Nghẹn lời nghe nhân tình chồng trêu ngươi: ‘Chị cũng đi cướp chồng cớ sao lại trách em’

8:00 chiều 29 Tháng Mười Một, 2016

Dường như tôi càng kiêu căng, khó tính thì anh ta lại càng thích và càng muốn có được. Biết được điểm yếu đó tôi luôn để cho anh ta đói khát và từ từ bòn rút tiền bạc.

Vừa rời ghế cấp 3 tôi lên thành phố kiếm việc, vốn là người có nhan sắc nên tôi kiếm được một công việc nhàn nhã lại thể hiện được bản tính sắc sảo của mình đó là lễ tân của nhà hàng. Ở đây có rất nhiều chàng trai muốn theo đuổi tôi nhưng trong số họ tôi chẳng nhìn thấy tương lai. Người thì chỉ là nhân viên bàn giấy hay công nhân cũng có anh chàng kỹ sư kiến trúc thích tôi nhưng đều cho rớt hết một lượt.
Tiêu chuẩn của tôi phải là một đại gia nhiều tiền thì mới xứng đáng với sắc đẹp bố mẹ đã ban cho tôi. Sau nhiều tháng chờ đợi mòn mỏi tôi cũng tiếp cận được một anh chàng hơn tôi chừng 20 tuổi đã có gia đình rất hạnh phúc là giám đốc một công ty lớn. Ngay từ lần đầu nhìn thấy tôi anh ấy đã muốn xơi luôn nhưng thân thể tôi đâu có thể tuỳ tiện ai thích thì chiều được chứ.
Dường như tôi càng kiêu căng, khó tính thì anh ta lại càng thích và càng muốn có được, biết được điểm yếu đó tôi luôn để cho anh ta đói khát và từ từ bòn rút tiền bạc của anh ta. Lúc đầu là quần áo trang sức đắt tiền, sau đó là một biệt thự sang trọng, tôi nghĩ mình có được nơi ở sang trọng là đã đủ rồi vậy mà anh ấy muốn tôi làm nhân tình trọn đời cho anh ta, say tôi như điếu đổ ngày nào không gặp tôi là anh ta nhớ nhung da diết không thể làm được việc.

Nhiều lần tôi dò hỏi về vợ anh thì anh thật thà trả lời:
– Vợ anh rất yêu và tin tưởng anh nên không bao giờ nghi ngờ anh đâu em đừng sợ.
– Em muốn chia tay với anh để có một người chồng đúng nghĩa chứ em không muốn làm nhân tình suốt đời cho người khác đâu.
Câu nói thử lòng của tôi khiến anh chột dạ suy nghĩ vừa muốn có được bồ vừa muốn có vợ, nhưng trước sự nũng nịu đáng yêu của tôi khiến anh phải suy nghĩ. Chẳng hiểu sao chỉ một tháng sau thôi anh đến gặp tôi và đưa cho tôi một tờ giấy ly hôn có chữ ký của cả chị vợ. Khỏi phải nói tôi hạnh phúc thế nào vừa có được chồng giàu sụ lại có cả tình yêu của anh ấy, chưa đêm nào tôi được hạnh phúc mãn nguyện và thoải mái như đêm ấy.
Từ nay tôi không phải sống trong cảnh nơm lớp lo sợ bị đánh ghen hay bị bỏ rơi nữa, từ bây giờ tôi đã có một người chồng rồi đố ai dám làm gì tôi được nữa. Từ khi làm vợ giám đốc tôi được mọi người trọng vọng và nịnh nọt còn mỗi khi về quê thì bố mẹ tôi được nở mặt ai cũng tấm tắc khen “trai tài gái sắc” khiến vợ chồng tôi hãnh diện vô cùng.
Nhưng cuộc sống nhân tình và cuộc sống vợ chồng không giống nhau một chút nào. Nếu ngày trước tôi và anh luôn có cảm giác thèm thuồng quyến luyến mỗi ngày được gặp nhau giấu diếm có một hai tiếng đồng hồ. Còn bây giờ thì đã thuộc về nhau rồi tình yêu lại nhàm chán gượng ép thậm chí cả tuần anh mới động đến tôi. Chẳng nhẽ đã đến lúc no xôi chán chè rồi sao, cho dù tôi thay đổi nhiều tư thế khác nhau anh cũng chẳng thích lại còn nói bóng nói gió ai dậy em những cách này đấy.
Nhà chỉ có hai thằng người có hôm cả ngày chẳng ai nói năng gì không phải là giận nhau mà chuyện nào nói mãi rồi cũng chán, ôm ấp nhiều rồi cũng mệt. Rủ anh đi chơi thì bảo mệt chán ngại chạm mặt mọi người, với đủ mọi lý do anh đưa ra để từ chối lời gợi ý của tôi.
Ngồi nhà buồn chán tôi muốn ra ngoài để hít thở không khí cho thoáng để mặc chồng ở nhà một mình. Đã lâu rồi tôi chưa mua cho mình bộ trang sức đắt tiền nào nên dạo qua cửa hàng kim hoàn thật là choáng ngợp trước nhiều mẫu mới lạ. Đang cắm cúi chọn đồ thì tôi nghe một giọng nói quen thuộc ngẩng đầu lên thì ra đó là anh đi với một cô gái trẻ xinh đẹp hơn tôi rất nhiều.
Họ đang cười nói với nhau rất tình tứ vậy mà tôi rủ đi nhất định anh không đi còn cô ta dùng bùa ngải gì mà quyến rũ được anh nhanh thế. Tức tối tôi chạy đến giật ngay chiếc vòng anh đang đeo trên cổ cô ta, bỗng chuỗi vòng bị đứt hạt toé tung trên nền nhà. Tôi đang đắc thắng thích thú thì cô nhân viên đề nghị chúng tôi phải đền hạt ngọc đó hoặc phải tìm đủ hạt để luồn vào. Đang định tính bài chuồn thì chồng cầm tay lôi tôi lại và bắt tôi phải nhặt tất cả hạt đó lên mà trả lại cho họ nếu không tối đừng có về nhà.

nghen-loi-nghe-nhan-tinh-chong-treu-nguoi
(Ảnh minh họa)

Chưa bao giờ nhìn thấy anh giận dữ như vậy khiến tôi sợ quá vội quỳ xuống chịu nhục lò dò từng hạt để trả lại họ. Còn anh và con đó rời đi nhanh chóng bỏ mặc tôi ở lại trong nước mắt. Tưởng về nhà sẽ tính sổ với chồng ai ngờ cả đêm anh ta không về, gọi điện thì chỉ có con ả đó nghe khiến tôi càng lồng lộn hơn mà chẳng làm được gì.
Biết chồng có người phụ nữ khác mà tôi cứ phải ngon ngọt chẳng dám chửi mắng hay làm trái ý, chẳng may phật lòng anh tôi sẽ ra ngoài đường ở mất vì chúng tôi chỉ sống trên danh nghĩa vợ chồng mà chưa có đăng ký kết hôn. Để giữ được chồng tôi bí mật đến dằn mặt đứa con gái trơ chẽn cướp chồng kia, lúc đầu tôi còn nhỏ nhẹ ngon ngọt nhưng nó chẳng chịu lùi bước lên tôi bắt đầu mắng chửi để nó sợ:
– Mày mà còn léng phéng với chồng chị nữa thì cẩn thận với khuôn mặt đẹp đó, chị sẽ cào ra cho mà xem.
– Chị nói hơi nhiều đấy, chị cũng đi cướp chồng cớ sao lại trách em. Chị cả có động đến lông chân của chị không mà sao bây giờ chị dữ dằn với em vậy. Miếng thịt ngon thôi chị em mình mỗi người xơi một tí chứ xơi cả e mắc hóc đấy chị hai của em ạ. Bye chị nhé, anh ấy có hẹn với em tối nay rồi không về kịp em sợ chị lại bị của trách đó.
Mặt tôi nóng bừng bừng tim đập dồn dập muốn làm cái gì đó để đè bẹp con nhân tình giật chồng kia nhưng há miệng mắc quai chẳng biết phải làm sao nữa đành sống chung với lũ. Xờ xuống bụng cảm giác cái thai ngày một lớn khiến tôi không còn đủ can đảm buông anh ra nữa, có lẽ miếng ngon mỗi người hưởng một tí chứ tôi thực sự đã hết cách kéo anh về với mình rồi.

Tìm kiếm nâng cao: