Đàn ông càng ngoại tình càng bất hạnh

7:40 chiều 28 Tháng Năm, 2016

Bước vào hôn nhân, ngoại tình là điều bất kỳ ai cũng đều không mong muốn, nhưng sự thực thì càng ngày, tỷ lệ gia đình tan vỡ vì ngoại tình càng tăng.

Ngoại tình thường xảy ra với cả hai vợ chồng, nhưng thông thường đàn ông thường chiếm tỷ lệ cao hơn. Có nhiều nguyên nhân khiến đàn ông ngoại tình, có thể vì ngoại cảnh tác động, bị sa ngã, hay thậm chí là do bản chất đàn ông ham của lạ. Theo điều tra mới nhất, có đến hơn 90% đàn ông đã từng “ít nhất” một lần ngoại tình trong suốt cuộc đời của họ.

Đàn ông ngoại tình bắt nguồn từ nhiều lý do, nhưng một trong số đó, “chuyện ấy” là lý do chủ chốt nhất.

“Chuyện ấy” đối với đàn ông mà nói, giống như cơm ăn, nước uống, ô xi để thở hằng ngày, họ không thể sống mà thiếu chuyện ấy được. Nếu anh ta không còn hứng thú “chuyện ấy” với ai, anh ta sẽ không thể ở bên người đó lâu dài. Ngược lại, nếu thực sự hòa hợp với anh ta về “chuyện ấy” , dù cuộc sống mâu thuẫn thế nào, anh ta cũng khó rời xa bạn.

dan-ong-cang-ngoai-tinh-cang-bat-hanh
Ảnh minh họa

Không phải đàn ông nào cũng làm “chuyện ấy” với vợ thường xuyên nghĩa là yêu vợ, chỉ đơn giản là anh ta “trả bài”, sợ vợ giận hoặc chưa có đối tượng mới mà thôi.

Đàn ông có thể lên giường với bất cứ người đàn bà nào, kể cả anh ta không yêu. Bởi lẽ khi đã trần trụi trên giường, đàn ông không đặt trọng tình cảm, thứ anh ta cẩn chỉ là thỏa mãn nhu cầu mà thôi.

Thế nhưng, đàn ông lại giống tên thợ săn ham của lạ. Anh ta có vợ rồi, nhưng vẫn muốn chinh chiến để thu phục nhiều người phụ nữ khác mới mẻ hơn. Cảm giác tận hưởng sự mới lạ luôn khiến đàn ông mê mệt.

Bản chất của hôn nhân là gắn bó, trách nhiệm và hạnh phúc. Vì vậy, khi đàn ông ngoại tình thì hôn nhân thực chất đã thất bại rồi. Đàn ông ngoại tình do bản năng, nhưng bản thân anh ta chắc chắn không mong muốn sự đổ vỡ hay thất bại, đó là điều mâu thuẫn lớn.

Đàn ông ngoại tình đáp ứng được nhu cầu, thú vui trước mắt, nhưng đổi lại, anh ta cũng mất đi nhiều thứ.

Trước hết, chính là sự bình an trong tâm hồn. Lúc nào anh ta cũng nơm nớp sợ bị người khác phát hiện, điều này ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống thường ngày. Chưa kể, họ luôn phải lo che giấu vợ mình, đàn ông ngoại tình cho vui chứ không mấy người có ý định đánh đổi vợ con, gia đình mình cả, vì thế anh ta luôn luôn trong tâm thế đề phòng căng thẳng. Chắc rằng không ai có thể vui vẻ hạnh phúc khi mà tâm hồn không được an yên.

Thứ hai, ngoại tình ảnh hưởng không ít tới sự nghiệp của đàn ông, nhất là khi chuyện vụng trộm này bại lộ.

Thứ ba, đàn ông ngoại tình dễ cảm thấy cô đơn, bởi lẽ họ sẽ không bao giờ biết thế nào là đủ. Lòng tham vô đáy khiến họ không biết bằng lòng với những gì mình đang có. Chính điều này tạo nên cảm giác thiếu hụt, thấp thỏm, đơn phương độc mã.

Tìm kiếm nâng cao: