Chỉ có thể là yêu – Phần 33

3:08 chiều 10 Tháng Tư, 2017

Kì thi nhanh chóng bắt đầu ngay sau chuyến du lịch của lớp. Một tháng trời căng như dây đàn lại bắt đầu. Nhi chuyển sang làm ca chiều để tối có thời gian ôn bài, và từ lúc chuyển ca làm, cô cũng không gặp lại Khánh và Tùng nữa. Thỉnh thoảng Tú Linh gọi cô đi chơi để xả stress và cô đều tranh thủ những lúc đó để hỏi thăm về Long. Anh đã trở ra Bắc, vẫn tiếp tục là trung tâm bàn tán của những cô nàng chân dài, và là điểm nóng nhất trong những bữa tiệc đình đám của bọn nhà giàu. Tú Linh có lần rủ cô đến một bữa tiệc như thế nhưng cô từ chối ngay.

Cô không phải là người dành cho những nơi như thế, thậm chí đến thì chỉ làm trò cười cho cái tính cao ngạo của Long và đám bạn quý tộc của anh ta. Cô cũng đã dần quên đi sự tổn thương trong lòng khi bị Long từ chối tình cảm một cách lạnh nhạt, nhưng cô vẫn nghĩ về anh, và mỗi lần như thế, cô đều cảm thấy rất đau lòng.

Nhi cố chen chân lên xe bus và tìm cho mình một chỗ đứng. Ôn bài đến gần sáng mới chợp mắt một chút nên vừa lên xe là cô lại buồn ngủ, hai mắt cứ ríu lại không tài nào mở ra được. Xe chật như nêm, có tiếng ai đó kêu lên vì bị dẵm vào chân. Một tay bám vào thành ghế, một tay bám lên trên chỗ tay cầm, cô lim lim ngủ.

Đang trong trạng thái mơ mơ tỉnh tỉnh, cô bị giật mình bởi một tiếng hét chói tai ở ngay bên cạnh. Không chỉ có cô, mà những người xung quanh đều bị tiếng hét đó thu hút. Ngay phía sau cô, một người đang bị bẻ ngoặt một cánh tay ra sau lưng, mặt nhăn như khỉ phải ớt, và người khóa tay hắn còn làm cô giật mình hơn. Long đang đứng đó, đúng là anh. Anh dùng tay còn lại gỡ ở tay của hắn ra một chiếc điện thoại, chính là điện thoại của cô. Thảo Nhi sửng sốt không nói được câu gì khi anh đưa cho cô chiếc điện thoại. Người phụ xe rẽ đám đông hiếu kì đang vây quanh ba người, lắc đầu nói:

– Cứ phải thế này chúng nó mới sợ.

Rồi anh ta rướn cổ nói với người lái xe:

– Mở cửa xe anh ơi.

Chiếc xe đi chậm lại và cửa sau mở ra. Người phụ xe nói với Long:
– Anh tống nó xuống xe đi. Bọn này lần sau không cho lên xe nữa.

Long dường như không đồng tình với cách giải quyết đó, anh quắc mắt không nói. Nhưng nghĩ sao, sau đó anh đẩy tên móc túi xuống, hơi gằn giọng:

– Cút.

Mọi ánh mắt lúc này vẫn đang chú ý vào Long. Thực ra ngay từ đầu sự xuất hiện của anh cũng làm nhiều người phải chú ý, nhất là các cô nàng, chốc chốc họ lại liếc anh một cái. Long đứng ngay sau Nhi, cô muốn quay lại để cảm ơn anh một tiếng, nhưng cứ nghĩ lại việc tối hôm trước, cô không tài nào có thể đối mặt với anh được. Cô cũng đang thắc mắc tại sao một người như anh lại xuất hiện ở trên xe bus, một loại phương tiện mà có lẽ đã sớm không có trong đầu họ rồi. Nếu anh không lên chiếc xe này và không đứng cạnh cô thì có lẽ hôm nay cô đã bị móc mất điện thoại rồi.

ve-di-an

Đến tận khi xuống xe, Thảo Nhi cũng không biết nói gì để cảm ơn Long. Thành ra ngoài việc nhìn anh bằng một ánh mắt cảm kích chân thành trước khi lách qua anh để ra cửa xe thì cô chẳng làm được gì cả. Xuống xe, vừa định quay người đi thì cô thấy Long lao xuống rất nhanh trước khi cửa xe đóng lại. Cô định lên tiếng hỏi thì thấy anh lao về phía gốc cây và bắt đầu nôn thốc nôn tháo. Cô điếng người trước tình huống bất ngờ và dở khóc dở cười này. Đưa cho anh túi khăn ướt, cô hỏi:

– Anh không sao chứ? Sáng nay anh ăn gì mà nôn ra nhiều thế? Chắc anh ăn phải thức ăn không vệ sinh rồi.

Vài người đi qua trố mắt nhìn hai người và có người che miệng lại cười. Bình thường sẽ là cảnh một cô gái mặt đỏ bừng bừng, nôn thốc nôn tháo vì bị say xe, đằng này thì lại là một anh chàng cao lớn, còn cô gái bé nhỏ thì ngồi bên cạnh anh ta trông chừng đầy lo lắng.

Một lúc sau, Long đứng dậy, mặt mũi tái mét một cách đáng thương. Anh nhìn cô, có lẽ hơi ngượng khi bị cô chứng kiến cảnh vừa rồi nên anh quay người định đi luôn. Thảo Nhi chạy theo:

– Khoan đã, anh đi đâu vậy? Chí ít cũng để tôi mời anh một tách café coi như cảm ơn anh chứ?

– Cứ làm việc của cô đi…- Long không dừng bước, nhưng sải chân đã ngắn lại.

– Tôi thật lòng muốn cảm ơn anh mà.

Long dừng lại khi bị cô vượt lên chặn đầu. Lần đầu tiên từ sau buổi tối hôm đó, hai người mới lại nhìn vào mắt nhau.

– Trong trường tôi có một quán café không tồi đâu, chúng ta vào đó nhé!

Cô nói và kéo tay anh đi, như thể nếu cô buông tay ra thì anh sẽ chạy mất vậy.

Chọn một bàn nhìn ra hồ sen đang vào mùa hoa trong quán café Minh Anh, cô gọi café cho anh, sinh tố cho mình và một chiếc bánh pizza nhỏ. Cô nhìn anh tươi tỉnh nói:

– Bình thường tôi không ăn xa xỉ thế này đâu. Nhưng hôm nay để cám ơn anh nên coi như biệt lệ đấy.

Còn tiếp

Tìm kiếm nâng cao: