“Chị ở nhà cũng kiếm được vài chục triệu một tháng, cần gì thứ chồng ngoại tình ấy, em cứ mang về mà dùng!”

8:26 sáng 2 Tháng Mười Một, 2016

Đến khi sinh con xong trong thời gian ở cữ thì Ly phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Chồng cô vốn không giỏi nói dối hay ngụy biện nên chỉ cần nhìn thái độ rồi hành động là cô biết mình bị phản bội.

Ly là một người phụ nữ cá tính lại tự lập về tài chính chứ không phải kiểu phụ nữ thích sống dựa vào hơi chồng. Chính vì thế mà sau khi cô và Tùng kết hôn thì cô vẫn kiên quyết đi làm cho bằng được. Vì cô nghĩ phụ nữ mà chỉ ăn bám chồng thì cũng coi như bán rẻ quyền làm vợ của mình trong mắt chồng.

Sau khi kết hôn thì vì bố mẹ chồng kiên quyết không muốn sống cùng với con cái nên vợ chồng cô ra ngoài ở riêng. Cũng chính vì thế mà tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu được ôn hòa hơn. Chồng Ly là một người đàn ông thành đạt, tuy nhiên nói qua thì cũng phải nói lại, để có được sự thành công trong sự nghiệp như thế cũng là nhờ một tay Ly vun vén đưa lên. Thế nên đi đâu Tùng cũng khoe là mình có vợ giỏi con ngoan khiến ai cũng trầm trồ khen ngợi.

Sau khi mang thai đi lại khó khăn nên Ly nghe theo lời bố mẹ chồng ở nhà nghỉ ngơi đợi sinh nở xong rồi đi làm lại. Cô hoàn toàn nghe theo vậy nhưng vốn tính ham công tiếc việc nên dù ở nhà Ly cũng mở hàng mỹ phẩm bán online. Và công việc của cô cũng thuận lợi phết, vừa ở nhà chăm sóc gia đình vừa lại có thể kiếm tiền những lúc rảnh rỗi.

Đảm đang lo toan quán xuyến giúp chồng là thế, những tưởng Tùng sẽ thấy thế mà yêu thương vợ con hơn. Vậy nhưng đến khi sinh con xong trong thời gian ở cữ thì Ly phát hiện ra chồng mình ngoại tình. Chồng cô vốn không giỏi nói dối hay ngụy biện nên chỉ cần nhìn thái độ rồi hành động là cô biết mình bị phản bội ngay. Không muốn đánh rắn dộng rừng nên Ly chỉ nói nhỏ nhẹ dò ý trước.

– Cái Trang bạn em nó ly hôn chồng rồi đấy. Chồng nó cặp kè bên ngoài, bỏ vợ con rồi giờ quay ra bị phá sản.

– Đó là việc của người ta. Mình quan tâm làm cho mệt người hả vợ _ Tùng đáp lại

– Thì em cứ nói trước như thế. Nhỡ đâu anh có gái gú thì cũng nên chuẩn bị trước hậu quả.

– Em nói vớ vẩn quá. Đời nào anh lại đi làm cái chuyện tày đình đó.

Biết là chồng nói thế nhưng Ly chắc chắn trực giác của mình không sai. Cô nhắm mắt cho qua để điều tra thêm thông tin về con bồ của chồng bên ngoài. Nào ngờ cô chưa kịp ra tay thì con bồ trơ trẽn đã tìm đến cô. Hôm đó là ngày nghỉ vậy nhưng chồng Ly vẫn thông báo là phải đi công tác gấp, vì để vợ tin tưởng nên Tùng còn đưa hẳn cả đơn quyết định đi công tác của mình. Dù có hơi nghi ngờ, vậy nhưng Ly cũng không còn cách nào khác vì chồng cô có luôn cả giấy làm minh chứng.

Vậy nhưng sáng chồng đi thì đến tối hôm đó Ly nhận được một tin nhắn gửi đến từ số máy của chồng. Đến khi mở ra đọc Ly mới chết điếng vì nội dung là việc chồng cô đang qua đêm với ả nhân tình. Lấy lại bình tĩnh Ly hiểu rõ chắc chắn là con bồ muốn trêu tức cô để cướp chồng một cách dễ dàng. Không cho cô ta được toại nguyện, Ly còn nhắn tin chúc ” hai người vui vẻ” và không quên hẹn lịch gặp để lên lịch nhường chồng. Tất nhiên là con bồ đồng ý vì cô ta dám thách thức thì cũng không hề sợ sệt điều gì.

Sau đúng 4 ngày đi công tác về nhìn vẻ mặt chồng hớn hở ôm hôn vợ con Ly biết chắc chắn rằng con bồ của anh ta chưa nói điều gì. Đã thế cô sẽ cho hai con người ấy một phen bẽ mặt. Sáng thứ 7 hôm đó Ly gửi con cho ông bà rồi nhắn tin hẹn con bồ đến địa điểm. Mặt khác cô cũng đưa luôn cả chồng mình đi theo với lý do hâm nóng tình cảm vợ chồng.

chi-o-nha-cung-kiem-duoc-vai-chuc-trieu-mot-thang-can-gi-thu-chong-ngoai-tinh

( ảnh minh họa )

Vậy nhưng khi đến nơi 3 mặt giáp nhau thì chồng Ly đang hớn hở bỗng cụp mặt xuống lẩm. Còn cô bồ thì ngang nhiên.

– Cứ tưởng chị một thân một mình đến gặp tôi. Ai ngờ sợ hãi nên mang theo anh Tùng đi theo sao?

– Sợ hãi á. Cô thử nghĩ xem co bà vợ nào lại đi sợ một con bồ tép riu của chồng mình không? Chẳng qua tôi muốn xem anh ta sẽ lựa chọn con đường nào thôi. Ly bình thản đáp.

– Cần gì phải nghĩ cơ chứ. Chúng tôi yêu nhau nên tất nhiên anh ấy sẽ chọn tôi mà đá chị ra khỏi nhà rồi.

– Cô tự tin quá nhỉ. Hôm nay tôi hẹn gặp cô ở đây đâu phải là chuyện tranh giành chỉ là tôi muốn xem 2 người yêu thiết tha nhau cỡ nào. Còn cô nghĩ đá tôi ra khỏi nhà mà dễ sao, ngôi nhà đó là do một tay tôi bỏ tiền ra nên nếu cô có muốn thế chân tôi thì cứ cùng anh ta thuê trọ mà ở.

– Chị….

– À quên nữa tôi ở nhà cũng kiếm được vài chục triệu một tháng, cần gì thứ chồng ngoại tình ấy, cô cứ mang về mà dùng.

– Còn anh thì tôi xin chúc phúc vì có vợ mới, nhưng tôi sẽ chống mắt lên xem 2 người đi với nhau được bao lâu. Còn công việc của anh như nào thì anh cũng biết rồi đấy. Không có anh mẹ con tôi càng sống tót _ Ly quay mặt sang lạnh lùng nói với chồng.

Dứt lời xong thì trong khi con bồ đang ú ớ vì tức nhưng không nói thành lời. Còn chồng cô thì vội quỵ xuống cầu xin sự tha thứ. Nhưng Ly mặc kệ cô bước đi một cách bình thản như chưa từng, với cô loại chồng hèn hạ như thế thà không có còn hơn.

Tìm kiếm nâng cao: