Vừa đi công tác 1 tuần về, nhà không mất gì ngoài “cái ấy” và sự thật nó ở nhà hàng xóm

7:49 chiều 31 Tháng Mười Hai, 2016

Anh phải đi công tác một tuần, vợ ở nhà nhớ tự chăm lo cho bản thân mình nhé! Đừng để bị tổn thương, bị gầy đi nếu không chồng xót xa lắm đấy!

– Lấy được vợ đẹp, mày có giữ được nó không mà ham hố.

Thằng bạn thân vỗ vai Phong, tỏ vẻ lo lắng cho quyết định lấy Ngọc của Phong. Thằng bạn Phong nói đúng, Ngọc đẹp, rất đẹp. Vẻ đẹp quyến rũ bất cứ gã đàn ông nào. Đôi mắt bồ câu long lanh, ướt át lúc nào cũng như đang thả tình khắp nơi vậy. Nhưng chẳng nhẽ cứ có vợ đẹp là khó giữ hay sao. Đầy người đàn ông cưới được vợ đẹp, gia đình vẫn cứ êm ấm, hạnh phúc đấy thôi. Phong tin, Phong đủ bản lĩnh để nắm giữ người phụ nữ của cuộc đời mình.

Khi yêu, Phong đã yêu chiều Ngọc rồi, lấy về, Phong càng nâng niu Ngọc hơn. Bố mẹ Phong cho phép Phong và ngọc ra ở riêng dù cho ông bà chỉ có mình Phong là con trai. Ngọc sướng như bà hoàng vậy, đó là cách mà mấy chị em hàng xóm thường hay nói về Ngọc. Ngọc đi làm về, muốn thì làm việc nhà, muốn thì đi chợ nấu cơm, còn nếu mệt thì cứ nằm đó chờ, Phong sẽ mua đồ ăn về hoặc đưa Ngọc đi ăn ngoài, việc nhà cũng vứt đó, nay không dọn thì mai dọn, mai Ngọc không dọn thì Phong sẽ dọn.

Để có nhiều tiền đáp ứng những yêu cầu vật chất của cô vợ đẹp, Phong còn nhận thêm việc ở cơ quan, nhận tăng ca thêm một chút. Chỉ mải chăm lo cho Ngọc, lơ là bản thân mình, ham kiếm tiền nữa nên mới kết hôn đâu có nửa năm mà ra đường người ta chẳng nhận ra Phong nữa. Phong già đi nhiều, da sạm đen, có phần hốc hác hơn, bề ngoài cũng thiếu đi sự chỉn chu do thiếu bàn tay chăm sóc của Ngọc. Cũng đúng, vì Ngọc chỉ biết hưởng sự chăm sóc, quan tâm từ Phong chứ đâu hề có ý định đáp lại nó đâu.

chong-chi-da-lam-kho-em-hay-nhan-200-trieu-xem-nhu-la-den-bu-va-cai-ket1

Đôi mắt bồ câu long lanh, ướt át lúc nào cũng như đang thả tình khắp nơi vậy. (Ảnh minh họa)

Mọi người cũng nhắc nhở Phong không nên chiều chuộng Ngọc thái quá như thế nhưng Phong không nghe. Phong nói:

– Vợ mình, mình không chiều thì còn chiều ai nữa.

Cho đến ngày…

– Anh phải đi công tác một tuần, vợ ở nhà nhớ tự chăm lo cho bản thân mình nhé! Đừng để bị tổn thương, bị gầy đi nếu không chồng xót xa lắm đấy!

Ngọc ngả đầu vào ngực Phong nũng nịu dặn Phong nhanh về với mình nhưng trong đầu lại có suy nghĩ khác.

7 ngày đi công tác thôi mà với Phong nó kéo dài như 7 tháng vậy. Phong chỉ muốn mua mau chóng chóng giải quyết cho xong công việc để về nhà với Ngọc thôi. Tối nào Phong cũng gọi điện nhắc nhở Ngọc khóa cửa cẩn thận, ăn uống đầy đủ. Đấy, có vợ đẹp, đi xa không lo sao được. Rồi nghe tiếng Ngọc vâng dạ ngon như một con mèo, Phong cũng thấy yên tâm phần nào. Thế mà khi trở về.

Mọi chuyện vẫn ổn cho đến khi Phong phát hiện ra mấy chiếc quần lót của mình không cánh mà bay. Rõ ràng trước khi đi, Phong đã xếp nó ngay ngắn trong tủ cơ mà, sao bây mới có một tuần công tác về, nó đã biến mất thế này.

– Vợ ơi, đồ lót của anh, em có cất không?

– Đồ của anh, em động vào làm gì. Anh xem có lẫn ở đâu đó không hay để đâu rồi không nhớ.

Phong cũng nghĩ chắc mình để đâu đó, thôi cứ đi tắm trước đã rồi mai xếp lại đồ tìm sau. Nhưng chưa kịp tìm thì…

Chiều hôm sau đi làm về, lúc đi ngang thùng rác nhà hàng xóm, Phong bàng hoàng trước cái thứ mà Phong đang cất công tìm kiếm tối qua, nó đang nằm chình ình trong sọt rác nhà gã hàng xóm. Gã này mới chuyển đến đây, Phong cũng chưa nói chuyện với gã lần nào nhưng gã cao to, vạm vỡ lắm. Ban đầu Phong còn nghĩ mình nhầm vì biết đâu là đổ gã bỏ đi, nhưng khi lấy hết can đảm đến nhìn kĩ lại thì ôi thôi… Quần lót của Phong, lẽ nào Phong không biết. Tại sao mấy chiếc quần ấy lại nằm gọn lỏn trong sọt rác nhà gã hàng xóm thế kia cơ chứ.

Phong hùng hổ đi về nhà tìm câu trả lời thì:

– Mấy chiếc quần lót của chồng em anh mặc hôm trước đã vứt nó đi chưa đấy. Hôm qua lão hỏi mà em không biết trả lời thế nào.

Phong nghĩ có lẽ Phong không cần tìm câu trả lời nữa rồi. Bật cười như điên dại ngay ngoài cửa nhà làm Ngọc hốt hoảng chạy ra nhìn Phong, ú ớ. Phong vứt cặp tài liệu trên tay xuống, cho Ngọc hai cái tát trời giáng rồi quay người bước đi mà chẳng thèm nói với Ngọc lời nào. Sự phản bội của Ngọc làm Phong đau thấu tim. Phong đã vì Ngọc quá nhiều, nuông chiều Ngọc, yêu thương Ngọc, vậy mà Ngọc đáp lại Phong bằng sự đắng chát này. Có phải Phong đã sai, sai ngay từ đầu khi bắt đầu cuộc hôn nhân này hay sai khi đã quá nuông chiều Ngọc.

Tìm kiếm nâng cao: