Cuộc sống độc thân của một F.A U20

4:13 chiều 22 Tháng Tư, 2015

Độc thân khiến tiếng nói của bạn thiếu sức nặng hơn bao giờ hết và bạn cố gắng tránh né mọi cuộc gặp mặt có thể để không phải chia sẻ về đời sống của mình hay lắng nghe người khác thể hiện họ hạnh phúc thế nào bên người yêu

Hầu hết độc thân ở độ tuổi 20 khiến mọi thứ xung quanh bạn đều trở nên thảm hại theo một cách nào đó. Khi các cuộc gọi trong ngày chỉ đến từ bố mẹ nhắc nhở những thứ lặt vặt hay tin nhắn duy nhất trong máy là của tổng đài. Lịch trình của bạn luôn để trống thứ 7, chủ nhật và dù bạn có điên cuồng lên kế hoạch bài vở dồn đống vào cuối tuần thì bạn vẫn thấy mình bó gối ngồi góc nhà và thở dài cho cái phận “ế ẩm”.

Độc thân khiến tiếng nói của bạn thiếu sức nặng hơn bao giờ hết và bạn cố gắng tránh né mọi cuộc gặp mặt có thể để không phải chia sẻ về đời sống của mình hay lắng nghe người khác thể hiện họ hạnh phúc thế nào bên người yêu. Dù thế, bạn vẫn không thoát khỏi hàng trăm bức ảnh đầy rẫy trên facebook và bất cứ thông báo ai đó đang hẹn hò khiến bạn như nghe thấy một hồi chuông báo động reo lên. Bạn chẳng xấu tính đến mức đi ghen tị hay cầu người ta chia tay sớm nhưng trong lòng bạn vẫn khó chịu. Khó chịu chứ, sao lại không khó chịu được?

20 tuổi rồi, vẫn F.A, có làm sao không? Và đây là 8 điều thuộc về cuộc sống của một F.A U20.

1. Hẹn hò? Có cả đống cuộc hẹn hò

Đừng nghĩ F.A chỉ biết ngồi nhà và than thân trách phận. Tụi này cũng cố gắng “tìm cọc tìm trâu” lắm chứ! Quen qua mạng, quen qua diễn đàn, quen qua bạn chung, quen qua hàng xóm, quen qua họ hàng, vô vàn các kiểu giới thiệu, vô vàn cuộc hẹn để mong tìm được 1 đối tượng lý tưởng. Có điều phần lớn các cuộc hẹn hò đó đều vô cùng kỳ quái. Nếu không vì ngoại hình chẳng liên quan tới ảnh đại diện thì là tính cách đụng nhau chan chát và điểm cuối là bạn trở về nhà, trút giận vào mọi thứ có thể rồi thề sẽ không bao giờ đi xem mặt kiểu này nữa.
À, sau rồi bạn vẫn đi xem. Biết làm sao?

cuoc-song-doc-than-cua-mot-f-a-u20

2. Nhanh chóng “cảm nắng” rồi nhanh chóng “tỉnh”

Một vài cuộc hẹn trở nên khá ổn và bạn nhận thấy tim mình có vẻ đang đập nhanh hơn một chút khi nhìn đối phương. Cảm giác chuếnh choáng tựa như say sóng sau khi trở về thúc đẩy cả hai cùng đến buổi hẹn khác lãng mạn hơn. Nhưng rất tiếc, cảm xúc đến rồi đi và hai bạn lại trở nên ngượng ngùng vào buổi hẹn thứ 2, khi đã hết chuyện để nói và chưa thể nghĩ ra chuyện nào khác. Bạn bắt đầu thấy hối hận vì đã vội vàng nhận lời đi chơi để giờ bầu không khí như bị đông cứng. Thế đấy, ở tuổi 20, bạn sẽ chẳng giữ được cơn “say nắng” của mình lâu đâu.

3. Bạn bè cứ thể bỏ bạn đi

Bạn sẽ phải quen với việc sáng sớm tỉnh dậy vì nhận được cú gọi khẩn cấp của cô bạn thân. Phóng đến nhà nó trong 5 phút và nhận được thông báo có thể hạ gục bạn chỉ bằng một câu “Tao sắp cưới!”. Có thể trước đó hai bạn từng ngồi hàng giờ để rủa xả cuộc sống hôn nhân và vạch ra một đống kế hoạch phải hoàn thành rồi mới nghĩ chuyện cưới xin nhưng chắc chắn sẽ có một trong hai người phá vỡ thỏa thuận đấy trước. Nhưng bạn biết làm gì đây? Đứa bạn thân ngốc nghếch ấy đang bước đến ngưỡng cửa mới của hạnh phúc còn bạn thì vẫn chơi vơi ở cánh cửa bên này và như có một hàng rào vô hình vừa được dựng lên ngăn bạn bước vào cuộc sống của nó. Hai người – hai thế giới.
Về nhà, bạn lại tự hỏi vì sao đến giờ mình vẫn “ế” và lại lặp lại một đống trình tự, làm quen, hỏi han mối lái, gặp nhau lần đầu.

bạn-thân

4. Bạn chẳng ngại những điều mạo hiểm

Bạn bỗng thèm khát sự mạo hiểm, phiêu lưu và muốn làm một điều điên rồ nào đó. Bạn đồng ý những chuyến “phượt” xa, chủ động bắt chuyện với người lạ và thoải mái nhảy múa hò hét giữa đám đông khi phấn khích. Thậm chí, bạn còn nghĩ đến chuyện có mối quan hệ mở theo kiểu “friends with benefits”, tình dục phóng khoáng với những cuộc nhậu say. Bạn xem lại một vài bộ phim bạn từng thấy dở tệ, ngắm nhìn một vài cặp đôi bạn từng đánh giá thấp rồi ao ước được thử một lần cảm giác như họ. Bạn bắt đầu sống một cách vội vàng và gấp gáp hơn, như thể ngày mai bạn sẽ chẳng thể nào tìm lại được cơ hội đó nữa.

5. Bạn quen với những câu chuyện đổ vỡ

Khi bước đến quá nửa tuổi 20, ngoại tình không phải thứ để bạn nhảy dựng lên phản đối nữa, bạn dần dần nhìn nó như một chuyện đầy rẫy trong cuộc sống. Những câu chuyện gia đình tan nát không còn làm bạn mủi lòng và xúc động. Bạn thấy mình chai lỳ với những thứ thuộc về cảm xúc. Bạn bắt đầu phải nghe những lời kêu ca, phàn nàn về hôn nhân của cô bạn thân. Bạn chẳng còn vẽ nên viễn tưởng màu hồng của hôn nhân nữa. Bạn hiểu có thể mình sẽ bị đày đọa không khác gì địa ngục khi tròng vào tay chiếc nhẫn cưới nhưng cuối cùng, tận cuối mỗi giấc mơ, bạn vẫn thấy mình bước vào lễ đường cùng một người đàn ông không nhìn rõ mặt.

6. Bạn biết cách yêu bản thân mình

Bạn sẽ rõ hơn ai hết cách gì để làm hài lòng bản thân, mua vui cho bản thân và tặng cho bản thân những bất ngờ nho nhỏ. Các kế hoạch cuối tuần của bạn dù cô đơn vẫn mới mẻ và đầy năng lượng. Đi ăn một mình chẳng còn là điều gì kỳ cục và khiến bạn ngại ngần nữa. Bạn thậm chí chẳng muốn một ai đó nhảy vào vào xáo trộn lịch trình của mình. Nếu muốn đi ăn tối với bạn cuối tuần này, người đó phải hẹn bạn trước từ đầu tuần. Bạn sẽ không để chuyện gì làm suy sụp tâm trạng của mình quá lâu vì bạn biết mình chẳng dựa được vào ai ngoài chính bản thân mình.

cuoc-song-doc-than-cua-mot-f-a-u201

7. Bạn rất giỏi nói lời “tạm biệt”

Tạm biệt , tạm biệt cơn “cảm nắng”, tạm biệt chàng trai ở quán pizza bạn thường mua. Những lời tạm biệt được thốt lên một cách nhẹ nhàng, ít vương vấn. Không phải bạn đã chai lì cảm xúc mà bạn biết sau sự chia ly này sẽ mở ra nhiều cuộc gặp mặt khác.

8. Bạn sẽ tạo ra những kỉ niệm mà bạn sẽ không muốn (hoặc có thể) quên.

Khi tuổi 20 này qua đi rồi, bạn sẽ thấy mình không bao giờ có lại tuổi 20 một lần nữa. Có những việc chỉ có thể làm ở lứa tuổi này và một khi bạn bỏ lỡ nó, không bao giờ có cơ hội làm lại. Rồi bạn thấy rằng chuyện cô đơn ở tuổi 20 quá bình thường, bạn còn hàng đống thứ khác để làm và cuộc sống của bạn vẫn bận rộn đến mức khó sắp xếp. Tuổi 20 với bạn như một mớ hỗn độn nhưng biết đâu lại là giai đoạn đáng sống nhất trong cuộc đời. Mọi chuyện sẽ thay đổi khi bạn chạm đến 30 tuổi.
Mà thôi, bạn vẫn đang ở tuổi 20. Bạn vẫn có thời gian.

(Nguồn: blogtamsu)

Tìm kiếm nâng cao: