Gái điếm – Phần 2

8:01 chiều 28 Tháng Mười Hai, 2016

Nhà cô có 5 anh chị em, cô là đứa thứ 3, bố cô mất từ lúc cô được 4 tuổi, lúc đấy 2 đứa em út của cô mới lọt lòng đươc 2 tháng. Đến bây giờ cô vẫn nhớ rõ gương mặt đau đớn của bố lúc mất. Bố cô mất vì nhà cô nghèo, đúng vậy, nhà cô rất nghèo, ăn cũng chẳng đủ nên dĩ nhiên cũng chẳng có đủ tiền chữa bệnh cho bố. Sự ra đi của bố cô như một cú sốc tinh thần lớn đối với cô, cô thừa biết rằng nếu nhà cô có tiền thì bố cô sẽ không phải ra đi oan uổng như thế, vì thế nên từ bé trong cô dồn một quyết tâm lớn, đó là phải giàu, phải có thật nhiều tiền.

Nhưng cuộc đời trớ trêu thay, sau khi bố mất, nhà cô lại càng nghèo hơn, lao động chính mất, nhà cô rơi vào cảnh túng quẫn. Trên cô có hai anh chị nhưng tất cả đều bị bệnh bẩm sinh. Anh trai cô bị bệnh down, chị gái cô thì bị câm và điếc.

Thời đấy đi học chẳng phát triển như bây giờ để mà chuẩn đoán được dị tật từ trong thai. Thực ra nếu mà y học có phát triển thật thì gia đình cô cũng không thể tiếp cận với nền văn minh đấy,vì không có tiền. Cái nghèo, cái hèn cứ bám mãi nhà cô. Vì thế từ bé cô nhận thức được mình có trách nhiệm phụ giúp bố mẹ.

Cô nhớ từ khi 4 tuổi, cô đã biết giúp mẹ trông hai đứa em rồi hộ mẹ dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng lớn lên một chút cô đã biết đi nhổ đay thuê kiếm tiền, gom sắt vụn bán. Tuổi thơ của cô hoàn toàn khác biệt so với những đứa trẻ khác. Cô không có thời gian để chơi đồ hàng, chơi nhảy dây với chúng bạn.

dung-de-em-doi-lau-nua-nhe

Tuổi thơ của cô gắn liền với cơn ú ớ của chị gái khi đau, khi vui ,khi buồn gắn liền với tiếng khóc nhè than đói của hai cô em gái. Cô có một tuổi thơ lam lũ nhưng may mắn cho cô đấy chính là cô không bị thất học. Mẹ cô vẫn cho cô đi học, bà bảo với cô rằng con đường duy nhất để thoát khỏi cảnh nghèo đói đấy chính là học thật giỏi vào trường đại học, sau này xin một việc thật ngon lành.

Nhưng nói thật dù cô học rất giỏi, thì bạn bè trường lớp dường như chẳng hợp với cô. Bạn bè không ai chơi với cô. Thầy chủ nhiệm thì ác cảm với cô. Năm nào cô cũng bị nhắc nhở bởi vì nộp muộn tiền học phí. Có nhiều lần cô bị đuổi ra khỏi lớp vì đóng tiền chậm. Kể cả là cấp 1 cho đến cấp 3, tuổi thơ của cô là như vậy đấy nhọc nhằn cay đắng tủi nhục đều có hết.

Mãi sau này mẹ cô xin được vào làm một công ty may gần nhà. Thế là từ đấy kinh tế gia đình cô cũng khá hơn. Cô lúc đấy học lớp 12 và chuẩn bị thi đại học. Chẳng giống bạn bè đi luyện lò này là kia. Cô đậu ngay trường Đại học Thương Mại với số điểm rất cao. Ngày cầm giấy báo trúng tuyển đại học của cô trên tay, mẹ cô khóc nghẹn ngào cuối cùng con gái bà đã bắt đầu chạm được vào ngưỡng cửa giấc mơ đổi đời. Chẳng chần chừ gì bà bán hết lợn gà, gom tiền cho con đi nhập học học bà bảo có nghèo có đói cũng phải ăn học đàng hoàng. Cầm xấp tiền lẻ mẹ cô góp vay mượn trên tay, mắt cô cay xè.

Thương mẹ lòng cô tự nhủ sẽ quyết tâm học thật giỏi để sau này kiếm được việc làm báo hiếu mẹ. Thế là cô vào đại học nhẹ nhàng như vậy đấy. Và cũng từ đây sóng gió của cuộc đời cô cũng nổ ra.

Năm nhất đại học cô, cũng như bao bạn sinh viên khác lao vào học hành và làm thêm. Cô làm đủ ngành, đủ nghề từ bưng bê, rửa bát, phát tờ rơi, gia sư…. tất tần tật những việc chân chính có thể kiếm ra tiền. Năm thứ nhất đại học có thể được xem là quãng đời sinh viên đẹp nhất của cô. Ở đây,cô có rất nhiều bạn cũng được học bổng. Ở quê nhà, công việc của mẹ cô cũng nhiều hơn. Hai đứa em cô cũng đã lớn. Chúng bắt đầu biết phụ mẹ chăm lo cho anh chị và nhà cửa vườn tược. Dù chẳng khá giỏi hơn ai nhưng có thể xem đấy làm đủ no ấm đối với con người luôn thiếu thốn như cô.

Cuối năm nhất, nhà trường tổ chức cuộc thi nữ sinh thanh lịch cho sinh viên nữ trong trường nhân dịp 8 tháng 3 và 26 tháng 3. Lớp động viên nên cô cũng tham gia. Nói về ngoại hình của cô, nói thật nếu cô không kể ra cô là con nhà nghèo phải làm lụng từ bé thì thực sự người đối diện chẳng ai nghĩ rằng cô xuất thân nghèo hèn, bởi vì dù chẳng ăn hiện gì nhưng ở cô luôn toát ra một vẻ đẹp lãng mạn và phong thái cực kỳ sang trọng.

Dù lam lũ từ bé nhưng may mắn thay thân hình của cô không bị thô ráp như những người khác mà ngược lại cô có một vóc dáng cực kỳ ấn tượng. Nói như các bạn cùng trang lứa của cô nhận xét đùa đó là “ khúc nào ra khúc đấy” ! cô còn sở hữu làn da trắng hồng, đôi mắt to đen láy, gương mặt trái xoan xinh đẹp. Sở hữu thành tích học khủng nên chẳng có gì ngạc nhiên khi hoa khôi của trường Thương Mại năm ấy thuộc về cô.

Còn tiếp

Tìm kiếm nâng cao: