhau và hợp nhau về mọi mặt thì dũng cảm đến bên nhau. Nhưng các em cũng cần khéo léo một chút để không làm cho cô chị bị sốc, nghĩ rằng hai em “phải lòng” nhau từ trước mà hắt hủi cô ấy. Chỉ cần các em khiến cô ấy hiểu rằng chuyện tình cảm xuất phát từ hai phía mà em cũng không bắt cá hai tay… mong nhận được lời chúc phúc từ cô ấy thì chị tin rằng thời gian sẽ giúp các em thích nghi dần với điều khó xử này.

Dẫu sao câu chuyện này cũng cần sự khéo léo và tinh tế của em rất nhiều để không biến mình trở thành kẻ Sở Khanh và làm hai chị em họ đau khổ vì yêu em.

Chúc em mạnh khỏe!

Tìm kiếm nâng cao: