Chiếc gáy dịu dàng

4:46 chiều 19 Tháng Sáu, 2015

Anh bạn tôi, vốn là Việt kiều vừa về thăm nhà, kể lại một ấn tượng khó quên của anh ấy. Trong một chuyến bay dài, anh bị cuốn hút bởi… chiếc gáy của một phụ nữ lạ.

chiec-gay-diu-dang1

Từ phía sau ngó tới, mái tóc bới cao để lộ ra chiếc gáy trắng mịn, lòa xòa vài sợi tóc rơi rớt lại, nhìn gợi cảm khó tả. Trước, anh công khai ngắm nghía. Sau, anh thi thoảng lại nhìn trộm một cái, bởi không thể cứ đăm đăm vào… gáy người khác. Vốn là người không mấy tin vào những câu chuyện tình kiểu sét đánh, nhưng hôm đó, anh nhìn thấy chiếc gáy kia và lòng mình xao động lạ kỳ, nếu nói bản thân bị chinh phục ngay từ cái nhìn đầu tiên vào… gáy, cũng là không quá lời. “Trong suốt hành trình ấy, tôi đã có khoảnh khắc nghĩ mông lung rằng, nếu như bây giờ mà máy bay gặp sự cố, chuẩn bị… rơi chẳng hạn, thì trong tích tắc cuối cùng đó, tôi sẽ ngay lập tức chạy lại nói với cô ấy rằng, tôi yêu em, vì chiếc gáy kiêu kỳ!”.

May mắn (hay là không may?!), chuyến bay hạ cánh an toàn, nên anh ấy chẳng có cơ hội để tỏ bày lòng mến mộ của mình với cô gái sở hữu chiếc gáy “tựa hồ chiếc cổ thiên nga” kia!

Ai bảo đàn ông chỉ luôn chăm chú nhìn “mặt tiền” của phụ nữ lần đầu tiếp xúc, cùng với quan sát nhận xét xem “điện nước” thế nào là lầm! Bạn hẳn từng nghe câu “vì một nụ cười mà cưới nguyên cô gái” rồi chứ! Người ta có khi say đắm một cổ tay vừa trắng lại vừa tròn, thuộc diện “đẹp nhất quả đất” như lời anh chàng si tình tâng bốc. Lại có người mê mẩn vì mái tóc, làn da, ánh mắt… cũng là chuyện thường gặp. Thế nhưng, xin chết vì một cái gáy… chết người như anh bạn kể trên có lẽ là trường hợp hiếm gặp.

Gáy đàn bà có gì… bí mật? Bởi nó thường xuyên được tóc che phủ, nên nam giới không phải cứ muốn là được chiêm ngưỡng. Gáy đàn bà thế nào là đẹp? Đừng núng nính phì nhiêu, vừa to, vừa dày. Đừng tong teo gầy nhẳng. Phải trắng muốt hay chỉ cần “coi được” là ổn? Biết nói thế nào về khái niệm “chỉ cần thấy đẹp là đẹp” bây giờ nhỉ… Gáy của một cô nàng tóc ngắn “lộ thiên” quanh năm suốt tháng, với chiếc gáy của một phụ nữ thường xuyên xõa tóc, lâu lắm mới bới cao lên một lần, chiếc gáy nào… hấp dẫn hơn?

chiec-gay-diu-dang

Chiếc gáy dịu dàng

“Nhan sắc của đàn bà nằm ở đôi mắt kẻ si tình” nên mới gặp đã mê gáy của người ta? Bởi có khi chiếc gáy ấy quá đẹp, quá quyến rũ, quá cám dỗ. Không lồ lộ sỗ sàng khiêu khích như vòng một vòng ba, không đập vào giác quan thiên hạ như đôi môi ánh mắt, gáy nằm ở phía sau (đương nhiên!) nên chỉ có âm thầm dõi theo từ sau lưng thì mới thấy! Phải là người có ánh mắt tinh tế và tâm hồn lãng mạn, mới nhận ra, đằng ấy sở hữu chiếc gáy hợp gu với mình đến vậy…

Đàn bà giấu hương thơm ở đâu, nếu không phải là sau gáy? Một chiếc gáy thanh tú dễ khiến cho người ta nghĩ ngợi. Đôi ba sợi tóc buông lơi cũng làm cho lòng ai kia xao xuyến. Nếu bạn chuyên trị kiểu tóc dài xõa tung bay trong gió, thì hà cớ gì không thử một lần làm cho “chúng” đảo điên vì một chiếc gáy trắng ngần xinh đẹp? Bạn chưa bao giờ biết rằng, mỗi chiếc gáy cũng có số phận của riêng nó, thật ư? Đôi khi cũng không cần phải bới tóc, chỉ cần vén tóc qua một bên, khoe gáy hờ hững theo kiểu nửa chừng xuân, là cũng đủ thiên hạ lạc lòng rồi.

Có những khoảng trống là để nâng niu đặt lên đó nụ hôn. Gáy là một ví dụ. Bởi ở đó là cái khoảng trống da thịt mà mọi thứ rào cản tự vệ gần như không có gì ngoài những cọng tóc yếu đuối. Gáy chỉ có bản năng đón nhận, không chống trả và chẳng còn gì khác nữa. Những nụ hôn được đặt ở phía khoảng trống đó cũng giống như việc nói câu “Em yêu, anh sẽ bảo vệ em cả cuộc đời này”. Mảnh mai và lãng mạn biết chừng nào…

Nhưng một người đàn ông “ích kỷ” sẽ cho rằng, dù chiếc gáy có đẹp thì cũng chỉ nên thỉnh thoảng cột tóc thôi, những khoảng trống là để ngắm nhìn bởi một người biết ngắm nhìn và thương yêu bởi một người biết thương yêu. Đàn ông chỉ muốn cất giữ làm của riêng, và, chỉ riêng họ mới đứng phía sau người đàn bà của mình, lặng lẽ, đắm đuối. Thế giới này không được quyền biết rằng, cô ấy có cả một khoảng trống không tự vệ phía sau, sẽ chỉ có anh bảo bọc chúng suốt đời bằng những nụ hôn…

Tìm kiếm nâng cao: