Đôi đũa lệch – Phần 1

8:01 chiều 14 Tháng Một, 2017

Cuộc sống .. vốn là một con đường dài đằng đẵng. Hôm nay thế này,mai lại thế kia. Đời tôi cũng thế.. tôi tên là Mỹ Ái. Tôi hiện tại đang đi làm lễ tân cho một nhà hàng lớn ở tp HCM. Tôi nghỉ học năm 16 tuổi vì tôi vốn dĩ không thích đi học cho lắm. Gia đình tôi thuộc dạng trung, đủ ăn đủ mặc. Và rồi tôi gặp anh năm tôi 17 tuổi, anh 26 tuổi. Anh có quyền lực, tiền bạc và anh quá đẹp.. Anh đã làm thay đổi và đảo lộn cuộc sống của tôi.. rồi cuộc sống của tôi sẽ ra sao?
Tôi lớn lên và sống ở TPHCM. Tôi là một cô bé thẳng tính, đúng sai rõ ràng và có thể nói là có một gương mặt hài hòa. Đẹp, nhưng không xuất sắc thôi.
Tui đi học nhưng tôi lại thích tiền hơn nên 15 tuổi, tui nghỉ học. Ba thì cho tôi quyết định những gì mình chọn. Mẹ thì khác, mẹ la và đánh tui nhiều lắm. Tui khóc và xin mãi thì mẹ cũng đồng ý.
17 tuổi, tôi xin đi làm lễ tân ở một nhà hàng người Hoa, quận 5. Công việc của tui là kiểm tra bàn trống và nhận đặt tiệc.
Tui bắt đầu học nghe và nói tiếng Hoa nhờ các chị ở đây. Tính tui vốn rất hòa đồng. Ai sao tui vậy. Nên được lòng thì ít, mếch lòng thì nhiều.
Đi làm va chạm là không thể tránh khỏi. Rồi ngày đó cũng tới..!!!
– Ái đứng lại, lúc nãy đi vệ sinh mày liếc ai thế??
– Chị à, tui khẳng định là không liếc nhé, quá lắm chỉ là nhìn rồi lướt qua nhau thôi chị à. Mà nè, lớn hơn tui 2 tuổi đúng không? Kêu mày tao hả?
Vậy giờ tao thích liếc mày rồi sao? Mày muốn gì thì chút ra về hẹn nhau ở cổng sau nhé.

dan-ba-yeu-laudan-ba-dai-

– Mày ngon, tao thách mày với 4 con tiếp tân còn lại đó )
– Uh. Ngon thì 1-1 nha con. Chị Trinh mà không còn trinh. Tiếp tân ngon hơn phục vụ nha má.
– Để tao coi chút mày còn nói vậy hay không?
Tui vẫy tay rồi đi chỗ khác.Lúc ra tui kể hết cho các chị nghe. Ai cũng muốn xử con này lâu rồi. Mà tại nó không dám khều. Ai dè thấy tui mới làm được mấy tháng mà chắc đẹp hơn nó nên nó ghét tui lắm. Thế là kiếm chuyện. 9h tối, khi khách ăn ra về thì chúng tôi về. Không hiểu phục vụ như nó sao được ra về sớm bằng chúng tôi. Thì mới nhớ ra là nó và tui có hẹn. 5 đứa tui đi ra chỗ hẹn. Không ngờ nó lại kéo 7,8 người con gái và bê đê lại. Tôi nói:
– Sao? Solo hay tính chơi hội đồng tao?
Đánh tao được thì đánh cho chết nhé. Không chết thì tao cũng kiếm từng con đánh lại. Các bạ đừng nghĩ mình sao vì lúc nóng thì ai còn nghĩ được đến hậu quả, còn nhỏ nên tính bôc đồng là chuyện bình thường mà.
– Tao với mày solo. Nếu mày thắng, tao bỏ qua coi như hiểu lầm.
– Tao có gì với mày mà hiểu lầm với mày? Nếu mày thua thì mày biến khỏi nhà hàng, còn tao thua thì tao sẽ biến. Ok?
Tui lao vào nó trước. Vốn tui to con hơn nó. Tui cao 1m70 nặng 50 kg ( ah tui có võ nhé). Nó cao tầm 1m60 là cùng. Kết quả tui thắng, còn nó bầm dập 
– Lâu rồi không đánh lộn sướng tay thật chứ. Nhớ cho rõ nè. Từ trước tới nay tao không có đụng chạm tới ai. Vì tao học võ là không được phép đánh người, mày hiểu chưa? Mày nghỉ làm hay không là việc của mày. Đừng đụng chạm tới tao. Ok?
– Tao sẽ giữ lời. Tao cũng muốn có chỗ làm khác rồi.
Chẳng qua trước khi đi muốn đánh mày một trận cho bõ ghét.
Nói xong nó bỏ đi, tui thì ngơ ngác. Mình làm gì nó mà nói đòi đánh. Tui chải lại tóc tai. Thì từ đằng xa có tiếng nẹt pô inh ỏi chói tai. Chạy 1 chiếc mô tô là người đàn ông đầu trần không nón.. tui la to..!!

– Ồn ào quá.
Chắc vì la to quá nên anh ta quay xe lại nhìn tui..tui nghĩ xong rồi. Ổng mà tán 1 cái chắc xéo miệng. Anhta gác chân chống, đi lại gần tui rồi hỏi :
– Cô là người la lên nói tui ồn ào à ?
– Uh. Mà anh không thấy ồn thiệt hả ? 10h tối mà còn nẹt pô inh ỏi. Chạy moto là tiếng đã to rồi, còn nẹt.. đang bực còn gặp anh.
– Bực ah. Chứ không phải lúc nãy đánh nhau cô thắng nên đắc chí lắm mà. Con gái không thùy mị gì hết nhỉ.
– Nè, tui thích thế thì sao. Anh biết chuyện gì của tui mà nói. Tui không đánh nó thì nó đánh tui. Thà là người bị thương la nó còn hơn tui ôm đầu máu về. Tui là người cá tính nên vậy là bình thường.
– Không đôi co với cô. Hôm nay tui thấy đang bực đấy nên đừng nói nhiều, đừng nghĩ tui đàn bà nhé. Cá tính mạnh thật, sẽ gặp lại cô.
Nói rồi anh ta đi, còn tôi ngơ ngác. Các chị bảo đẹp trai thật đấy nha. Cao to, đi mô tô. Gặp các chị là nũng nịu chứ ai ngang tàn như thế. Rồi chúng tui ra về. Thì nhận được tin nhắn sáng mai tới sớm phụ trang trí phòng ăn riêng chuẩn bị đón con trai bà chủ hàng về.Rồi chúng tôi lại vào nhóm nhắn tin tám với nhau về cậu ta. Nghe các chị bảo anh ấy bên Mỹ cũng kinh doanh casino và có máu mặt. Tám được chút tui ngủ, vì ê ẩm chân tay vì đánh nhau.
Rồi sáng mai cũng đến… !!!
Còn tiếp…

Tìm kiếm nâng cao: