Cái kết của người vợ ngoan – Phần 7

8:00 chiều 28 Tháng Mười Một, 2016

Những ngày cuối năm công việc có vẻ khẩn trương hơn. Những cuộc gặp làm việc với những đối tác làm ăn của Kha cũng nhiều hơn giữa năm, các sự kiện cũng được tổ chức nhiều hơn, và dĩ nhiên nàng cũng đi cùng Kha nhiều hơn. Nàng xuất hiện trước mọi người là cô trợ lý luôn tận tụy và trung thành của Kha. Nàng cũng có chút vốn tiếng Anh kha kha nên nhờ thế cũng được các đối tác của Kha chú ý đến với sự thích thú và tôn trọng.

Kha đã giữ lời hứa giúp bà Phương duy trì việc kinh doanh ở cửa hiệu thời trang, giúp bà trả bớt một số nợ cho các đối tác của bà. Kha còn giúp bà có thêm cơ hội tiếp xúc với đại diện của một hãng nước ngoài để bà có thể trở thành một trong những đại lý phân phối của họ. Và một cuộc gặp đã được diễn ra trong đó Kha, bà Phương và nàng cùng đứng ra để tiếp vị đại diện của hãng kia. Cuộc gặp đã có kết quả thật như bà Phương mong muốn và một biên bản ghi nhớ đã được ký kết giữa bà và vị đại diện, qua trung gian giới thiệu của Kha, còn nàng là người đại diện cho bà Phương ủy quyền về mặt pháp lý. Trong khi bà vui vẻ và yên tâm hơn về việc kinh doanh của mình, bà đâu biết rằng nàng đã phải có một cuộc đổi chác tệ hại trước đó một ngày, một cuộc đổi chác còn tệ hơn cả những lần gần gũi với Kha!

Nàng cảm thấy thật đau lòng khi cô chồng mình trở nên quý trọng và biết ơn Kha về những giúp đỡ này, trong khi bà không hề biết gì về nỗi khổ của nàng. Một phần cũng vì nàng đã che giấu rất tốt về những chuyện đã xảy ra khi nàng trở về nhà bên bà. Trong mắt bà Phương, nàng vẫn là cô cháu dâu ngoan hiền, vẫn là người vợ vừa đảm đang việc gia đình, vừa biết thủ tiết chờ đợi chồng, và là người mẹ tốt của một bé gái kháu khỉnh gần đến ngày đầy năm. Nàng vẫn thường xuyên thăm hỏi cô chồng, mua về cho bà những món đặc sản sau lần “đi công tác” cùng với sếp, vẫn vào bếp làm cho bà những thức ăn ngon mà bà thích, vẫn siêng năng cùng bà đi lễ mỗi sáng chủ nhật, vẫn ở bên bà mỗi buổi tối khi bé con đã ngủ, nói chuyện với bà, xoa bóp cho bà… Bà không có chút nghi ngờ gì về nàng cả và vẫn tin cháu dâu của mình là người đang làm những việc giúp đỡ cho cả gia đình. Nàng cũng không thể để bà biết về việc làm của mình được vì bà chắc chắn sẽ suy sụp ngay và cả chồng nàng cũng thế. Đau lòng thì nuốt nước mắt vào trong, để về nhà nàng vẫn có thể vui đùa cùng bé con và vẫn cảm thấy yên lòng khi ở bên cô chồng của mình. Ngoài những người ấy, nàng còn biết nương tựa vào ai khác nữa đâu!

cai-ket-cua-nguoi-vo-ngoan-phan-7

Thực tế thì nàng trở nên một con người khác hẳn khi chỉ ở riêng cùng với Kha. Ban đầu nàng nghĩ rằng Kha là mẫu người thích chinh phục nên nếu nàng kháng cự, khước từ thì anh ta sẽ càng thích thú khi chiếm hữu mình. Do vậy, nàng đã chấp nhận chuyện chăn gối một cách dễ dàng nhưng chỉ theo cách lạnh lùng, không đáp ứng. Với cách đó nàng nghĩ Kha sẽ nhanh chóng không còn thú vị với nàng nữa, nhưng nàng đã nhầm! Với lần đầu dễ dàng như thế, Kha lại càng lấn tới với những lần hai, lần ba… Đối với một kẻ trăng hoa như Kha, dường như không có gì gọi là đủ cả. Chỉ trong một tuần lễ sau chuyến công tác ấy, anh ta dần dần biến nàng thành một cô nhân tình tận tụy biết cách phục vụ mỗi khi có nhu cầu. Từ chỗ ban đầu lạnh lùng, không đáp ứng, nàng dần dần phải trở nên chủ động hơn khi tiếp Kha, làm cả những việc mà lâu nay chỉ dành cho người chồng yêu quý của nàng mà thôi.

Cuộc sống tinh thần của nàng đã trở nên tối tăm hơn những ngày xa xưa rất nhiều! Nàng thực sự đã bị trượt dài trên con đường sa ngã như thể không gượng dậy được, đặc biệt càng không thể gượng dậy được sau cái ngày mà nàng đồng ý cho Kha dùng bản thân nàng làm vật hiến tế trong chuyện làm ăn của anh ta, một việc mà Kha đã âm thầm chuẩn bị dành cho nàng với những đôi giày cao gót…

Vào một buổi chiều cuối năm, nàng lại quay trở lại những buổi làm việc với Nam. Sau chuyến đi công tác “định mệnh” với Kha, nàng trở nên không còn ngượng ngùng gì khi phải khỏa thân trước mặt Kha và Nam nữa, một người thì đã chiếm được nàng còn người kia thì không có những ham muốn, khao khát gì với nàng cả. Nàng báo với cô rằng nàng lại đi công tác xa trong ba ngày, nhưng thật ra trong ba ngày ấy nàng đã ở lại phòng làm việc của nàng trong công ty để tập luyện với Nam và dĩ nhiên sau đó là cùng ăn và cùng ở với Kha. Nàng đồng ý làm công việc giới thiệu bộ sưu tập giày cao gót của Kha với vài người khách đến từ một nước châu Á mà Kha có quan hệ làm ăn gần đây. Nếu làm xong việc này, cơ hội sẽ mở ra cho cả Kha lẫn bà Phương trong việc kinh doanh. Chính vì thế nên khi nàng báo với cô chồng là nàng phải tiếp tục đi “công tác xa” thì bà cũng vui vẻ đồng ý. Sự thật là sau đó, đúng là cơ hội đã đến với bà Phương như mọi người đã biết.

Do chu kỳ hằng tháng của nàng đang trở lại vào những ngày ấy nên Kha phải để nàng mặc trang phục khi tập, dù sau đó nàng vẫn phải thoát y một phần để quen với tác phong khi trình diễn thật với những vị khách của Kha. Cũng do vậy mà Kha không thể làm chuyện chăn gối với nàng dù nàng ở lại đêm với Kha và vẫn đồng ý phục vụ chuyện đó cho Kha theo những cách khác.

Chỉ đêm thứ nhất Kha ở lại với nàng, đêm thứ hai anh ta không vào nên nàng ở lại cô độc một mình sau khi đã tập với Nam. Ngày thứ ba, nàng chỉ làm việc buổi sáng, đến trưa thì trở về nhà với cô. Rồi sau đó hai ngày, cuộc gặp các vị khách diễn ra…

“Đâu rồi cái duyên thời con gái? Đâu rồi cái duyên của một người vợ ngoan? Đâu rồi con người thật của mình? Đâu rồi hạnh phúc?”

Nàng không có lời đáp cho những câu hỏi này! Cuộc sống đang đẩy nàng trượt dài đến một hố sâu mà nàng bắt đầu cảm thấy một cách rất rõ ràng…

Một chiếc mặt nạ sẽ là giải pháp hay vì nó vừa giúp nàng trang điểm, vừa giúp che giấu đi sự ngượng ngập trên gương mặt của nàng. Chỉ như thế nàng mới có thể tự tin hơn để làm nhiệm vụ khó khăn này. Khi nàng nêu ý kiến thì Kha đã đồng ý. Buổi chiều ngày đặc biệt ấy, nàng dùng bữa chiều cùng với Kha, bà Phương và ba vị khách kia, trong đó có một người là nhân vật đại diện có tầm quan trọng trong việc kinh doanh với Kha và bà Phương, hai người kia chỉ là phụ tá cho ông này. Sau đó, Kha sẽ đưa vị đại diện phía đối tác đến phòng trưng bày và nàng sẽ xuất hiện để thực hiện việc giới thiệu bộ sưu tập giày của Kha cho ông ấy xem. Bà Phương không được thông báo và không tham dự chặng làm việc này. Với chiếc mặt nạ, ông ấy có thể sẽ không nhận ra nàng ngay, trừ khi thông qua giọng nói mà ông ấy có thể đoán biết? Nhưng rồi sau đó, nhiệm vụ của nàng cũng chỉ có thể hoàn tất khi nàng vào chung vui cùng với ông ấy trong căn phòng riêng êm ái của Kha ở công ty, lúc ấy vị đại diện sẽ biết Kha có lòng hiếu khách như thế nào. Dĩ nhiên bà Phương cũng được “tiếng thơm” lây vì nàng được giới thiệu là đại diện cho bà trong thương vụ này…

Còn tiếp

Tìm kiếm nâng cao: