Sống chung với mẹ chồng – Phần 10

6:13 chiều 10 Tháng Năm, 2017

Vô đến nhà Nhân tôi cứ nghĩ sẽ bị soi mói phán xét, dè bỉu nhưng thực tế thì ngược lại. Tất cả đều bình thường, vui vẻ, nhưng tôi lại thắc mắc vì sao họ lại dễ dàng chấp nhận tôi bước chân vào nhà Nhân. Nhân đã có 30p nói chuyện riêng với mẹ, tôi không hề biết được nội dung câu chuyện là gì? Cũng không hề có quyền hạn gì để tra khảo Nhân cả.. Mọi việc cứ diễn ra êm đẹp như trong mơ,, làm tôi càng nóng lòng hơn nữa.

Ba mẹ 2 bên đã gặp nhau cũng đã định ngày cưới, chúng tôi cưới vào tháng 12 cuối năm. Mọi thứ đến hoàn hảo đến mức ngoài trông đợi, tất cả như một bực tranh không hề có một vết xước.

Nhân và tôi đều chung ý kiến, không để dính bầu trước khi cưới, vì không muốn mất mặt 2 bên gia đình,

– Anh không muốn vì việc không đáng mà gia đình anh có cái nhìn không tốt vì em, rồi chúng ta sẽ có con ngay sau khi cưới!!

Còn Yến sau khi chính thức chia tay Nhân, Yến có cặp với rất nhiều người, tôi nghe kể từ Nhân, Nhân đổi chìa khóa nhà, xóa bỏ mọi thứ về Yến.. mặc cho Yến lâu lâu cũng dày vò Nhân về việc bọn họ đã từng có con.

Rồi cũng gần đến ngày cưới, chúng tôi được tự do, được lựa chọn nơi chụp ảnh sắm sửa mọi thứ. Vì Nhân đề nghị ở chung theo lời ba mẹ, tôi làm dâu cho đến khi nào có con mới ra ở riêng. Nghe cũng hợp lý nên tôi cũng không ý kiến gì, sau này tôi mới biết đó chính là đề nghị của mẹ Nhân.

Trằn trọc giấc chẳng ngủ được, vì ngày mai lễ cưới chính thức của chúng tôi, tôi đeo tai phone nghe nhạc:

…” Ngày mai em là cô dâu mới, ngày mai em mặc chiếc áo dài theo chồng..”

Ngày rước dâu, chính thức mặc chiếc áo dài đỏ, mặc váy cưới tóc dài uốn xoăn đuôi, cài hoa trăng 1 bên tai, xinh xắn hạnh phúc năm chặt tay Nhân. Nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của ba mẹ, tôi nghĩ mình đã trả hiếu cho ba mẹ 1 phần. Được người ta cưới hỏi đường hoàng đầy đủ. Tiệc cưới cũng tàn, bạn đồng nghiệp 2 bên rất đông, tôi và Nhân quẩy hết mình, quậy phá hết cỡ.. riêng chị Lan rơi nước mắt vì tôi

nguoi-dan-ba-chi-dang-gia-ve-dem

– Chị chúc mừng mày đã tìm được hạnh phúc, vậy là cái ngày ấy, phải cảm ơn chị nhé..!

Tôi ôm chị và khóc.. ngày cưới cũng đầy nụ cười nhưng cũng đầy nước mắt, cuộc vui nào cũng có hồi kết thúc, đến lúc ba mẹ dì cô chú bác tôi trở về Huế, chúng tôi ôm nhau khóc nức nở, lạ kỳ.. tôi đi lấy chồng cũng giống như đi làm xa quê, nhưng cảm xúc rất tủi thân, phút chôc tôi lại thấy sợ rời xa vòng tay cha mẹ, nhìn giọt nước mắt ba mẻ rơi tôi thầm nhủ..mày phải sống thật hạnh phúc An nhé!!

Tàn tiệc, vợ chồng tôi trở về nhà tôi đang nôn nao k biết tối nay là đêm tân hôn nó có thực sự giống như trong mơ như tôi nghĩ k? cứ háo hức, nôn nao, cồn cào..

– Anh đã bảo mẹ cho người chuẩn bị phòng đêm nay rồi, đám cưới 2 đứa mình phải thật hoàn hảo, cũng như món quà dành cho em, đời người có 1 lần thôi..

– Có bong bóng k? có nến k? có rượu vang ? ( tôi cười và hỏi Nhân)

– em cũng sến quá đấy An à?

– ơ.. không phải a nói là hoàn hảo sao? Thì em thấy trong phim thế cơ mà..

– Bí mật không được bật mí..

Xe cứ tiến thẳng về quận &.. đến nhà chúng tôi chạy thẳng lên phòn.

Cạch. Nhân mở cửa.. 1 sự im lặng đến đáng sợ, phòng tối thui.. không bật điện gì cả, tôi thầm nghĩ chắc bật lên sẽ thấy điều bất ngờ.. Nhân bật đèn lên, đúng là bất ngờ quá.

Tôi hồi hộp chờ đợi lúc Nhân bật đèn sáng lên.. tôi quá bất ngờ với khung cảnh trước mắt.. tôi và Nhân cùng nhìn vào mắt nhau..

– Đây là điều bất ngờ anh dành cho em đấy à? ( tôi nhìn chằm chằm vào Nhân)

— ( Nhân bước vào phòng)

Căn phòng u ám đáng sợ, vẫn giường cũ, bàn ghế cũ, tủ cũ.. mọi thứ không có gì thay đổi như trước đó tôi đã thấy.

Các bạn ạ, tôi không hề đòi hỏi cao sang vì nhà chồng tôi không phải không có điều kiện mà còn hơn thế nữa. Tất cả vật dụng Nhân sắm sửa, ga trải giường bằng nhung màu đỏ tuyệt đẹp bỗng dưng cũng biến mất.. riêng chỉ có 1 điều khác.

– Tại sao lại trải ga màu trắng ( tôi hỏi Nhân)

-…..

– Em bất ngờ đó Nhân à??

– …..

Nhân im lặng quay ra giữa cửa phòng bước nhanh xuống dưới nhà,, tôi nghe rõ giọng Nhân.

– Tại sao phòng con vẫn y nguyên, con đã nhờ mẹ trang trí cho con cơ mà ( tôi tiến lại gần cửa để nghe)

– Ngày xưa tao với ba mày ngủ dưới đất, bọn tao vẫn sống sinh con đẻ cái có chết chóc gì đâu… bọn trẻ tui bây giờ rách việc…

– Chị An đòi hỏi cho Anh Ba làm thế à ?? ( em chồng tôi lên tiếng)

– Mày câm mồm..

– Đến bao giờ mẹ mới thay đổi được, con đã đưa tiền cho mẹ, vì mẹ bảo làm gì cũng p thông qua mẹ, chỉ cần nói mẹ 1 tiếng mà đến lúc con thông qua mẹ, mẹ lại gạt qua một bên ?? Vậy con hỏi mẹ tại sao đêm tân hôn bọn con mẹ lại trải ga trắng ?

Còn tiếp…

Tìm kiếm nâng cao: