Chuyện tình cô gái miền tây – Phần 13

8:05 chiều 1 Tháng Ba, 2017

Về đến nhà anh dìu tôi vào nhà tôi đi không vững nữa, anh cho tôi ngồi xuống ghế rồi cởi giày cho tôi, dìu tôi lên phòng anh lấy nước ấm cho tôi uống, tôi ngủ…sáng hôm sau tôi dậy không thấy anh đâu tôi nghĩ chắc anh đi làm rồi!

Mở điện thoại thấy tin nhắn của anh “anh đi làm, cháo anh mua để sẵn trong tủ, em nhớ ăn”

Tôi khẽ mỉm cười ! cảm thấy sao ngọt ngào thế! Giống vợ chồng trẻ nhỉ (chỉ trong suy nghĩ thôi chứ dù anh có tốt cỡ nào tôi cũng sẽ không yêu anh đâu, tôi tự nhủ với lòng như thế)

chuyen-dong-troi-sau-doan-video-la-bi-xoa-dau-vet-trong-ngay-vo-o-cu-

Chiều nào anh về anh cũng ghé qua phòng mạch tư để khám ngoài giờ trừ thứ 7 và chủ nhật, anh là bác sĩ khoa cơ-xương-khớp , lúc anh làm ngoài giờ thì luôn có chị Phương phụ việc cho anh. Hôm nay là thứ 7 đáng lý anh không có làm việc ngoài giờ cũng không nghe anh nhắn là anh trực đêm vậy mà đã 8h vẫn chưa thấy anh về, shop tôi đã chuẩn bị đóng cửa. Tôi cứ thấy lo lắng cho anh, tôi gọi điện nhưng anh không nghe máy ! tôi sốt ruột gọi cho ba xin sdt ông 8, tôi gọi ông thì ông đang ở Đà Lạt , ông cho tôi sdt bàn nhà anh (anh mở phòng mạch tại nhà, nhà anh bên Nguyễn Trãi nằm trong 1 con hẻm lớn , ô tô có thể vào, nhà anh nằm đầu hẻm rất rộng, 4 tầng , tầng trệt 1 bên là chỗ đỗ xe hơi, 1 bên là phòng khám của anh) tôi gọi số nhà, cô Mai nghe máy

-Dạ ! cô ạ! Con là Duy đây ạ!

-Ừ ! có việc gì không con?

-Cô cho con hỏi anh Gấu bên nhà không ạ

-Có con! Nó đang bên phòng mạch với cô Phương? Cái cô gì mà suốt ngày ưỡn ẹo bên cạnh thằng Khang suốt!

-À vậy cô hỏi anh Khang dùm con là hôm nay có về nhà con ngủ không để con còn biết chờ cửa ạ!

-Nó khóa trái cửa rồi con ạ, không biết là làm cái gì trong đó nhưng ban nãy cô định mang cà phê vào cho nó nhưng nó bảo không cần, à hay là con qua đây đi, bắt thằng Gấu ra đây giùm cô! Cái con Phương này nó ghê gớm lắm

-Thôi cô ạ! Chuyện riêng của anh Khang con không xen vô đâu ạ! Con chào cô! Con cám ơn !

Tôi cúp máy , tự nhiên ngực tôi nặng trĩu , khó chịu trong lòng, tôi sực nhớ đến hôm tôi nghe được anh và chị ta cãi nhau có nhắc đến chuyện lên giường, tôi nghĩ chắc 2 người đang ân ái rồi…tôi đóng cửa shop xong về phòng tắm rửa, lúc đó tầm 9h30 tối tôi gọi anh thêm 2 cuộc nữa anh vẫn không nghe! Tự nhiên tôi muốn đến xem anh và chị ta đang làm gì, tôi xuống nhà lấy xe máy chạy đi, vừa đến tôi thấy cô Mai ngồi trước cửa, vừa thấy tôi cô nói ngay :

-Lúc nãy cô nghe thấy tiếng cãi nhau, con vào xem thử đi!

-Nhưng cửa khóa trái mà cô!

-Cô có chìa khóa!

Cô đưa tôi chìa khóa, tôi đi vào, vừa tới cửa phòng mạch tôi đã nghe tiếng anh Khang đang nói gì đó, tôi mở cửa, bên trong còn 1 căn buồng nhỏ, tôi nhẹ nhàng đi vào, thấy chị ta đang ôm anh và khóc như sắp chết ý :

-Anh đã nói hết, giải thích hết cho em rồi Phương ạ, em phải hiểu dù có như thế nào thì chúng ta cũng sẽ không có kết quả

-Anh yêu nó rồi đúng không?

…..

-Anh trả lời tôi đi. Tình cảm 10 năm tôi và anh, anh buông bỏ dễ dàng như vậy sao?

10 năm chứ không phải 2 năm như ba mình kể sao, tôi đứng nép vào cửa của căn buồng để nghe rõ hơn..

-Em nên nhớ người buông bỏ trước là em, giờ em biết được cảm giác của tôi 2 năm trước rồi chứ.

-Vậy là anh chỉ muốn trả thù em thôi chứ không phải anh hết yêu em có phải không?

-Em đừng tưởng tượng nữa Phương à! Anh và em đã chấm hết từ 2 năm trước , nếu em hiểu và chấp nhận thì mình còn có thể là bạn còn nếu em vẫn cứng đầu thì anh không muốn gặp lại em nữa!

-Đừng mà, đừng mà anh Khang, anh đừng cưới nó, đừng bỏ rơi em, đừng vì trách nhiệm với ông nội mà bỏ em! Em xin anh mà! Chị ấy khóc càng dữ dội hơn!

Tôi thấy mình thật thừa thãi trong chuyện này, đúng là họa trên trời rơi xuống mà, tự nhiên trở thành kẻ thứ 3 . tôi quyết định ra về, cô Mai thấy tôi về cô ấy cản lại, tôi nhất định về, cô mới nói to :

-À Duy à con vào trong đó gặp thằng Khang chưa mà về thế

Dường như anh đã nghe thấy, anh và chị ấy cùng ra nhìn thấy tôi, anh bảo chị Phương đi về mai anh sẽ nói chuyện tiếp với chị ấy, cô Mai thì vẫn đang nắm xe tôi lại, thấy anh cô buông xe tôi ra và nói :

-Nó nghe cả rồi đấy, liệu cái hồn con đó! Vừa nói cô vừa nghiến răng là lấy tay chỉ vào trán anh.

Anh quay sang tôi :

-Em lên phòng anh, anh có chuyện muốn nói với em

-Không ! em không có gì để nói, em về!

-Em muốn tự lên hay để anh bế em lên!

………

Tôi im lặng , bước xuống xe, anh lên lầu trước tôi đi theo sau, vào phòng anh nó còn mùi sơn mới và mùi mới sửa chữa, tôi bịt mũi :

-Sao hôi sơn thế a?

-Anh mới sử phòng xong mà !

-Anh làm lại nội thất à?

-Không! Anh đập tường nới rộng sang phòng kế bên, thành 1 phòng , có 1 cửa kéo ở giữa , thành 1 căn phòng lớn trong căn phòng nhỏ này?

-Ủa! anh định cho ai ở căn phòng nhỏ này

-Em chứ còn ai

-Đừng giỡn nữa!

-Anh nói thật! em đã suy nghĩ về chuyện đám cưới chưa?

-Em suy nghĩ kĩ rồi!

-Trước khi anh nghe quyết định của em anh sẽ kể chuyện của anh và Phương cho em nghe…

……

Còn tiếp

Tìm kiếm nâng cao: