Quả báo không đến muộn… (Phần 5)

2:46 chiều 6 Tháng Năm, 2017

Nhà sửa xong, chồng cũ lại đưa bạn gái về ra mắt gia đình. Ả biết chuyện thì nổi điên, hằm hằm tới gặp anh ta để làm cho ra lẽ…

Nói về ả nhân tình của hắn ta, sau khi giải quyết vụ lùm xùm trong quán café kia, ả cuối cùng cũng có những ngày thảnh thơi. Cái thai kia là của hắn, vì chồng cũ ả từ khi nối lại quan hệ, mỗi lần gần gũi đều dùng biện pháp phòng vệ. Không thể vác bụng về sum họp với chồng cũ, nên ả dứt khoát vào bệnh viện làm thủ thuật phá thai.

Thực ra, ban đầu ả cũng không có ý định cuỗm tiền của hắn đâu, là muốn đầu tư làm ăn thật. Thế nhưng đúng lúc ấy chồng cũ ả lại xuất hiện, thành ra ả mới lập mưu kế lừa hắn. Bây giờ nằm liệt giường một chỗ, muốn tới quấy nhiễu cuộc sống của ả cũng không có khả năng! Nghĩ đến đó, ả yên tâm hơn nhiều, toàn tâm toàn ý quay sang lấy lòng chồng cũ.

Lừa được tiền của hắn ta, ả nghe lời chồng cũ mang về sửa sang ngôi nhà ngày xưa vợ chồng ả từng sống cùng nhà chồng, vốn mang tên bố mẹ chồng ả. Lại nói đến lí do chia tay, chung quy cũng do ả mà nên. Ả biết thừa lão sếp có tình ý với mình, nhưng vẫn đi tiếp khách tới khuya với lão, cuối cùng bị lão chuốc say nửa dụ dỗ nửa bắt ép kéo vào khách sạn. Sáng hôm sau, lão tặng cho ả một món tiền kha khá, vì thế ả liền im miệng, thậm chí còn tiếp tục quan hệ với lão để moi tiền.

Không lâu sau, sự việc vỡ lở, chồng ả kiên quyết đòi ly hôn. Dù ả có gắng sức cầu xin thế nào cũng không ăn thua. Ả đi khỏi nhà, con trai để cho chồng cũ ả nuôi. Từ lúc ấy, dù cũng có không ít người tình, nhưng ả vẫn luôn day dứt không quên được chồng cũ. Bây giờ hiếm hoi lắm mới có cơ hội hàn gắn tình xưa, ả tất nhiên là cực lực dồn hết tâm hết sức. Vì muốn ghi điểm với bố mẹ chồng và chồng cũ, ả liền không ngần ngại bỏ số tiền lớn ra sửa nhà, từ căn nhà cấp 4 cũ kĩ thành ngôi nhà 2 tầng khang trang.

qua-bao-khon

Ảnh minh họa

Trong thời gian sửa nhà, ả có lần đề nghị đi đăng ký kết hôn lại với chồng cũ, nhưng anh ta chưa đồng ý, nói rằng cần thời gian thử thách ả, sợ ả chưa quên được người tình. Ả nói thế nào anh ta cũng không tin là ả chỉ nhớ nhung mình anh ta. Vậy nên ả đành cam chịu chấp nhận, đợi nhà sửa xong thì sẽ đón ả ta về ở đàng hoàng, như lời anh ta nói.

Nhưng có lẽ kẻ thật lòng luôn là kẻ bị dắt mũi, thậm chí đi tin vào những lí do đôi khi chỉ để lừa trẻ con. Cũng như gã đàn ông đang nằm viện kia cũng vậy, nếu không đã chẳng dễ dàng dâng tiền lên cho ả. Bây giờ ả bỏ tiền sửa căn nhà chẳng hề dính dáng gì tới tên mình, đến chút tính toán nghi ngờ nhỏ cũng không có, một dạ hi vọng vào tương lai đoàn tụ với chồng cũ.

Nhà sửa xong, chồng cũ của ả lại đưa bạn gái về ra mắt gia đình. Ả biết chuyện thì nổi điên, hằm hằm tới gặp anh ta để làm cho ra lẽ. “Đúng là tôi định quay lại với cô thật, nhưng giờ tôi đổi ý rồi. Biết làm sao được, chuyện tình cảm thì đâu thể bắt ép được! Tôi hiện tại đã có bạn gái mới, cô đừng tới làm phiền tôi nữa”, anh ta thản nhiên như không đưa ra cho ả một lời giải thích.

Không nói thì thôi, lời anh ta nói ra thành công khiến ả trở nên điên cuồng. Ả lao vào anh ta đánh đấm, cấu xé, vừa la hét, mắng chửi, hoàn toàn như một kẻ mất trí. Nhưng sức phụ nữ sao địch lại được đàn ông. Anh ta dễ dàng hất ả ra, ả nhào xuống nền nhà, tóc tai rũ rượi, nước mắt nhòe nhoẹt, ánh mắt như điên dại, thật sự thảm hại không để đâu cho hết.

“Cút ngay ra khỏi nhà tôi, và đừng bao giờ xuất hiện nữa! Còn tiền hả, đấy cũng là tiền trên trời rơi xuống, cô có mất tí mồ hôi công sức nào để kiếm đâu, có gì mà tiếc! Cô nhìn lại mình xem, cô nghĩ tôi thèm quay lại với cô à? Tưởng tôi không biết những chuyện cô làm chắc? Có người còn vì cô mà bỏ mạng đấy, cô không có tí hối hận ăn năn nào ư? Đây chính là quả báo dành cho cô đấy, hơn nữa quả báo này là còn quá nhẹ!”, anh ta nhìn ả đầy khinh bỉ.

Nhắc tới người phụ nữ đã mất kia, ả không tự chủ được run lên từng cơn. Đúng rồi, nếu đêm đó ả không nhắn tin cho cô ta, hẳn cô ta cũng không đến mức hoảng loạn rồi bị tai nạn mà chết. Ả chính là kẻ giết người gián tiếp, không còn nghi ngờ gì nữa!

Lê lết từ nhà chồng cũ ra, ả ngẩn ngơ bước từng bước vô định trên đường. Thế là hết rồi, tiền cũng đội nón ra đi mà hi vọng về một gia đình hạnh phúc với chồng cũ cũng vỡ vụn thành bột phấn. Chẳng lẽ đúng như lời chồng cũ ả nói, đây chính là quả báo, thậm chí đã là nhẹ nhàng, dành cho ả?

(Hết)

Tìm kiếm nâng cao: