Là con gái, em cần phải cố gắng gấp đôi

5:26 chiều 12 Tháng Năm, 2015

con gái, không phải ai cũng may mắn được yêu thương, chiều chuộng và chở che. Không phải cứ học tập bình thường, làm việc bình thường rồi kiếm một người đàn ông tốt làm chỗ dựa cho mình là ổn. Là con gái, nghĩa là phải cố gắng gấp đôi, đơn giản vì bản thân sinh ra đã là phái yếu, nên để ngang bằng với cánh đàn ông, để đứng vững mà không cần dựa dẫm, em càng phải mạnh mẽ.

Gửi cô gái!

Cuộc sống vốn rất tươi đẹp, nhưng cũng rất khốc liệt. Đừng nghĩ, chỉ cần mang phận con gái, là có quyền được yêu thương và nhường nhịn. Thời buổi này, nếu không phải là người có tài, có sắc, có cơ, có quyền, em sẽ mãi chỉ là giọt nước vô hình bị hòa lẫn vào đại dương bao la, chỉ như nhánh cỏ dại giữa một rừng cây rộng lớn. Nếu không bon chen để vượt lên, không tự tô màu cho bản thân, em sẽ sống một cuộc đời nhạt nhòa, chẳng có ai buồn để ý.

Cuộc đời như cuộc đua dài mà mỗi người là một vận động viên trong đó. Sẽ chẳng có sự phân biệt nam hay nữ nào cả. Càng lớn, con đường càng mở rộng, sự ganh đua cành nhiều và khốc liệt hơn. Chẳng còn dễ dàng như hồi bé, lớn rồi, người ta đua với xã hội, với những con người hoàn toàn xa lạ. Em hãy nhớ, đã là người dưng thì lợi ích cá nhân bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu. Chẳng có lí do gì để người ta nhường nhau trên con đường đến đích. Ai cũng nhắm đến mục tiêu của mình và chạy.
Nếu em để ý đến những người xung quanh, điều đó chỉ làm em thêm lo lắng và mất thời gian. Nếu em mệt mỏi, chỉ dừng chân một lúc, đã tụt lại phía sau cả một đoạn dài. Nếu em bỏ cuộc, em sẽ bị loại bỏ…

Đừng nghĩ rằng mình sẽ dựa dẫm được ai đó, cũng đừng trông chờ sự giúp đỡ từ người khác. Mạnh mẽ lên mà sống! Hãy bước đi trên chính đôi chân của mình. Hãy mỉm cười khi gặp khó khăn và đứng lên mỗi khi vấp ngã. Em còn trẻ, còn cả một đoạn đường dài phía trước, không chạy nhanh, bao giờ mới tới đích? không can đảm bước đi, làm sao để đứng vững? Dù là con gái, dù mỏng manh và yếu đuối cũng nên độc lập mà sống. Dựa dẫm vào người khác cũng chỉ như thân tầm gửi mà thôi, không có ý nghĩa cũng không có vị trí nào trong mắt người khác cả. Hãy là một cây độc lập, độc lập hút năng lượng từ trời đất, độc lập hưởng thụ và tự tin khoe mình với muôn loài.

Khi còn mang trong mình đầy đam mê và nhiệt huyết, hãy sống hết mình. Hãy làm những gì mình muốn và làm đến cùng. Thất bại hay thành công, điều đó không quan trọng, quan trọng là em đã dám thực hiện những gì em thích.


Cuộc đời này quá ngắn ngủi để cho em nghỉ ngơi và suy ngẫm. Chỉ đôi lúc mệt mỏi, dừng chân cũng khiến em tụt lại phía sau, chỉ một chút chơi vơi giữa cuộc đời cũng khiến em bỏ lỡ cả một đoạn đường dài phía trước. Vậy nên hãy chân trọng từng giây phút của cuộc sống, để tuổi trẻ của mình trở nên ý nghĩa, để tuổi thanh xuân trở nên đầy sắc màu.

Thời gian trôi đi, cứ lặng lẽ đến đáng sợ, từng giây, từng phút, nhìn lại tháng năm qua, em đã làm được những gì?
Đừng vì những muộn phiền nhỏ nhặt, đừng vì những yêu thương dang dở, đừng để cho những con người không xứng đáng lấy mất đi quãng thời gian quý giá nhất đời mình.
Đừng để những suy nghĩ tầm thường, tư tưởng sai lệch hay sự nhút nhát và lười biếng làm mình trở nên nhỏ bé.

Vì đơn giản, là con gái, em cần phải cố gắng gấp đôi!

Tìm kiếm nâng cao: