Cứ từ phòng thờ xuống chồng lại vã mồ hôi tôi bèn lên theo thì chết đứng trước cảnh tượng…

8:02 chiều 22 Tháng Mười Một, 2016

Nếu đúng mẹ chồng lại nhập vào anh thì chắc là phải tới xem thầy xem mẹ chồng tôi còn vương vấn gì không, có gì muốn con cháu làm nữa không.

Tôi và chồng làm đám cưới sau 5 năm yêu nhau. Giai đoạn tôi đi du học 2 năm bọn tôi đã từng gián đoạn 1 thời gian vì lúc đó tôi phát hiện người yêu có người khác. Tuy nhiên khi tôi nói lời chia tay anh lại rối rít xin lỗi và thậm chí là bay sang tận nơi tôi học để quỳ trước mặt tôi xin tôi tha thứ.

Thực lòng tôi còn rất yêu anh, mà nhất là tôi và mẹ anh lại rất mến nhau tình cảm như mẹ con ruột rồi. Bà gọi điện nói chuyện với tôi hàng tiếng đống hồ, bà bảo bà biết con trai bà sai rồi, quyết định là ở tôi nhưng đời này bà chỉ chấp nhận tôi là con dâu thôi. Những lời của bà cộng với việc anh bỏ công việc sang chỗ tôi học đúng 1 tuần liền và quỳ trước cửa nhà trọ tôi ở khiến tôi cũng lung lay. Cuối cùng tôi quyết định tha thứ cho anh nhưng chắc chắn sẽ không có lần thứ 2.

Sau đợt đó anh không bao giờ còn dám phản bội tôi và ngày tôi kết thúc chuyến du học cũng là ngày vợ chồng tôi làm đám cưới. Cuộc sống sau hôn nhân vô cùng hạnh phúc khi đứa con trai kháu khỉnh chào đời. Mẹ chồng tôi yêu thương con dâu và chiều cháu vô cùng. Từ lúc tôi sinh con ra mẹ chưa rời cháu đêm nào, lúc bé thì mẹ ngủ cùng khi con được chừng 3 tháng thì bà bế cháu sang phòng và cứ đúng cữ bú là bà lại bế vào mẹ cho bú.

ngoai-tinh

Mẹ chồng tôi yêu thương con dâu và chiều cháu vô cùng. (Ảnh minh họa)

Nuôi con mọn nhưng tôi nhàn hơn cả thời con gái vì đã có mẹ chồng chăm con và chồng giúp đỡ. Mẹ chồng không cho chồng chơi bời mà đi làm về là bắt phục vụ vợ con luôn. Tôi thấy mình đã quá may mắn khi đời này gặp được một người mẹ chồng như bà, nhưng tiếc rằng số tôi không được hưởng. Con trai tôi 4 tuổi thì bà mất sau một lần đột quỵ, cả khu phố, họ hàng nội ngoại hai bên rồi thông gia đều xót thương bà.

Con trai tôi ngày nào cũng gọi đòi bà mà tôi không cầm được nước mắt. Từ ngày mẹ mất, tôi cũng không dám ý lại vào chồng mà cố gắng lo hết việc nhà để chồng yên tâm làm việc. Chồng tôi cũng buồn lắm, trầm tính hẳn đi. Nhiều hôm đi làm về anh lại tạt vào quán cà phê ngồi, tôi biết điều này vì chính anh nói. Tôi cũng không trách anh vì nghĩ mẹ mất là cú sốc lớn vì từ nhỏ tới giờ anh sống với mẹ, còn bố thì anh chưa từng biết mặt.

Mẹ vất vả nuôi anh, lo lắng cho anh tất cả vậy mà chưa kịp được con cái báo đáp thì bà đã đột ngột qua đời. Cuộc sống vợ chồng tôi vẫn cứ thế diễn ra không có gì xáo trộn, chỉ là vợ chồng ít nói chuyện với nhau hơn trước vì có lẽ nỗi buồn mẹ mất vẫn ngự trị. Tuy nhiên có một điều tôi thấy hơi lạ đó là khoảng 1 tuần sau đám tang của mẹ chồng tôi, chồng thường xuyên lên phòng thờ tầng 3 thắp hương cho mẹ vào buổi sáng nhưng lúc đi xuống thì người lại ướt đầm mồ hôi và phải nằm vật ra giường thở.

Bình thường khoảng thời gian đó tôi đang chuẩn bị cơm nước dưới nhà nên không rõ, nhưng một hôm đúng lúc lên gọi con trai dậy thì thấy dáng chồng xiêu vẹo như thế rồi về giường nằm vật ra. Tôi có vào hỏi thì anh nói không có chuyện gì, anh vừa lên thắp hương cho mẹ thôi, có lẽ cửa từ phòng thờ thông ra cái tum mở nên anh bị lạnh.

Tôi thì không nghĩ vậy mà nghĩ rằng có thể mẹ chồng mình vẫn chưa siêu thoát, bà lại nhập vào anh vì sau hôm bà mất chồng tôi từng bị bà nhập vào một lần, người cứ lắc mạnh nhưng không nói được gì. Mà tay lại xua xua đúng kiểu như mẹ chồng tôi lúc còn sống nên họ hàng chứng kiến ai cũng bảo bà nhập vào anh.

Sợ đúng là như vậy nên sáng hôm sau tôi quyết định đi theo chồng lên xem thế nào. Nếu đúng mẹ chồng lại nhập vào anh thì chắc là phải tới xem thầy xem mẹ chồng tôi còn vương vấn gì không, có gì muốn con cháu làm nữa không. Chồng lên được 10 phút thì tôi lặng lẽ đi theo sau nhưng rồi cảnh tượng mà tôi chứng kiến được trong phòng thờ ở tầng 3 còn kinh khủng hơn cả chuyện là mẹ chồng tôi nhập vào chồng.

Tôi he hé nhìn qua khe cửa hờ và chết sững trước những gì đập vào mắt mình, trước mắt tôi chồng và người phụ nữ ấy đang quấn lấy nhau. Tôi đẩy cửa lao thẳng vào họ quá bất ngờ nên cứ ngây người ra mấy giây sau mới kịp phản ứng. Cô ta không ai khác chính là cô bồ năm xưa mà chồng tôi đã ngoại tình trong thời gian chúng tôi yêu nhau. Có một chuyện mà tôi không hề hay biết là từ ngày mẹ tôi mất cô ta đã chuyển tới thuê trọ ngay bên cạnh nhà tôi. Và đây là lý do khiến mỗi sáng chồng tôi lại phờ phạc đi xuống từ phòng thờ.

Hóa ra ngần ấy năm họ vẫn chưa bỏ được nhau mà vẫn qua lại, chỉ có tôi là ngu dại không hay biết gì. Tôi quyết định ôm con về ngoại, chồng lại níu kéo van xin nhưng lần này chắc chắn anh ta hết cơ hội rồi.

Tìm kiếm nâng cao:
  • Từ khóa