Mãi đê mê bên ‘phở’, ngã ngửa khi ‘cơm nguội’ của mình lại là ‘đặc sản’ của đứa bạn thân

9:08 sáng 9 Tháng Năm, 2016

Tôi qua lại với Vân cho đến 1 ngày bị chồng cô ta đánh cho 1 trận thập tử nhất sinh phải đi cấp cứu vì gãy mấy cái xương thì chúng tôi mới dừng lại. Tôi trở thành kẻ bơ vơ…

Ngày bố mẹ muốn tôi và Huyền lấy nhau tôi đã không thích. Bởi vì lúc này tôi đã dần hết tình cảm với cô ấy, tôi đang say sưa với 1 cuộc tình vụng trộm bên ngoài với người phụ nữ khác đó là Vân. Cô ấy là 1 người giàu có xinh đẹp và luôn khiến tôi phải ngây ngất. Tuy nhiên, Vân đã có gia đình, họ không hạnh phúc nhưng cô ấy không thể ly hôn vì còn nhiều yếu tố ràng buộc.

Tôi suy nghĩ rất nhiều thế rồi tôi quyết định lấy Huyền để làm bình phong cho cuộc tình vụng trộm đó. Huyền là 1 cô gái tốt hiền lành, chúng tôi đã từng yêu nhau gần 1 năm trước khi tôi qua lại với Vân. Quãng thời gian tôi và Huyền vừa mới chia tay thì bố mẹ tôi lại nằng nặc bắt tôi cưới em bằng được vì ông bà không muốn tôi sống vô trách nhiệm. 1 công đôi việc tôi đã gật đầu đồng ý lấy Huyền.

Cuộc sống hôn nhân của chúng tôi khá tẻ nhạt, vì chẳng yêu vợ nên tôi cũng không mặn mà gì. Tôi hay đi về khuya, để mặc Huyền ăn cơm 1 mình. Huyền suy nghĩ nhiều nên đã gầy và già đi rất nhiều. Cô ấy luôn cố khiến tôi vui, nhưng tôi chỉ miễn cưỡng.

Nhiều khi thấy thương em nên tôi cũng cố đối xử tốt hơn với vợ, dù vậy khi mọi thứ không chân thành thì sẽ chẳng làm nổi được lâu. Chúng tôi có với nhau 1 đứa con gái, bé rất quấn mẹ. Vì gia đình không hạnh phúc nên Huyền trở nên chai lỳ, nhiều lần chúng tôi cãi nhau khi cô ấy bắt gặp những tin nhắn tình cảm của tôi và Vân.

Càng ngày tôi càng yêu Vân, còn Huyền chỉ là trách nhiệm. Bao năm trôi qua Vân vẫn đẹp còn Huyền thì khiến tôi chán ngấy. Trong đám bạn tôi có Tuấn, cậu ta chưa có vợ lại đẹp trai ga lăng. Nhiều lần đến chơi thấy tôi lạnh nhạt với vợ, cậu ta có hay khuyên nhủ tôi. Trong 1 lần chúng tôi đã cãi nhau vì tôi cảm thấy mình bị dạy đời, lúc đó tức giận tôi đã bảo:

– Bọn tao sắp ly hôn rồi, mụ vợ đó tao chán lắm rồi, nếu thích thì cho mày đấy.

Tuấn giận dữ nhìn tôi:

– Rồi mày sẽ phải hối tiếc.

Sau 5 năm gắng gượng chung sống cuối cùng chúng tôi đã ly hôn. Huyền ra đi vì không thể chịu đựng được nữa, tôi cũng chán ngấy khi sống với cô ta rồi. Con gái tôi còn nhỏ nên theo mẹ.

Tôi qua lại với Vân cho đến 1 ngày bị chồng cô ta đánh cho 1 trận thập tử nhất sinh phải đi cấp cứu vì gãy mấy cái xương thì chúng tôi mới dừng lại. Tôi trở thành kẻ bơ vơ, công việc cũng không suôn sẻ thậm chí tôi còn có nguy cơ mất việc vì chồng của Vân muốn cản đường sống của tôi.

mai-de-me-ben-pho-nga-ngua-khi-com-nguoi-cua-minh-lai-la-dac-san-cua-dua-ban-than

Huyền biến mất khỏi cuộc đời tôi, thỉnh thoảng cô ấy có cho em gái đưa cháu gái qua cho bố mẹ tôi gặp. Vì bé sống với ông bà ngoại ở quê, bẵng đi 1 thời gian tôi gặp Hùng. Cậu ta bảo Tuấn đã lấy vợ và người đó không ai khác chính là vợ cũ của tôi. Tôi sốc và hoảng hốt vô cùng. Tôi không ngờ 1 người như Tuấn lại chấp nhận lấy 1 người phụ nữ đã qua 1 đời chồng, hơn nữa lại là vợ của bạn mình. Từ hôm đó tôi chẳng ngủ được, có lẽ vì tôi đang ghen, đang tức.

Tôi chợt nhớ lại cuộc nói chuyện trong bữa nhậu hôm đó. Sau 2 năm ly hôn, vào 1 hôm người bạn cũ rủ tôi đi uống rượu, tôi không nghĩ Tuấn sẽ đến. Nhưng khi tôi vừa chạm mông xuống ghế thì anh ta xuất hiện, bên cạnh là Huyền. Tay tôi cầm ly rượu không vững, mặt bừng bừng vì quá dốc. Tôi suýt không nhận ra cô ấy, bộ váy màu hồng phấn ôm sát làm nổi bật làn da trắng ngần khiến Huyền đẹp hơn bao giờ hết. Thú thật nhìn cô ấy quyến rũ vô cùng, mấy gã kia đang nhìn em với ánh mắt như muốn “nuốt chửng”.

Cô ấy không còn sợ sệt hay e ngại khi gặp tôi thậm chí cô ấy còn cười nói rất vui vẻ như thể chúng tôi chưa từng là vợ chồng. Tuấn luôn ngồi sát và quan tâm cô ấy từng ly từng tý thỉnh thoảng anh ta lại nhìn tôi cười đắc thắng.

Tôi thực sự bắt đầu thấy nuối tiếc, bức bối quá tôi bỏ ra về trước. Trong đám bạn đó không ai biết tôi và Huyền từng là vợ chồng nên ít ra tôi còn có chút sỉ diện. Tuấn đi theo tôi ra chỗ lấy xe:

– Sao anh bỏ về sớm vậy? Mới có thế mà mày đã khó chịu rồi sao?

Tôi nhìn vào anh ta như muốn đánh nhau tới nơi:

– Anh muốn gì, dùng đồ tôi vứt đi có gì mà huyênh hoang chứ?

Tuấn cười lớn rồi bảo:

– Tôi cũng đang định cảm ơn anh đã vứt đi 1 ‘mụ vợ’ tuyệt vời như thế để tôi có cơ hội được làm chồng cô ấy đây. Anh thấy tôi chăm vợ tốt đúng không? Ở với chồng tốt thì phụ nữ tự nhiên sẽ thấy hạnh phúc và đẹp lên thôi, còn sống với loại chồng không ra gì thì dù có đẹp đến mấy cũng chỉ như “bông hoa nhài cắm bãi phân trâu” mà thôi.

Tuấn nhìn tôi cười khẩy rồi đi vào, còn tôi tức tối đến phát điên. Đúng vậy tôi bắt đầu thấy hối hận, thấy tiếc nuối. Người ta nói đúng: “Có không giữ mất đừng tìm” giờ đây tôi chỉ là kẻ trắng tay mà thôi.

Tìm kiếm nâng cao: