Chồng sĩ quan công tác xa, vợ ở nhà ngoại tình

9:20 sáng 8 Tháng Năm, 2016

Em nên ly hôn hay tiếp tục cuộc sống này. Nếu ly hôn thì bao nhiêu năm em đi sĩ quan sẽ như công dã tràng vì bố cô ấy đang nâng đỡ em.

Em đi sĩ quan được 3 năm 3 tháng. Lấy vợ xong em đi ra đảo, lúc đầu em cứ nghĩ rằng vợ nói đùa thôi nhưng cô ấy ở nhà ngoại tình bị cả nhà bắt được . Em xin hỏi chương trình nên ly hôn hay tiếp tục cuộc sống này. Nếu ly hôn thì bao nhiêu năm em đi sĩ quan sẽ như công dã tràng vì bố cô ấy đang nâng đỡ em.

chong-si-quan-cong-tac-xa-vo-o-nha-ngoai-tinh
Ảnh minh họa

Chuyên gia tâm lý Đinh Đoàn tư vấn:

Nếu em bỏ con ông ấy thì rất có thể mình phải về quê, còn nếu như thế này thì mình cũng không sung sướng gì nếu cô ấy vẫn giữ tính đó mà mình thì thường xuyên xa nhà. Em cân nhắc đi, cái này phụ thuộc vào giá trị của từng người, em coi trọng điều gì nhất.

Có người thì cho rằng về quê thì mình còn trẻ, còn sức, mình kiếm đâu chẳng được việc, việc gì phải đèo bòng cô vợ thế này thế kia. Sau này còn có 1-2 đứa con, mà cô ấy vẫn còn giữ cái tính ấy đến lúc bỏ nhau lại khổ các con, còn bố cô ấy có thể tác động với mình lúc này lúc khác nhưng chẳng tác động mãi được. Thế nhưng có người thì vì miếng cơm manh áo thì nghiến răng nghiến lợi rồi lờ đi, cô ấy ở nhà làm gì thì làm. Cái này không ai quyết định thay em được. Em đã thử chia sẻ tâm sự với bố vợ chưa?

Chức vụ nọ, chức vụ kia mà làm gì? Dù là ai thì hậu phương vô cùng quan trọng. Một mái ấm gia đình rất quan trọng, nhiều người rất giàu có nhưng vợ con chẳng ra gì, có thể bây giờ em còn trẻ thì em cho rằng mình phải phấn đấu lương tháng cao, bỏ cũng tiếc, nhưng rồi khi có trải nghiệm một chút giá trị của một con người không ở chức vụ A chức vụ B mà là ở sự bình yên.

Sau này em hoàn toàn có thể trở về quê làm một anh học nghề sửa xe máy thu nhập 5-7 triệu nhưng bên cạnh ríu rít có cô vợ và hai con chạy nhảy tung tăng gọi ba ới ba ời, sướng lắm, hạnh phúc lắm. Em hãy cân nhắc suy nghĩ nhé./.

Tìm kiếm nâng cao: