Sống chung với mẹ chồng – Phần 8

4:00 chiều 4 Tháng Năm, 2017

EM cầu xin anh, không được đâu cuối năm mình cưới nhau rồi, không được em không muốn mất anh. Hai năm qua em cố gắng học xong để chúng ta về chung một nhà, đừng gạt bỏ tất cả sự cố gắng của em như vậy. Anh hãy nghĩ đến ba mẹ em.

_ Anh yêu An rồi ( Nhân nói ngắn gọn đầy hững hờ)

_ Cô gái đó…..???? anh nên nhớ chúng ta từng có con với nhau , nên anh phải có trách nhiệm với em cả đời (Yến hét to)

_ Nhưng ai là người bỏ nó, chính ai??? Đó tất cả là sự lựa chọn của em.

Tôi lầm bẩm “ Yến đã phá thai, Yến đã ngủ với người khác. Nhân chia tay Yến thật sự không phải vì tôi, Nhân đang lấy tôi ra để trả thù Yến, anh ta xem tôi như một món đồ chơi”. Tôi buồn bã lấy đôi giày không để ý đã làm rơi đồ trên kệ, tôi bỏ chạy ra khỏi nhà trong đêm tối. May mắn tôi bắt được chiếc taxi tài xê nhìn tôi với ánh mắt khác lạ, nhìn xuống chân “ôi mẹ ơi mặc chiếc áo sơ mi đủ để che cái mông”.

_ Anh chạy về chung cư…………

Điện thoại vẫn im lặng không hề có cuộc điện thoại, tin nhắn giải thích hay hỏi thăm của Nhân. Không ngờ Nhân đem tôi ra làm trò đùa của hắn. Về đến nhà đã quá mệt mỏi tôi leo lên giường ngủ một giấc say đến sáng mai. Thức dậy 20 cuộc gọi nhỡ, con bạn tôi gọi, chị Lan gọi tuyệt nhiên không có số điện thoại của Nhân, tôi thở dài ngao ngán “chắc chúng nó hồi hôm nối lại tình xưa rồi, người đau khổ nhất vẫn là tôi , tôi dễ tin người quá cơ mà”.

song-chung-voi-

Thứ hai lên công ty tâm trạng tôi cũng đã khá ổn, công việc tôi lúc nào cũng xoay vòng không có chút thời gian mà nghỉ ngơi, cũng nhờ nó mà tôi không suy nghĩ đến Nhân. Bây giờ càng lúc tôi càng nhớ Nhân nhiều hơn, nghĩ đến mình là công cụ tôi càng đau lòng. Đúng rồi tôi chỉ là gái tỉnh lẻ, làm sao sánh được. Lang thang bước chân trong đêm về nhà tôi muốn ngã quỵ một thân một mình ở thành phố này được bao nhiêu đứa là bạn chân thành, được bao nhiêu người giúp đỡ khi cô đơn nhất tôi vẫn một mình thôi. Bỗng tôi thấy xe Nhân đậu trước chung cư, tôi dừng chân lại, tôi cố né tránh. Nhân điện thoại cho tôi, tôi không nghe máy. 5 cuộc gọi nhỡ Nhân nhắn tin.

_ Gặp anh một lần này thôi, rồi anh sẽ không bao giờ làm phiền em nữa.

_…………………….

_ Bây giờ anh vẫn còn hủy hợp đồng được đấy.

_ Thích cứ làm đừng bao giờ xuất hiện trước mặt tôi, bao nhiêu đó chưa đủ sao??

_ Anh thấy em rồi.

Nhân đi thật nhanh lại phía tôi.

_ Anh nói là gặp anh lần cuối.

Tay nắm chặt tay tôi kéo tôi về phía xe, chúng tôi chỉ ngồi trong xe hơi không đi đâu cả.

_ Anh nói đi, không được chạy xe đi, anh có 15p để nói.

Nhân nhìn tôi ánh mắt chăm chăm.

_ Yến là người yêu của anh, trước khi gặp em anh và Yến đã chia tay nhau bon anh không hợp nhau, Yến không chấp nhận được sự thật nên tối hôm anh và em ở bên nhau Yến từ Singapo về đột xuất anh không hề sắp đặt chuyện này. Bọn anh yêu nhau 3 năm Yến có chìa khóa nhà là bình thường.

_ Lí do chia tay (tôi kênh mặt hỏi Nhân)

_ Không hợp !!!

Nhân không nói ra lí do vì sao chia tay và cũng không hề biết tôi đã nghe hết cuộc nói chuyện trong đêm ấy giữa họ. Nhân không nói xấu Yến, trong giây phút này ít nhất Nhân cũng có bản lĩnh đàn ông tạm tin tưởng một chút.

_ Vì sao em phải nghe những chuyện này?

_ Anh không biết nữa An à, nhưng anh muốn nói cho em hiểu giữa anh và Yến bây giờ chỉ còn là tình nghĩa thôi, anh không còn yêu Yến nữa. Yến đã về lại Singapo rồi, ngay hôm sau.

Nhân nói mà nước mắt Nhân rơi, tôi biết khi nói ra những điều này Nhân rất đau lòng, hơn ai hết người rong cuộc khi chứng kiến người mình yêu phản bội mình một cách trần truồng. Người ta nói “ Mắt không thấy thì tim không đau….” Tôi đưa tay lên lau nước mắt trên khuôn mặt Nhân, tôi hôn anh ấy.

_ Em thích anh!!!

Tôi nói thì thầm, Nhân càng hôn tôi mãnh liệt và tôi biết trong phút chốc có lẽ tôi chỉ là người thay thế hình bóng của Yến. Nhân chở tôi về nhà riêng, tôi không dám bước chân vào Nhân cứ nắm tay tôi mà đi. Đâu đó tôi vẫn cứ sợ Yến sẽ xuất hiện. Vào đến phòng Nhân lao vào tôi sau hai lần ngủ với nhau hụt thì chúng tôi đã làm chuyện đó với nhau. Cứ quấn nhau thật chặt không cần biết ngày mai sẽ ra sao, tôi nghĩ dù sao khi đến với Nhân lúc này ít nhất tôi cũng thật lòng có tình cảm.

_ Ngày mai anh và em sẽ chính thức hẹn hò…

_ Hẹn hò??? Nghe buồn cười vậy.

_ Tối mai anh qua đón em, em phải thật xinh đẹp vào.

Sau đêm đó chúng tôi cứ như đã yêu nhau thật sự, Nhân đưa tôi đi làm hỏi thăm tôi cả ngày hôm đó. Rồi cũng đến tối, tôi bước xuống chung cư Nhân đã chờ sẵn từ bao giờ. Nhân nhìn tôi chăm chăm.

_ An xinh lắm !!!

Còn tiếp..

Tìm kiếm nâng cao: