Có bao giờ anh ước em mới là cô dâu chứ không phải cô ấy?

11:48 sáng 10 Tháng Bảy, 2015

Anh từng nói, người con trai nào được em yêu nhất định là người vô cùng may mắn và hạnh phúc. Anh cũng từng ước nếu có thể thử làm người yêu em trong vòng 1 tuần.

Yêu cùng người với bạn thân là điều chẳng ai muốn cả nhưng không hiểu vì sao đến tận bây giờ em vẫn chẳng thể nào quên được anh, quên đi tình yêu đơn phương thầm lặng suốt 3 năm nay, kể cả khi em biết 1 tuần nữa anh và cô ấy bước lên xe hoa cùng nhau rồi.
Em đã từng chạy trốn, đã từng cố gắng tẩy xóa mọi thứ về anh, về cô ấy nhưng những kỷ niệm vẫn cứ giằng xé trong tim khiến em không sao dứt ra được. Yêu đơn phương đã khổ rồi, yêu đơn phương người chắc chắn mình không thể chạm tới càng đau khổ gấp ngàn lần. Em là người chứng kiến mọi giai đoạn tình cảm của 2 người, ở bên cô ấy khi cô ấy buồn, ở bên anh khi anh buồn và cố gắng giữ 2 người lại bên nhau.
Thời điểm anh và cô ấy chia tay cách đây 2 năm, em như bị giằng xé dữ dội. Em nên làm gì? Nếu em đến bên anh, em sẽ là đứa bạn tồi tệ nhất còn nếu em hàn gắn 2 người một lần nữa là em đang đối xử tệ bạc với chính em. Cả 2 lựa chọn đó em đều không muốn làm.

co-bao-gio-anh-uoc-em-moi-la-co-dau-chu-khong-phai-co-ay

Buông bỏ anh hay cô ấy, em đều không làm được (ảnh minh họa)

Anh từng nói, biết thế anh yêu em. Anh nói em là cô gái biết điều, thông minh, nhạy cảm và giỏi đoán biết ý người khác. Anh nhầm rồi, em chẳng thông minh, cũng chẳng giỏi đoán ý đâu. Nếu em giỏi đến thế, em đã không để mình mắc vào mối tình luẩn quẩn chẳng có hồi kết này. Nếu em giỏi đến thế, em đã biết ánh mắt anh ngay từ đầu đã đắm đuối nhìn theo cô ấy chứ chẳng phải em để ngăn mình đừng thân thiết với anh quá. Nếu em giỏi đến thế, em đã không ngốc nghếch mất ngủ cả đêm chỉ bởi một tin nhắn hay một lời chúc ngủ ngon dịu dàng của anh. Nếu em giỏi đến thế, em đã không giữ mãi vỉ thuốc sốt anh mua không nỡ uống. Chẳng cô gái nào có thể giỏi giang khi yêu cả anh ạ.

Tình cảm này em chôn chặt trong lòng, không dám hé môi với bất kỳ ai. Cô ấy luôn giục giã, luôn gào thét em kiếm người yêu đi, đừng lủi thủi một mình mãi nữa. Cô ấy lo rằng cô ấy lấy chồng rồi em sẽ càng sống khép kín hơn và chẳng ai dám tới bên nữa. Thực ra em hiểu, tình bạn 15 năm khiến cô ấy cứ lo nghĩ thay cho em như một người mẹ, người chị vậy nhưng điều duy nhất cô ấy không hiểu, không phải là em không muốn có người yêu mà là tìm mãi chẳng ai thay thế được anh trong trái tim cố chấp này.
Em không muốn tìm một ai đó để yêu cho có, em không muốn tâm tư mình để phí hoài cho một người vì sự gượng ép. Em yêu anh và cần anh, đó là sự thật!

co-bao-gio-anh-uoc-em-moi-la-co-dau-chu-khong-phai-co-ay1

Không phải là em không muốn có người yêu mà là tìm mãi chẳng ai thay thế được anh trong trái tim cố chấp này (ảnh minh họa)

Anh từng nói, người con trai nào được em yêu nhất định là người vô cùng may mắn và hạnh phúc. Anh cũng từng ước nếu có thể thử làm người yêu em trong vòng 1 tuần. Em cũng giấu cho mình những ước mơ đó, chỉ có điều không thể nói nó ra một cách vô tư và chẳng màng điều gì như anh đâu.
Này anh, có bao giờ anh ước em mới là cô dâu chứ không phải cô ấy? Có bao giờ anh nghĩ ngoài cô ấy ra còn một người khác yêu thương anh bằng cả trái tim và sẵn sàng ở bên anh trọn đời này? Có bao giờ anh biết ngoài cô ấy ra còn một người nghĩ đến anh trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy và thường ngồi ngắm hình anh cả ngày không biết chán?
Người khác đó là em.
Nhưng 1 tuần nữa, em vẫn sẽ đến đám cưới với lời chúc phúc thật lòng nhất.
“Anh và cô ấy – thật may mắn vì tìm được đến nhau.” – Tin nhắn gửi đi lúc 0 giờ sáng
“Cảm ơn em vì tất cả. Sớm hạnh phúc nhé!” – Tin nhắn hồi đáp lúc 0 giờ 1 phút.
Vâng anh, em sẽ hạnh phúc, sớm thôi!

Theo Blogtamsu

Tìm kiếm nâng cao: