“Đã ngốc nghếch thì tự chịu chứ đừng cho cả thiên hạ biết mình ngốc”

4:25 chiều 11 Tháng Bảy, 2015

Đã tham, đã ngốc nghếch thì tự chịu lấy hậu quả lại còn đánh trống kêu oan. Như thế chẳng khác nào tự sỉ vả vào mặt mình cho cả thiên hạ cùng biết. Tốt nhất là tự ngậm đắng nuốt cay đi cho đỡ nhục các em ạ.

Dạo này tôi thấy nhiều chị em hận tình lên mạng xã hội chửi bới đàn ông hơi nhiều. Kẻ thì than bị lừa mất trinh, người thì tố bị lừa hết tiền, người khóc kẻ hận thôi thì quá đau thương bi đát. Nhưng đàn ông có thật sự xấu xa bỉ ổi như thế thật không?

Theo mình thì ở đời ngưu tầm ngưu mã tầm mã, có người đưa thì mới có kẻ đẩy. Mà không đưa đẩy đi chăng nữa thì chỉ có thể là ngốc nghếch, kém hiểu biết nên mới bị dính “phốt”. Thử hỏi mấy gã đó có bao giờ lừa được người như mình không? Nên mình chả thấy thương hại những nạn nhân như thế.

Không biết tự bảo vệ mình để bị lừa lại còn post bài bóc phốt cay đắng. Nói trắng ra, cùng là phụ nữ thật nhưng mình thấy những cô kêu than, chửi bới là kém. Bản thân tự làm thì tự chịu lại còn vạch lưng cho người xem áo cầu xin mọi người thương hại. Nói trước là mình không vơ đũa cả nắm, chỉ nói đến một bộ phận không nhỏ các bạn nữ trẻ xung quanh mình.

24 Mar 2013 --- Young woman lying back in car --- Image by © Seb Oliver/Corbis

Nói trắng ra, cùng là phụ nữ thật nhưng mình thấy, kém thì tự chịu lại còn vạch lưng cho người xem áo cầu xin mọi người thương hại (Ảnh minh họa)

Thứ nhất, mình thấy nhiều bạn gái bây giờ ăn mặc thoáng mà cứ nghĩ như thế là tư tưởng thoáng, sống dễ dãi mà cứ nghĩ thế mới Tây, thực dụng vật chất mà cứ nghĩ đấy mới chính là nét đẹp hiện đại.

Nhiều em mới lớn ăn mặc phản cảm, nói không với bra. Quán bar cũng như công sở, ở đâu cũng diện thời trang ngắn dưới tuột trên. Tây họ mặc thế để giải phóng cơ thể còn đằng này mặc thế để khiêu khích mời gọi người khác. Nhiều cô gái nhiễm phim Hàn Quốc ảo tưởng ra đây là người có chiều sâu, là kẻ si tình hết mình trong tình yêu nên yêu người nào là ào ào lên giường cùng người đó.

Vậy mà lạ lùng thay đến những cách tránh thai cơ bản để tự bảo vệ mình những cô nàng này cũng không biết. Đến khi có thai thì ngớ người ra vì có bao giờ mấy cảnh sexy trên phim cho nam chính sử dụng bao cao su đâu. Nhưng thật sự có chơi thì có chịu. Không ai yêu ai thật lòng ngay từ ban đầu mà lúc bị dính thai lại lôi cả tổ tông họ hàng nhà người yêu ra chửi như là đau đớn lắm. Nói là người yêu, gọi nhau ox, bx cho vui thế thôi chứ chỉ vừa quen nhau vỏn vẹn có 7 ngày. Những cô nàng như thế rõ ràng là ngốc nghếch chứ đâu phải bị lừa.

Thứ hai, giờ nhiều cô gái và nhiều chàng trai đến với nhau vì tiền, yêu nhau vì tiền và chia tay cũng vì tiền thì khi bị lừa tiền có gì là lạ. Ông bà có câu “gái yêu bằng tai, trai yêu bằng mắt”. Câu đó chỉ đúng thuở trước. Còn bây giờ công nghệ hiện đại phát triển, trai gái gì cũng yêu nhau bằng mắt thần và máy tính tất.

Những người đàn ông sử dụng mắt thần để nhận diện đằng sau lớp trang điểm dày cộp nửa tạ phấn kia của những phụ nữ ấy có phải là nhan sắc thật hay không. Những cô gái sử dụng mắt thần để khám phá chiếc xe sành điệu anh ấy cưỡi, con smartphone anh ấy xài có phải hàng hiệu, hàng chính chủ hay không. Cả trai cả gái đều dùng đến máy tính để nhân chia hệ số xem yêu nhau thì được lợi hại thế nào, lời lỗ bao nhiêu.

Trai dùng quà để đổi tình, gái dùng sắc để đổi tiền, đến lúc nào hai bên vẫn còn thấy lợi nhuận thì tiếp tục hợp tác làm ăn. Còn nếu chóng đi hết đoạn cuối cuộc tình thì mạnh ai nấy lừa, lừa được chừng nào hay chừng đó coi như “lấy lại vốn” trước khi cao chạy xa bay.

da-ngoc-nghech-thi-tu-chiu-chu-dung-cho-ca-thien-ha-biet-minh-ngoc1

Không phải mình đang cố biện minh cho thói vô cảm của mình nhưng thật sự những post ăn vạ như thế này từ một số chị em phụ nữ là không thể nào thông cảm và thương hại được (Ảnh minh họa)

Như một cô nàng mình quen, bị anh người yêu lừa vay 20 triệu không trả rồi “thuê bao không liên lạc được”. Em ấy vật vã vì tình thì ít mà vì tiền thì nhiều. Nào là tình yêu trong sáng bị lợi dụng, nào là Thúy Kiều gặp sở khanh. Nhưng nhìn lại đống áo quần, túi xách, nước hoa mà em ấy được anh ta tặng thì mình phải nói một câu “nó lấy lại mỗi 20 triệu là còn ít”. Tham thì thâm, của thiên trả địa là vậy đó.

Không phải mình đang cố biện minh cho thói vô cảm của mình nhưng thật sự những post ăn vạ như thế này từ một số chị em phụ nữ là không thể nào thông cảm và thương hại được. Đã tham, đã ngốc nghếch thì tự chịu lấy hậu quả lại còn đánh trống kêu oan. Như thế chẳng khác nào tự sỉ vả vào mặt mình cho cả thiên hạ cùng biết. Tốt nhất là tự ngậm đắng nuốt cay đi cho đỡ nhục các em ạ. Mình nói thế có đúng không nhỉ?

Theo Afamily

Tìm kiếm nâng cao: