Chỉ có thể là yêu – Phần 71

9:05 sáng 13 Tháng Năm, 2017

Anh sẽ không đi tìm thằng đó. Nên em cũng đừng tìm anh. Anh chỉ sợ lần sau gặp lại, anh sẽ không thể bình tĩnh được với em như thế này.

– Em hiểu mà. Bản thân em cũng đã không còn xứng với tình yêu của anh nữa rồi.- Cô lắc đầu, nhưng hai dòng lệ cứ tuôn ra mãi.

Long nắm lấy đôi tay run rẩy của cô, anh kéo cô lại gần, nhẹ nhàng cúi xuống hôn lên má cô, nơi nước mắt đang chảy xuống. Nước mắt mặn chát bờ môi anh, làm cổ anh nghẹn lại, và đắng ngắt nơi trái tim. Môi anh tìm đến môi cô, nụ hôn cuối vừa ngọt ngào, nhưng cũng vừa chua xót không thể làm cô ngừng khóc. Anh hôn cô rất lâu, vì anh biết rằng, đây sẽ là lần cuối cùng anh yếu mềm trước cô. Anh sẽ mất hình bóng thân thương này mãi mãi.

Anh muốn nói với cô rằng anh yêu cô, lời mà trước nay anh chưa bao giờ nói cả. Nhưng những lời nói giờ đây đều trở thành vô nghĩa.

Buông cô ra, để cô đứng thẳng dậy, anh ngồi vào xe, nổ máy và phóng đi bằng một sự quyết tâm. Thảo Nhi nhìn theo, một lúc sau, cô ngừng khóc, lau nước mắt, bật cười :

– Anh đã đi rồi. Có lẽ như thế là tốt nhất cho chúng ta. Cảm ơn anh đã yêu em…

Và cô thất thểu đi về phía nhà dì Huyền.

*

Một tháng sau…

D.R bar.

Miệng anh lẩm

– Dạo này nghe nói anh trở lại đây thành trùm rượu luôn hả?- My Vân nhìn Long cười.

Mới có 1 tháng mà trông anh khác đi thấy rõ. Râu mọc tua tủa, đôi mắt lờ đờ, gương mặt gầy rộc đi. Cái vẻ phong độ thường ngày đã không còn ngự trị nơi anh nữa.

– Có chuyện gì không ổn sao?

– Này, mình cưới nhau nhé!- Vân đột ngột đề nghị.

– Cưới à?- Anh nhếch mép hỏi lại.

– Phải… cưới. Bây giờ anh đã quên cách yêu em, nhưng em sẽ làm cho cảm giác đó quay trở lại với anh. Anh nên bắt đầu ổn định gia đình và công việc được rồi. Em sẽ là một người vợ để anh phải tự hào cho mà xem.

– Nghe có vẻ… thú vị đấy nhỉ?- Anh lại cười, hôm nay anh đã uống khá nhiều. Vì ngày hôm nay là ngày kỉ niệm một năm anh và Nhi quen nhau. Nhưng tất cả đã là quá khứ hết rồi.

– Sao? Cưới nhé! Hai tuần nữa có ngày đẹp lắm đấy.

– 2 tuần? Cô định chạy cưới đấy à?

– Mình sẽ làm đơn giản thôi. Lo liệu cũng nhanh mà.- Cô cười.

– Vậy cứ thế đi. Cô cứ gọi điện cho mẹ tôi rồi hai người tự lo nhé!- Anh vỗ vai cô rồi ngật ngưỡng đi ra phía cửa. Miệng anh lẩm bẩm đầy chua chát: “Vợ ngoan của anh, em hãy mở mắt ra mà xem anh trả thù em thế nào đây. Em nghĩ là anh sẽ tha thứ cho em sao? Không bao giờ…”

– Em sẽ đi sao?- Khánh hạ tách trà xuống, nhìn Thảo Nhi.

Có vẻ như cô đón nhận sự chia tay bình tĩnh hơn Long, không suy sụp, không héo hon. Cô vẫn lại là cô gái đầy sức sống trước kia mà anh quen.

– Hai giờ sáng em sẽ bay.- Cô gật đầu.- Em đến để chào anh. Sức khỏe anh chắc ổn rồi chứ ạ?

– Đã nói ngay từ đầu là anh không sao mà. Anh rất tiếc đã không thể làm gì cho em, cuối cùng thì Long vẫn biết. Anh không nghĩ là có đến hai máy quay ở trong gara ấy, cái kia được bảo mật mà chỉ có Long mới biết. Lại còn cái đĩa kia nữa, chắc tên kia đã kịp sao ra thêm một bản nữa trước khi đưa em cái thẻ phim.

– Chẳng phải anh nói, đã là họa thì sẽ không tránh được sao? Nếu cứ sống như chưa hề xảy ra chuyện đó, thì chắc em sẽ luôn bị giày vò bởi cảm giác tội lỗi và hổ thẹn mất.

– Có lẽ đi xa một thời gian sẽ làm em thanh thản hơn. Nhưng, có một tin mà anh muốn nói với em…- Khánh đột nhiên lặng lẽ hơn.

– Sao thế ạ?

– Long sắp kết hôn.

Một chút ngỡ ngàng hiện lên trên gương mặt Nhi. Nhưng rồi cô mỉm cười:

– Đó là điều đương nhiên phải làm mà anh. Anh ấy cũng không còn trẻ nữa. Mẹ anh ấy rất mong anh ấy yên bề gia thất để còn tập trung vào kinh doanh nữa.

– Em không buồn sao?

– Nói là không thì thật là nói dối. Nhưng em thấy mừng cho anh ấy nhiều hơn. Bọn em đã xác định là không thể bước tiếp nữa, thì tốt nhất nên quên nhau đi. Anh ấy nói em không được đến tìm anh ấy, nên phiền anh gửi lời chúc mừng của em tới anh ấy, và đưa cho anh ấy vật này giúp em.

Thảo Nhi đặt sợi dây chuyền có mang chiếc nhẫn kim cương lên bàn. Khánh nhìn chiếc nhẫn, anh thở dài:

– Đây là lần thứ hai em nhờ anh việc này. Lần trước anh đã từ chối em, nhưng lần này anh sẽ giúp em.

– Cám ơn anh.- Cô mỉm cười và đứng dậy.- Giờ em phải đi rồi, nếu trễ chút nữa chắc không bắt được xe bus.

– Để anh đưa em ra sân bay.- Anh đề nghị.

– Ơ không cần đâu ạ!- Cô lắc đầu- Em tự đi được mà.

– Thôi nào, anh có nói sẽ ở đấy đợi em đến giờ lên máy bay đâu. Anh chỉ đưa em đến sân bay thôi mà. Chẳng lẽ em từ chối sự giúp đỡ từ một người bạn thân thiết của em.

Lời của Khánh không khi nào cô từ chối được. Anh lái xe chở cô ra ngoại thành. Nhưng thay vì đi thẳng vào sân bay, anh dừng lại trước một khách sạn kế bên sân bay, nói:

Tìm kiếm nâng cao: