Sống chung với mẹ chồng – Phần 1

2:56 chiều 15 Tháng Tư, 2017

Sống chung với mẹ chồng là nghĩa vụ tự nhiên khi con gái lớn lên đi lấy chồng mà làm, nhưng nếu dồn hết tất cả sức lực phụng dưỡng để được mẹ chồng và cả ba chồng xem như con gái ruột trong nhà thì không bao giờ có chuyện đó xảy ra.

Tôi cũng thế, lớn lên tìm thấy được tình yêu gửi cả thanh xuân trong đời cho một người đàn ông, cùng yêu thương sinh con đẻ cái cứ nghĩ sẽ hạnh phúc mãi mãi. Cứ nghĩ chỉ lo chồng mình thôi nhưng còn quá nhiều vấn đề xung quanh làm tôi mệt mỏi, làm tôi muốn buông xuôi. Tôi biết vấn đề này đang tồn tại trong xã hội, nhưng nhiều người phải chấp nhận phận làm dâu, muôn đời là vậy mà. Lên tiếng thì cho là vô giáo dục, không lên tiếng thì cắn răng chịu đựng càng mệt mỏi và bế tắc.

Qua truyện này tôi mong ít nhiều gì những bà mẹ, cô dì, chú, bác đặc biệt là người chồng của tôi sẽ nhìn nhận rõ, không cần phải bảo vệ tôi hoàn toàn, chỉ cần anh công tâm phân minh không bỏ bên nào, không bênh bên nào là tôi hạnh phúc lắm rồi !!!!

Tôi là con gái nhà quê đích thị, tốt nghiệp cấp 3 khăn gói vào Sài Gòn để học đại học ra trường cũng được tấm bằng kha khá trên tay. Tôi tự tin về vóc dáng, gương mặt không quá xinh xắn nhưng được cái có duyên làm bao anh chàng đổ điếu. Học chuyên ngành du lịch nhưng tôi lại không chọn làm một hướng dẫn viên du lịch, tôi may mắn xin được vị trí làm tốt trong văn phòng. Ngày bước chân vào công ty tôi ngây ngất trong vui mừng và hạnh phúc nhiều bạn bè cùng trang lứa cầm trong tay tấm bằng tốt nghiệp nhưng bây giờ phải chạy vạy khắp nên để có một công việc tốt. Có đứa thì đã về quê ở hẳn vì không xin được việc làm, thế là công toi mấy năm ăn học và tiền bạc của cha mẹ.

Ba mẹ tôi ép con gái phải về quê sau khi tốt nghiệp, vốn dĩ không bao giờ ép con phải làm theo ý mình cho con tự quyết định tương lai, tự lựa chon nghề nghiệp con thích tôi thầm cảm ơn ba mẹ đã tôn trọng ý kiến của tôi. Tìm được chỗ làm tôi biết ba mẹ tôi cũng rất mừng vì đã ổn định cuộc sống phần nào cho tôi và còn phải lo đứa em trai tôi đang tuổi ăn học. Nhân viên sale tiếp xúc với rất nhiều khách hàng, tôi dần dần có nhiều mối quan hệ, dần dần nắm được kinh nghiệm. Có ngoại hình tôi liền là cánh tay đắc lực cho chị trưởng phòng. Bước vào làm công ty chị đã hỗ trợ tôi rất nhiều, có vài hợp đồng là khách nam khó tính tôi và chị cùng hỗ trợ nhau để ký được hợp đồng một cách trọn vẹn nhất. Vì vậy lương tôi cũng được một tháng trên dưới 10 triệu đủ tôi chi tiêu, quần áo, váy vóc các kiểu. Hôm nay là thứ 7, thói quen cuối tuần là ngủ nướng để bù cho các ngày cày cật lực mệt mỏi trong tuần. Đang chìm trong giấc ngủ thì chuông điện thoại reo…..

song-chung-voi

_ An, em dậy chưa vậy?

_ Em đây, em chưa, sao vậy chị? (trưởng phòng gọi cho tôi)

_ Sáng nay chị có check email có hợp đồng cần được tư vấn cho khách gấp, chị đã liên hệ cho khách hàng và anh ấy hẹn 9h sáng nay tại Starbuck, em dậy gấp đi.

Tôi giật mình choàng người dậy, nhìn lại điện thoại bây giờ là 8h sáng “trời ơi tôi vẫn chưa gội cái đầu làm sao tranh thủ kịp thời gian đây?” tốc chăn ra tôi phi lẹ vao tolet tắm rửa làm vệ sinh các kiểu một cách nhanh chóng. Sấy tóc trang điểm, sau 30 phút cũng xong xuôi. Hôm nay tôi chọn chân váy ôm chứ A và áo sơ mi trắng đúng chất văn phòng, tóc uốn xoăn đuôi và tô son đỏ.

_ Chị ơi, nhắn gấp e địa chỉ đi, bây giờ em đi uber qua.

_ …….quận 1, lẹ đi em mình phải đến trước khách hàng không được để khách chờ.

Tắt máy tôi phi lẹ xuống nhà đón xe đi, hôm nay thứ 7 mà vẫn kẹt xe như ngày thường, lòng nóng vội nhưng tôi vẫn còn chưa tỉnh ngủ hẳn. Tôi và chị Lan ( trưởng phòng tôi) đã ngồi sẵn đợi khách, bây giờ đúng 9h nhưng khách vẫn chưa đến vẫn kiên trì đợi.

9h30 khách xuất hiện là một anh chàng đúng chất sếp, tóc vuốt keo trông bảnh trai hẳn nhưng tôi vẫn cảm thấy bình thường vì trong ngành tôi đã được tiếp xúc với rất nhiều người ngoại hình đẹp rồi.

_ Chào Lan, anh là Nhân trưởng phòng Marketing bên anh……

_ Dạ chào anh em là Lan, đây là thư kí em.

Nói xong Nhân liếc sang nhìn tôi, nhe hàm răng đều trắng bóc cười thật tươi, tôi thấy choáng ngợp với nụ cười đó. Trong suốt cuộc trò truyện chúng tôi tập chung cao độ với ý kiến và mong muốn của khách hàng. Tôi và Nhân đôi lúc có những cái nhìn trộm ngẫu nhiên và cả hai phải vội vã nhìn sang hướng khác khi bắt gặp đối phương nhìn mình. Hai ngày cuối tuần cũng đã qua, sáng thứ hai với bao nhiêu mớ công việc hỗn độn. 9h sáng đã nhận ngay cái email của Nhân về các vấn đề cần công ty tôi PR ( có cc email cho tôi)

_ An vào phòng chị ngay ( Lan đạp nhẹ bàn tôi và nói xong đi thẳng vào phòng)

_ Em nhắm thấy sao, nhắm kí được cái hợp đồng này không?

_ Eo ôi….sao chị lại hỏi em, chị là trưởng mà?

_ Mày hiểu chị mà, chị có chồng con rồi không thể làm hết sức được.

_ Thế ý chị là muốn em rat ay à??

_ Mày hiểu rồi còn gì, lần này mày giúp chị đi…..

Bước ra khỏi phòng chị Lan tôi hiểu rõ vấn đề chị nói, hợp đồng lần này tới 2 tỉ nếu kí được tôi được khoản % khá lớn, có khi cả 6 tháng lương không chừng. Tôi suy nghĩ đắn đo, cầm điện thoại trên tay tôi bấm số gọi Nhân.

Còn tiếp…

Tìm kiếm nâng cao: