Vợ cao tay ‘xử lý’ chồng ngoại tình và cái kết

7:24 chiều 17 Tháng Năm, 2016

Chị nói trong nước mắt: “Sức chịu đựng của con người có hạn, anh đừng thử thách lòng bao dung của con này lần nữa”.

Ngày chị biết anh ngoại tình chị ngồi bần thần khóc không ra tiếng, trái tim như có ngàn mũi kim đâm vào vậy. Chị ném chiếc điện thoại vào người anh, anh cầm lên đọc những dòng tin nhắn mùi mẫn thề nguyền sống chết của mình với cô bồ. Anh nhìn chị với ánh mắt đầy lo lắng, hối lỗi. Lần đó anh cầu xin chị tha thứ, chị cắn răng vì con bỏ qua cho anh. Chị nói trong nước mắt: “Sức chịu đựng của con người có hạn, anh đừng thử thách lòng bao dung của con này lần nữa”.

Anh chấm dứt với cô ta 1 thời gian, khoảng gần 1 năm sau anh ta lại tòm tem nhắn tin trở lại vì khi này anh thấy vợ mình đã nguôi ngoai. Chị biết chị ném cái cốc vỡ tan tành trước mặt anh:

vo-cao-tay-xu-ly-chong-ngoai-tinh-va-cai-ket

– Đồ khốn, anh xem tôi là gì hả? Con ở hay là bình phong di động.

– Anh xin lỗi, nhưng có lẽ anh thực sự cần cô ấy. Anh nghĩ đến giờ phút này anh mới hiểu thế nào là tình yêu đích thực.

Chị nhìn anh với ánh mắt ngấn nước:

– Tình yêu đích thực ư? Anh đang nói cái quái gì vậy. Yêu tôi 3 năm tán tỉnh tôi hơn 1 năm trời vậy anh xem tình yêu đó là cái gì, nếu không đích thực thì lấy nhau có với nhau 2 mặt con để làm gì?

– Anh xin lỗi.

– Được rồi, anh cứ đến với tình yêu đích thực của anh đi. Tôi cho anh đến ở với cô ta 3 tháng để kiểm chứng tình yêu đích thực của mình.

– Em nói thật ư?

Câu nói hồ hởi của anh khiến trái tim chị buốt giá, chỉ ước có thể cho anh ta vài nắm đấm cho bõ tức:

– Đúng vậy, nhưng với điều kiện, hàng tháng anh gửi về 5 triệu để nuôi con và đi xe máy qua bên đó. Thẻ tín dụng cũng như ô tô em giữ, tiền kinh doanh mấy cửa hàng em sẽ tự lo tự quản lý anh chỉ việc đi làm ở công ty của anh thôi. Tóm lại là anh ra đi sống với cô ta bằng chính tình yêu chứ không phải đưa vật chất đi theo, đồng ý thì anh có thể xách va li đi em không cấm. Nếu sau 2 tháng anh không quay về nhà thì em sẽ đồng ý ly hôn.

Chị nói vậy xem chồng mình có mặt dày mà đi thật không. Ai ngờ anh ta đồng ý thật, tim chị lần nữa lại như bị ai bóp nát. Đêm ấy anh xách va li qua nhà tình nhân, trên đường đi anh thấy có lỗi với vợ con, nhưng anh thực sự muốn được sống với tình yêu đích thực của mình.

Cô nhân tình thấy anh đến sống chung với mình thì nhảy cẫn lên sung sướng, họ như được tự do để thỏa nguyện tình yêu của mình. Nhưng rồi cô ta hụt hẫng khi thấy anh đi xe máy chứ không phải đi ô tô. Cô ta hỏi thì anh kể rõ sự tình, bỗng dưng mặt nhân tình sị xuống, nhưng vì kế lâu dài cô ta lại tỏ ra hớn hở ra mặt.

Sáng sớm anh thức dậy, nhân tình đã đòi đi ăn ngoài. Ở nhà vợ anh vẫn nấu cơm sáng mấy năm nay anh ăn quen bụng rồi nên giờ ăn phở sáng anh lại bị đau bụng đi ngoài cả ngày. Anh quyết định mua đồ dùng nấu ăn để cả hai cùng nấu cơm, nhưng khổ nỗi nhân tình thích ăn sung mặc sướng, ăn sẵn quen rồi giờ đến luộc rau còn sống chưa nói gì đến món ngon.

Cuộc sống bắt đầu không còn màu hồng như anh nghĩ, hàng ngày anh phải vào bếp nấu ăn còn cô nàng ngồi xem ti vi, thỉnh thoảng quen miệng cô lại đòi anh đi ăn ngoài. Trong khi lương của anh thì được 10 triệu, gửi về mất 5 triệu, số tiền còn lại thực sự chẳng đủ chi tiêu. Thẻ tín dụng thì vợ giữ, ô tô thì vợ đi, mà hơn nữa chiếc ô tô đó phần lớn do bố vợ cho tiền mua.

Anh bắt đầu nhận thấy tình yêu không màu hồng như anh nghĩ, chồng chị nhận ra rằng khi sống cuộc sống hôn nhân sẽ xảy ra nhiều chuyện hơn là thời gian hẹn hò yêu đương. Ngày trước còn tiền trong thẻ dư giả anh còn hay đưa cô nàng đi ăn nhà hàng đẹp, mua sắm đồ nhưng giờ tiền ăn tiêu còn lo không đủ lấy gì đến chuyện sống sang chảnh như trước. Cô nhân tình bắt đầu tỏ ra khó chịu ra mặt cô ta chẳng còn nịnh nọt nói yêu anh nhiều như trước còn anh thì ngán ngẩm với cô vợ hờ cái gì cũng không biết làm chỉ thích ăn sẵn và làm đẹp. Hai người bất đồng nhiều thứ, từ thói quen đến cách sống. Có những hôm họ cãi nhau vì cô nhân tình của anh cứ nằm nhắn tin chát chít cả đêm. Anh nói thì cô ta bảo anh vô dụng cái gì cũng gửi về cho vợ con thì sống cái nỗi gì, tức quá anh cho cô ta 1 cái bạt tai.

Được hơn 1 tháng anh nhớ con vô cùng, lúc này anh cũng chán nản chuyện túp lều tranh hai trái tim vàng rồi giờ anh mới thấm thía những gì vợ đã nói. Anh quyết định quay về nhà. Hôm ấy chị và con đang ăn uống vui vẻ, thấy chồng về chị thoáng đơ người nhưng rồi chị đi vào bếp lấy thêm cái bát. Bọn trẻ thấy bố thì hét lên: “A bố đi công tác về rồi”. Anh nhìn chị ái ngại, có lẽ chị nói với chúng bố đi công tác. Lúc này anh mới thấy vợ mình tuyệt vời như thế nào? Sau cái lần được vợ nhường chồng cho nhân tình ấy anh mới thấm thía gia đình có ý nghĩa quan trọng thế nào và cô vợ ấy đáng trân trọng ra sao . Chị nhếch mép cười tự nghĩ: “Giờ anh biết thế nào là tình yêu đích thực rồi chứ”.

Tìm kiếm nâng cao: