Cảnh vợ ngoại tình luôn ám ảnh trong tâm trí

10:19 sáng 17 Tháng Năm, 2016

Chuyên gia tâm lý tư vấn: Hai người cần đi đến nhận thức rằng việc đã xảy ra rồi thôi thì coi như nó là một lỗi lầm…

Vợ chồng tôi có hai cháu, hai cháu cũng lớn rồi. Do hoàn cảnh tôi hay đi làm ăn xa, vợ tôi ở nhà có mối quan hệ với một người đàn ông nhỏ hơn 6 tuổi. Do lý do công việc nên tôi quay trở về nhà và tôi đã bắt gặp ở nhà. Tôi bức xúc nhưng cũng đã cố gắng bình tĩnh. Từ thời điểm đó đến giờ cũng gần một tháng rồi, bây giờ tôi cũng không biết phải làm thế nào. Xin chương trình cho một lời khuyên.

canh-vo-ngoai-tinh-luon-am-anh-trong-tam-tri
Ảnh minh họa

CGTL Nguyễn Thị Mùi tư vấn:

Rất chia sẻ với hoàn cảnh của anh hiện tại. Cũng phải nói là cảm phục anh vì đã cố gắng giữ được bình tĩnh trong tình huống đó. Tuy nhiên sự bức xúc của mình không thể tự nhiên mà nó mất được mà như anh nói là nó cứ đeo đẳng ở trong suy nghĩ của mình. Vì anh không muốn cho con biết và cho hàng xóm láng giềng biết nên đó là việc của chỉ hai anh chị thôi, nhưng điều quan trọng là anh nhìn nhận về vấn đề đó như thế nào?

Anh có nói rằng “vợ em chưa nói hết và chỉ cần vợ thành thực thôi” ở đây nó có một vấn đề là nhiều khi những ông chồng rất muốn người vợ của mình thành thực đến mức phải thật cụ thể và tỉ mỉ thì tôi phải cảnh báo anh ngay là những việc đấy đôi khi không cần thiết, và không tốt cho cái việc tha thứ được cho nhau.

Quan trọng hơn là việc nhận ra rằng mình đã sai rồi và sẽ không tái phạm nữa. Hai người cần đi đến nhận thức rằng việc đã xảy ra rồi thôi thì coi như nó là một lỗi lầm. Cả hai đều phải giữ gìn gia đình, hi vọng rằng vợ anh cũng nhận thấy rằng anh đang rất cố gắng gìn giữ, nếu người đàn ông kia cứ đi theo thì vợ anh hoàn toàn có cách nói để anh ta tôn trọng cuộc sống hôn nhân của chị ấy./.

Tìm kiếm nâng cao: