Chuyện của Mai – Phần 7

4:37 chiều 10 Tháng Ba, 2017

Nó thay tui quyết định ,kêu tui về nhà nói hết sự thật cho gia đình nghe, vợ chồng Ái chở tui về. Vừa bước vào nhà không khí nặng nề, mẹ tui ngồi khóc tu tu, anh hai thì ôm đầu suy nghĩ. Tin tui có bầu mà không phải với Sang khiến họ sụp đổ vì nghĩ tui quan hệ bừa bãi, tui ôm chân mẹ quỳ xuống khóc.

– Mẹ ơi , con xin lỗi , con xin lỗi mẹ.

– Nói , ba nó đâu ?

– Con nói, ba nó đang ở cửa hàng quần áo. Anh đòi cưới nhưng con sợ nên chưa đồng ý.

– Nó có yêu mày không? Mà đầu óc mày chứa cái gì mà mới chia tay thằng Sang đây đi có bầu với thằng khác, trời ơi là trời con với cái .

– Không đâu mẹ ơi, lúc đó con say nhưng anh Vinh yêu con thật mẹ ơi.

– Kêu nó qua nhà nói chuyện gấp với tao.

Tui điện thoại cho Vinh.

– Anh đang ở đâu, em đang ở nhà mẹ , mẹ biết chuyện và muốn gặp anh.

– Uh, anh qua liền !

Tui quay qua báo với mẹ là Vinh qua liền, mẹ ngồi thẫn thờ ở góc nhà , anh hai nói với tui.

– Mày ngu dại lắm , anh hai thất vọng về mày !

– Em xin lỗi !

cu-nga-dinh-menh-28

– Thôi chuyện đã lỡ rồi , lo chăm sóc cháu tao cho tốt đi.

Tui ôm chặt mẹ vào lòng đúng là chỉ có mẹ là nơi bình yên nhất với tui. Vinh qua mang theo bánh trái qua nhà tui, anh vào nhà chào hỏi lễ phép với mẹ.

– Dạ, con chào bác và anh.

– Con ngồi đi, chuyện con Mai có bầu chắc con đã biết, giờ con tính thế nào?

– Dạ giờ Mai có bầu 3 tháng , ba mẹ con sắp xếp về được nhưng sợ lúc đó Mai bụng to không cưới được, nên con xin ý kiến bác tính thế nào thì con nghe theo như vậy.

– Vậy bác tính sanh xong rồi cưới, nếu con yêu nó thật lòng bác xin con hãy đối xử tốt với nó, nó rất thiệt thòi từ nhỏ , nó đã không có cha rồi giờ mà con tệ với nó nữa bác thật sự không biết sao.

– Dạ, bác yên tâm con thật sự yêu Mai , con hứa sẽ chăm sóc cho Mai thật tốt.

Rồi tui dọn về nhà Vinh sống như vợ chồng, Vinh mướn người giúp việc cho tui, tui mang thai tháng thứ tư thì siêu âm con trai , tui và Vinh vui mừng lắm. Rồi vào một ngày đẹp trời nọ lên facebook Sang kết hôn vào 2 tuần, anh up ảnh lên facebook, anh là một chú rể thật đẹp nhưng cô dâu là Nhi chứ không phải là tui, tui đau lắm chắc lúc tui up hình có thai với người khác cảm giác anh cũng đau như thế này, tui mệt mỏi quá có ai cho tui tựa vào không, tui cố gắng sống tốt nhất để trọn vẹn bên Vinh , người đàn ông này thật sự đã đến bên an ủi , thông cảm và sẻ chia cho tui rất nhiều thứ , tui mở lòng với Vinh quan tâm chăm sóc anh nhiều lắm , cho tới khi tui mang bầu tháng thứ 7 biến cố xảy ra với tui.

Tui phát hiện Vinh đang có cặp với một cô bé bán hàng của mình ở cửa hàng thời trang. Tui không đau khi Vinh phản bội mình như Sang nhưng tui buồn và thất vọng về Vinh, anh đãlàm cho tui thêm một vết thương có lẽ tui không bao giờ dám yêu ai nữa. vì đàn ông thật xấu xa !!! Ai cũng sống bằng nửa thân dưới sao , tui quyết định gọi Vinh về nói chuyện.

– Anh đang làm gì? Về gấp em có việc cần nói.

– Việc gì em??

– Việc anh và con bé bán hàng.

– Là việc gì ? em nói rõ đi.

– Muốn gì về nhà nói , tui không muốn nói chuyện với anh qua điện thoại , phiền lắm.

– Uh, anh về ngay !

Có lẽ biết lộ rồi, anh về thấy tui đang ngồi ở nhà, anh lao vào ôm tui.

– Có việc gì? Em không tin anh sao?

– Không có việc gì mà không tin cả, rành rành như thế này mà anh……

Tui giơ điện thoại lên là con bé bán hàng up hình đang ngủ với Vinh nhưng che mặt Vinh lại, nhưng tui biết hình xăm trên tay Vinh.

– Anh …..thật ra lúc đó anh cho nhân viên đi nhậu thưởng cho tụi nó một ngày làm việc mệt mỏi, anh uống hơi nhiều nên say sỉn rồi sau đó anh tưởng bé đó là em và còn vì lâu ngày không được gần em nên anh không kiềm chế được bản thân mình.

– Vậy nếu cứ say xỉn là anh đi quan hệ bừa bãi rồi đổ lỗi cho bia rượu là xong sao? anh không được gần tui à? Vậy là lỗi do tui không chiều anh, chỉ vì tui muốn tốt cho con, vì tui thai yếu , anh nói vậy để ngụy biện cho mình ah?

– Anh xin lỗi, anh không vậy nữa, em tha thứ cho anh lần này nhé, em muốn con có một gia đình ba mẹ mà đúng không?

Vinh biết điểm yếu của tui là con lúc nào tui cũng muốn một gia đình hạnh phúc vì tui đã không có ba rồi.

– Tui cần thời gian suy nghĩ.

– Được , nhưng xin em đừng rời bỏ anh.

Sau ngày đó Vinh ra sức yêu chiều lấy lòng tui cứ quan tâm chăm sóc.

Phụ nữ mà, dễ mềm lòng nên tui cũng bỏ qua cho anh xem như vì sự cố, hay tại tui quá hoảng hay là không yêu Vinh sâu đậm, tui cũng tập quên Sang mà toàn tâm toàn ý lo cho con mình, tui dễ dãi quá sinh ra Vinh nghĩ tui hiền nên lại ngựa quen đường cũ ăn được ăn quài nên hệ lụy sau này của tui còn thảm hơn thế.

Thai kì tháng thứ 9, tui lại phát hiện trong điện thoại anh có tin nhắn đến với nội dung.

Còn tiếp…

Tìm kiếm nâng cao: