Tình nhân của chồng thách thức: “Chị và tôi, xem ai thắng?”

7:10 chiều 7 Tháng Năm, 2016

Cô tình nhân của chồng tôi không những không tỏ ra sợ hãi mà còn nhắn tin cho tôi: “chị và tôi, xem ai thắng để giành được chồng chị”.

Hỏi:

Chào chị Tâm An!

Tôi vốn là người rất ngại va chạm vì tính vốn hiền lành thật thà. Tôi cũng chỉ làm một nhân viên bình thường sáng đi tối về. Tôi hiện tại có chồng và ba đứa con chị ạ. Cháu lớn đã vào đại học còn cháu bé đang học tiểu học. Chồng tôi anh cũng đi làm, nhưng cách xa nhà gần 40km, thường thì sáng đi tối về, còn hôm nào có việc bận đột xuất hoặc liên hoan hội hè thì anh ở lại tập thể của cơ quan ngủ luôn.

Mọi chuyện không có gì đáng nói cho đến thời gian gần đây tôi thấy chồng tôi rất khác, anh cài password điện thoại, nhiều cuộc điện thoại từ một số máy lạ gọi đến anh tắt máy không nghe hoặc sẵng giọng: “Đang bận, có gì nói chuyện sau” trong khi bình thường tôi thấy anh chẳng bao giờ nói như thế với ai, kể cả vợ. Rồi anh nói bận nhiều nên có hôm ở lại cơ quan vài ngày mới về, chuyện học hành của con anh cũng chểnh mảng chẳng để ý như trước, con xin tiền thì cho thôi.

Tôi thấy quá nghi ngờ nên đã thăm dò và tìm hiểu thì được biết chồng tôi đang ngoại tình với một cô gái kém tôi 13 tuổi, hiện đang nuôi một đứa con trai học mẫu giáo. Cô này có quán cắt tóc gội đầu gần cơ quan chồng tôi, hai người đã hẹn hò được mấy tháng. Đó là lý do chồng tôi lơ là chuyện gia đình.

Sau khi nắm được bằng chứng, tôi đã đến tận nơi hẹn gặp cô ấy để nói chuyện. Tôi rất nhã nhặn đề nghị cô ấy chấm dứt tình cảm với chồng tôi vì tương lai cô ấy còn dài và còn nhiều cơ hội, thì cô ta lại tỏ thái độ rất vênh váo ngồi vắt chân chữ ngũ, mặt hếch lên thách thức. Hôm đó buổi nói chuyện không đi đến kết quả gì. Buổi tối tôi đã nhắn tin cho cô ấy là tôi muốn cô ấy suy nghĩ lại về mọi chuyện tôi đã nói thì ngay lập tức cô ấy nhắn tin lại: “Chị và tôi hãy thử xem ai thắng thì anh ấy sẽ thuộc về người đó, người còn lại phải buông tay”.

tinh-nhan-cua-chong-thach-thuc-chi-va-toi-xem-ai-thang
Ảnh minh họa

Chị Tâm An ơi, tôi già hơn cô ấy, tôi lại không phải thuộc tuýp người ghê gớm mà đánh ghen, lại càng không muốn mọi chuyện ầm ĩ lên làm ảnh hưởng đến thanh danh gia đình tôi. Tôi bối rối quá, không biết phải làm sao bây giờ, mong chị giúp tôi. Cám ơn và chúc chị mạnh khỏe!

Chị Tâm An trả lời:

Chào chị!

Chị là người phụ nữ bình tĩnh và biết cư xử. Tôi tin là như vậy. Bởi trong chuyện này khi biết chuyện chồng ngoại tình, chị không đánh ghen ầm ĩ, cũng không làm cho mọi chuyện rối tung lên. Nhưng dường như sự điềm đạm ấy lại đánh đổi bằng việc cô tình nhân của chồng lại quá ghê gớm và bắt nạt ngược lại chị.

Thật ra, việc gặp những cô gái xù lông xù cánh lên như cô ta cũng không phải là chuyện hiếm, nhất là khi cô ta nhận ra được mình đang “có giá” trong mắt đàn ông như chồng chị, hoặc cô ta nghĩ rằng cô ta đang hơn chị ở một vài điểm nào đó như chị đã nói. Nhưng tôi muốn chị hãy nhìn nhận ở một khía cạnh khác, người mà chị cần giải quyết ở đây đầu tiên không phải là cô gái kia mà chính là chồng chị, người đàn ông đã gây ra mọi rắc rối do sự tham lam và thiếu trách nhiệm.

Vì thế, chị nên lưu giữ những bằng chứng, ngồi nói chuyện lại với chồng để xem xét cách cư xử của anh ấy ra sao. Nếu anh ấy hối lỗi và quay lại thì có thể cân nhắc cho anh ấy một cơ hội, còn nếu anh ấy bất hợp tác mà muốn tiếp tục sống cùng cô gái kia thì chị có thể tự quyết định cuộc hôn nhân này.

Chị ạ, giải quyết chuyện ly dị của chồng, không nên van xin tỏ ra yếu thế với tình địch, lại càng không cần thiết phải đánh ghen ầm ĩ, bởi nguyên nhân gốc rễ là chồng chị chứ không phải cô tình nhân kia chị ạ. Chị có thể không làm cho mọi chuyện tung hê lên nhưng nếu anh ta không thay đổi thì mọi người trong gia đình cũng cần biết để sau này chị sẽ dễ bề xử lý. Chị đừng hành động như chính chị đang mang lỗi vậy chị nhé.

Tôi hiểu rằng lúc này chị đang hoang mang và tức giận, nhưng bên chị còn gia đình, còn các con và những người yêu quý chị nữa. Đừng vì những câu nói khích bác của cô gái kia khiến chị mất đi sự tự tin trong cuộc sống này, chị nhé.

Tìm kiếm nâng cao: