Lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng

4:35 chiều 22 Tháng Tư, 2015

Lời mẹ dặn con gái trước khi lấy chồng

Chồng là người đàn ông mà con phải chung sống suốt đời. Thế nên, dù tốt hay xấu thì cũng là chồng của con chứ không phải là chồng hàng xóm.

Chồng giàu thì con cũng phải đi làm, phải tính toán, chi tiêu hợp lý và tiết kiệm. Ngồi không ăn thì núi cũng lở, chồng cũng sẽ xem thường dù có nói ra hay không?

Chồng nghèo thì con khuyến khích chồng cùng làm việc kiếm tiền dành dụm. Hai vợ chồng đồng sức đồng lòng, no đói có nhau thì không nghèo mãi đâu con

me-dan-con-gai-truoc-khi-lay-chong

Chồng sai thì con hãy cố gắng mà khuyên nhủ, mưa dầm thấm lâu, lạt mềm buột chặt

Chồng phản bội thì con sẽ đau khổ, nhưng con hãy cố chịu đựng, dùng tình yêu thương của mình để chồng tỉnh ngộ mà quay về. Nếu chồng vẫn cố chấp u mê, máu trăng hoa ăn sâu vào thớ thịt thì con hãy nhủ lòng rằng đã hết duyên nợ kiếp này mà chia tay trong vui vẻ.

Đừng bao giờ nói câu nhường chồng mình cho người khác, con người không phải là hàng hóa. Nói thế khác gì là mua bán, chia chác. Có chuyện gì thì vợ chồng đóng cửa bảo nhau. Xấu chàng thì hổ ai?

Con có thể học cao hơn chồng, kiếm nhiều tiền hơn chồng, chức vụ lớn hơn chồng. Nhưng người phụ nữ khôn ngoan thì sẽ không bao giờ lên mặt với chồng. Cách tốt nhất là con đứng sau lưng chồng, lắng nghe ý kiến của chồng, tôn trọng chồng trước mặt mọi người. Đó cũng là cách con giữ gìn hạnh phúc.

Là phụ nữ Việt Nam, con không nên hơn thua với chồng, hãy nhường nhịn khi chồng nóng giận, kiềm chế khi chồng la hét. Sau khi mọi chuyện qua rồi, con nhẹ nhàng nói chuyện với chồng trong lúc chồng vui vẻ.

Vợ chồng phải tin tưởng và thương yêu, quý trọng nhau. Đừng bao giờ nói xấu chồng mình với người khác. Họ nghe họ cười cho, một số người không tốt lại có cơ hội thừa nước đục thả câu

Bữa cơm gia đình là quan trọng, con nên học cách nấu nhiều món ngon cho chồng thưởng thức.

Đàn ông nào cũng thích cái đẹp, con làm đẹp cho mình cũng là một cách để giữ chồng. Không ai thích nhìn một người quần áo lấm lem, đầu bù tóc rối.

Việc nhà, tốt nhất là tự làm, đừng thuê osin, vừa tốn tiền, vừa dễ sinh rắc rối. Hãy khuyến khích chồng cùng phụ giúp việc nhà khi có thời gian rỗi. Vợ chồng phải chung thủy, thật thà, thẳng thắn với nhau

Con phải quý cha mẹ chồng như cha mẹ mình, hiếu kính với họ, biết ơn họ vì họ đã sinh ra và nuôi chồng em khôn lớn. Cô chú bác, cậu dì, anh chị em và cháu chồng cũng vậy. Mình thương họ thì họ sẽ thương mình

Nói được thì phải làm được, không làm được thì đừng nói.

Nếu con đối xử như thế mà chồng vẫn không vừa ý thì đường ai nấy đi, chia tay cũng là một cách để giải thoát cho nhau.

(Nguồn: dear)

Tìm kiếm nâng cao: