Chết đứng khi thấy cảnh người đàn ông ấy chữa ‘tắc tia sữa’ cho vợ

4:17 chiều 25 Tháng Ba, 2017

Vừa nhòm vào trong, tôi đứng hình thấy lão chủ tiệm vàng ở dưới thị trấn đang giúp vợ tôi “chữa” tắc tia sữa bằng cách hư hỏng mặc cho con tôi nằm võng khóc thét lên.

nuoc-mat-

Ảnh minh họa

Lấy vợ khi mới có 24 tuổi trong tay chưa có 1 cái gì cả nên mọi thứ với vợ chồng tôi đều phải nhờ sự giúp đỡ của bố mẹ 2 bên. Lấy vợ xong, bố mẹ tậu cho vợ chồng tôi 1 căn nhà nhỏ ở và cho thêm vài sào ruộng để cấy hái. Ở quê chỉ cấy hái, làm thuê cuốc mướn thì không đủ sống. Đến khi vợ mang bầu tháng thứ 4 tôi quyết chí lên thành phố đi làm phụ hồ để tích tiền lo cho vợ đẻ.

Ngày tháng lên đấy làm phụ hồ ở công trường vất vả, cực nhọc lắm. Nhưng khi nhận lương 5 triệu tôi lại vui mừng khôn xiết. Làm được 5 triệu thì tôi gửi cho vợ 4,5 triệu. Tôi ở trên này được bao ăn bao ở nên chả mất cái gì giữ 500 ngàn phòng thân thế là quá đủ rồi. Vì đứa nhỏ sắp chào đời nên tôi hào hứng làm lắm, bởi theo tôi nghĩ chỉ có hăng say lao động thì mới khiến vợ con tôi được sống trong no đủ, không thiếu thốn thứ gì. Tôi lấy vợ từ 2 bàn tay trắng, tôi không muốn khi đã là vợ tôi cô ấy phải khổ nữa.

Thế rồi ngày vợ vượt cạn cũng đến, tôi xin nghỉ cả nửa tháng trời về chăm vợ đẻ. Vợ tôi đẻ thằng cu, nó rất giống tôi và đáng yêu. Nhìn cu cậu tôi lại phải dặn lòng cố gắng làm kiếm tiền hơn nữa, vì có con rất nhiều khoản phải tiêu hơn 4 triệu sẽ không đủ để vợ chồng tôi nuôi con mất. Hết ngày nghỉ, tôi lại xách túi lên thành phố làm tiếp tạm biệt vợ con. Kỳ này đi chắc phải cuối tháng mới về được.

Làm ở trên đấy mà tôi nhớ vợ con da diết, nhưng về liên tục thì bị đuổi việc mất. Mỗi lần nghe tiếng con khóc qua điện thoại tôi lại muốn chạy về bế con ngay lập tức thôi. Hết tháng lĩnh lương, tôi liền xin nghỉ 2 ngày về quê thăm vợ xem thế nào. Nghe nói vợ bị tắc tia sữa sốt cả đêm qua mà tôi lo lắng quá.

Vừa về đến nhà, tôi hớn hở định cất tiếng gọi vợ thì thấy chiếc xe máy SH dựng ngoài sân. Nghĩ nhà mình có khách vào chơi, tôi từ tốn bước vào xem đó là vị khách sộp nào thế. Nhưng tìm mãi không thấy đâu cho đến khi bước vào phòng ngủ tìm vợ. Vừa nhòm vào trong, tôi đứng hình thấy lão chủ tiệm vàng ở dưới thị trấn đang khỏa thân giúp vợ tôi “chữa” tắc tia sữa bằng cách mâm mê, âu yếm cô ấy cuồng nhiệt mặc cho con tôi nằm võng khóc thét lên.

Sốc khi thấy vợ và gã chủ tiệm vàng ngoại tình với nhau, tôi giận tím mặt mà ném cả túi đồ trên tay vào người hắn ta mà lao tới đánh lấy đánh để. Bất ngờ về sự xuất hiện của tôi, vợ và hắn ta vội vàng kéo chăn che thân mà run sợ cầu xin tôi.

– Anh à, anh đừng đứng anh ấy nữa. Em nhờ anh đấy vào chữa tắc tia sữa hộ thôi mà. Anh ấy có mẹo, mẹo hay lắm. Vừa chữa cái là em khỏi liền rồi anh à?

– Chữa tắc tia sữa à? Cô để nó chữa bằng cách đấy thì thằng nào chẳng chữa được. Ngụy biện!

– Chú Thắng à (tên tôi). Chú tha cho anh lần này được không, tại vì vợ chú cứ gạ anh vào chữa tắc tia sữa hộ nên anh mới thế. Thôi, giờ anh trả vợ cho chú đấy xin chú đừng làm ầm chuyện này lên không con vợ anh nó biết nó xé xác anh mất.

– Tha ư? Thế cứ thằng nào ngủ với vợ tôi xong là tôi tha cho thì thiên hạ này loạn lên rồi. Các người phản bội tôi thì phải nhận quả đắng mà nhớ đời.

– Chú… chú định làm gì thế?

Máu ghen nổi lên, tôi kéo gã chủ tiệm vàng dê già đó trói vào cột nhà rồi gọi điện cho mụ vợ của anh ta đến trừng trị chồng mình. Đúng 5 phút sau mụ vợ của hắn đến hùng hùng hổ hổ lao vào đánh chồng 1 trận nhừ tử và không quên rằn mặt vợ tôi nữa. Khi 2 vợ chồng nhà đó kéo nhau đi, tôi quay lại nhìn vợ cười nhếch mép bảo.

– Có vẻ như em không sống thiếu được hơi trai nhỉ? Có cần tôi giới thiệu cho cô vài gã “chữa” tắc tia sữa giỏi hơn gã chủ tiệm vàng kia không?

– Anh ơi, em sai rồi. Em không dám làm thế nữa đâu, anh thương con còn nhỏ anh hãy bỏ qua cho em lần này. Rồi anh dạy gì em cũng nghe hết.

Tôi bỏ đi không nói gì cả, từ hôm đó tôi quyết định nghỉ làm trên thành phố ở nhà canh vợ. Tôi chấp nhận tha thứ cho vợ là vì con còn quá nhỏ, nếu không tôi đã đuổi cô ấy đi lâu rồi. Nỗi nhục bị vợ cắm sừng khiến tôi hận vợ lắm! Có lẽ vì quá yêu nên tôi không thể tha thứ được cho cô ấy chăng?

Tìm kiếm nâng cao: