Mùi nước hoa quen thuộc của cô trợ lý mới và sự thật chát đắng phía sau

3:04 chiều 27 Tháng Ba, 2017

Một ngày nọ, cô trợ lý nói xin đến muộn vì nhà có việc. Và đến khi cô ấy xuất hiện, tôi dường như đã không tin vào mắt mình.

Phải mất một thời gian khá dài sau khi chia tay mối tình đầu, tôi mới quên được cô ấy để quen, yêu rồi kết hôn với người vợ hiện tại. Vợ tôi cũng là cô gái có nhan sắc xinh đẹp, thông minh lại xuất thân từ gia đình danh giá nên ngay từ lần đầu tiên đưa em về nhà ra mắt, bố mẹ tôi đã rất ủng hộ.
Kết hôn xong, vợ chồng tôi bàn nhau một hoặc 2 năm nữa mới sinh em bé, bởi công việc hiện tại của cả hai khá bận rộn. Từ sau ngày mở công ty riêng, tôi “đầu tắt mặt tối” với công việc, nhưng bản thân lúc nào cũng cố gắng sắp xếp mọi việc ổn thỏa nhất để dành trọn cho vợ những buổi tối hay ngày cuối tuần trọn vẹn và nhiều niềm vui.

Mọi người xung quanh đều nói chúng tôi đẹp đôi, ai cũng thầm ngưỡng mộ hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ. Ấy vậy mà…
Công ty mới, bản thân lại phải đảm nhiệm rất nhiều công việc khác nhau nên chỉ vài tháng sau ngày mở công ty, nhìn tôi gầy đi trông thấy. Em thấy vậy liền bảo tôi tuyển thêm trợ lý. Tôi phì cười hỏi hay em sang làm trợ lý riêng cho tôi. Em cười rồi bảo: “Em mà sang làm, cả ngày hai vợ chồng chắc chỉ ngồi nhìn nhau chứ làm được việc gì nữa. Với lại, em vốn không thích làm cùng người nhà mà”.
Tôi mỉm cười đáp lại: “Anh chỉ sợ em ghen với mấy cô trợ lý chân dài, trẻ trung, xinh đẹp thôi”. Em bảo em chẳng sợ đâu, vì em biết tôi yêu ai nhất mà. Nói vậy thôi chứ với tôi, gia đình vẫn là số 1. Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ có những mối quan hệ ngoài luồng công việc.
Và rồi, vợ đã đích thân đăng tuyển rồi phỏng vấn và chọn cho tôi người trợ lý ưng nhất. Thời gian đó, tôi lại đi công tác, vợ gửi thông tin qua mail rồi đưa số điện thoại. Qua cách nói chuyện, tôi cũng rất ấn tượng với sự thông minh, nhanh nhạy và khéo léo của cô gái đó. Một ngày nọ, cô trợ lý nói xin đến muộn vì nhà có việc. Và đến khi cô ấy xuất hiện, tôi dường như đã không tin vào mắt mình. Từ cách trang điểm, bộ váy, kiểu tóc… đều rất giống một người.

mui-nuoc-ho

(Ảnh minh họa)

Khi cô ấy lướt qua tôi, mùi nước hoa nhẹ nhàng, thoang thoảng… Là mùi của em, người con gái tôi yêu 8 năm về trước, mối tình đầu của tôi. Ngày làm việc hôm ấy với tôi dường như không hiệu quả, tôi bị phân tâm đôi lần khi nhớ về những chuyện đã qua. Ngày đó, tôi và em đều rất yêu nhau, chúng tôi yêu nhau từ thời sinh viên, cho đến khi ra trường, có việc làm. Nhưng khổ nỗi khi đó tôi chưa có tiền. Còn em, vừa đẹp vừa thông minh lại là con nhà khá giả. Bố mẹ em đã kịch liệt phản đối chuyện tình yêu của chúng tôi, dù em đã rất cố gắng thuyết phục. Cuối cùng, em quyết định ra nước ngoài du học và chúng tôi dần dần xa nhau, rồi chia tay trong tiếc nuối.

Em là con gái duy nhất của gia đình và lòng sĩ diện trong tôi đã khiến tôi từ chối mọi thư từ hay liên lạc từ em. Tôi chủ động cắt liên lạc với em, rồi quyết tâm gây dựng sự nghiệp. Từ đó đến nay, tôi vẫn chưa gặp lại mối tình đầu của mình. Vợ tôi cũng biết chuyện này, nhưng cô ấy không ghen tỵ bởi đó là chuyện của quá khứ.

Nhưng tại sao, người trợ lý mới này lại biết được những sở thích, cách ăn mặc và cả loại nước hoa mà mối tình đầu của tôi thường dùng? Một ngày nọ, khi tôi đang hẹn chờ gặp người bạn từ công ty đối tác trong một quán cafe, cũng khá gần chỗ công ty của vợ tôi. Chọn ngồi trên tầng 2, rồi tôi nhìn thấy vợ bước vào, định bụng gọi cho cô ấy nhưng hình như em đang chờ ai. Rồi trợ lý của tôi xuất hiện. Họ ngồi cạnh nhau.
Mắt tôi như hoa lên khi tôi thấy vợ tôi đưa một xấp thư, những lá thư của mối tình đầu, bởi ngày xưa mới có kiểu phong bì và tem thư như thế, lại cả hộp quà ngày xưa của tôi nữa. Lẽ nào em…
Sau đó, không khó để tôi biết được chân tướng sự thật đằng sau sự trùng hợp đến lạ giữa trợ lý và mối tình đầu của mình. Bởi tất cả mọi chuyện đều được vợ tôi dựng lên. Cô ấy tưởng rằng tôi có thể vì những nhớ nhung và tình yêu trong quá khứ với mối tình đầu sẽ lăng nhăng với trợ lý. Cô ấy sẽ lấy lý do tôi ngoại tình mà được ly hôn chóng vánh, nhận tài sản để rồi “cao chạy xa bay” du hí với người tình trẻ của cô ấy.

Tìm kiếm nâng cao: