Chồng hú hí với thư kí trên ô tô, vợ làm chuyện không ngờ

11:46 sáng 11 Tháng Ba, 2017

Chị nhẹ nhàng cởi chiếc áo khoác ngoài, tiến về phía cửa kính của anh, gõ vào cánh cửa. Anh chừng mắt nhìn chị. Ả thư kí mặt tái mét, vội vã rời khỏi anh.

Sau năm năm trời cố gắng bên nhau thì anh chị cũng đã mở được công ty riêng cho mình. Công ty đi vào hoạt động ổn định, chị quyết định lui về phía sau để chăm sóc cho gia đình nhỏ. Bây giờ anh chị mới quyết định sẽ có em bé. Nhiều người nói, cứ mải miết phấn đấu sự nghiệp, công việc đến lúc muốn có con cũng không được. Chị nghe điều đó cũng thực sự lo lắng.

Nhưng có lẽ ông trời đã ưu ái chị, khi giúp cho chị có được kinh tế vững vàng, đồng thời cũng cho chị mang thai luôn một thiên thần nhỏ. Mọi người chúc mừng anh chị rộn ràng lắm. Như thế này thì hạnh phúc của anh chị đúng là trọn vẹn thực sự rồi. Chị cũng mong lắm lời người ta nói sẽ trở thành hiện thực. Bởi, chị có một người chồng tốt nhất trong số những người chồng tốt.

Anh chị đã bên nhau được gần 10 năm rồi đấy. Chính xác là 5 năm yêu nhau, 5 năm chung sống dưới một mái nhà. Ai cũng ngưỡng mộ tình yêu mà anh chị dành cho nhau. Anh dù bận rộn công việc nhưng luôn nhớ đến chị, luôn nghĩ đến chị. Chị còn chưa bao giờ nghe thấy bất cứ lời ong tiếng ve nào từ anh từ ngày yêu đến giờ. Chị cứ nghĩ, chị sẽ là người phụ nữ hạnh phúc nhất trên thế gian này, nhưng chị đâu có ngờ…

anh-khong-yeu-duyen-anh-yeu-ban-than-cua-co-ay

Chị mở cửa, từ tốn bước xuống xe, tiến lại gần xe của anh. (Ảnh minh họa)

Chị bầu đến tháng thứ 3 thì một ngày, anh trở về nhà nói với chị:

– Anh định tuyển thư kí. Vì em nghỉ rồi, có quá nhiều công việc lặt vặt mà lễ tân không thể giúp anh được. Anh muốn về hỏi ý kiến em.

Mỉm cười dịu dàng nhìn anh, chị gật đầu đồng ý. Trong thâm tâm chị lúc đó, vì niềm tin với anh quá lớn nên chị chỉ có thể nghĩ được rằng anh đang cố gắng vì công việc mà thôi.

Anh bắt đầu xuất hiện những biểu hiện lạ. Anh đi làm sớm hơn với lý do công việc nhiều và lúc nào cũng về nhà cũng rất là muộn. Có hôm tận 2, 3 giờ sáng và ngày hôm sau cũng lại đi rất sớm.

– Việc công ty nhiều lắm hả anh? Anh nên giữ sức khỏe đấy!

Anh mỉm cười, xoa đầu chị. Chị không muốn nghĩ nhiều hơn đâu cho đến ngày hôm đó, chị thấy có vết son lạ dính trên cổ áo anh. Chẳng lẽ anh đã…

Bụng bầu đã lớn nên chị chẳng thể trực tiếp theo dõi anh được. Chị thuê người và mới được một ngày, chị đã nhận về không biết bao nhiêu hình ảnh đau lòng. Anh đã phản bội chị và nhân tình của anh, chẳng ai khác chính là ả thư kí anh mới tuyển về. Giám đốc và thư kí trẻ đẹp, làm gì có chuyện trong sáng ở đây. Vậy mà chị lại tin anh. Có chăng là do niềm tin tưởng chị dành cho anh quá lớn mà thôi. Đưa tay sờ xuống bụng, lòng chị đau quặn lại.

– Hôm nay anh lại đi sớm à!

– Ừ công ty nhiều việc lắm em ạ!

Anh rời khỏi nhà trong vội vã, chị mỉm cười cay đắng. Anh đi được 1 lúc thì chị cũng ra khỏi nhà. Mắt chị tối sầm lại khi anh tới đón ả thư kí của mình. Ả vào xe và hai người nhanh chóng trao cho nhau những cử chỉ tình cảm trong đó. Chị thấy bụng đau nhói, con chị đang đạp chị, có vẻ như nó không muốn chị cứ ngồi đây mà đau lòng. Chị phải làm gì đó.

Chị mở cửa, từ tốn bước xuống xe, tiến lại gần xe của anh. Anh và ả thư kí vẫn đang say đắm trong vòng tay nhau và không để ý thấy sự xuất hiện của chị. Mọi người cứ nghĩ, chị sẽ hùng hổ xông lên nhưng…

Chị nhẹ nhàng cởi chiếc áo khoác ngoài, tiến về phía cửa kính của anh, gõ vào cánh cửa. Anh chừng mắt nhìn chị. Ả thư kí mặt tái mét, vội vã rời khỏi anh. Chị vẫn giữ nụ cười tươi trên môi, ra hiệu cho anh kéo cửa kính xuống. Nhìn thẳng vào mắt anh, chị điềm tĩnh:

– Anh cứ tiếp tục đi. Em sẽ lấy áo che lại cho anh được tự nhiên. Chứ thế này thì lộ liễu lắm. Chắc anh cũng không muốn bị mang tiếng phản bội vợ con đâu nhỉ. Hình tượng soái ca mà sụp đổ, chắc anh cũng tiếc nó lắm. Hơn nữa, con cứ giục em phải che cái cảnh này lại, không nó nhìn thấy sẽ đau mắt.

Anh thấy sợ. Còn sợ hơn cả cảnh chị nổi điên lên, xông vào đấm đá. Sự điềm tĩnh của chị khiến cho anh thấy tội lỗi, xấu hổ với bản thân tột cùng. Sợ chị đi mất, anh vội vã xuống xe, quỳ xuống nhìn chị xin lỗi rối rít.

– Tha thứ cho anh một lần này thôi. Anh biết anh sai rồi! Xin em đấy, đừng đi!

Chị chẳng biết là anh có sợ, có biết sai thật hay không? Chị chỉ biết lúc này đây, trong lòng chị thấy vô cùng nhẹ nhõm, thanh thản. Chị vừa dạy cho anh một bài học về đạo làm chồng mà chẳng cần đao to búa lớn. Phụ nữ thông minh, đánh ghen cũng chỉ cần như thế này là đủ.

Tìm kiếm nâng cao: