‘Bố của cháu hiện sống chung với những 3 bà vợ thì làm sao bác yên tâm giao con gái mình’

9:09 sáng 28 Tháng Mười Hai, 2016

Uy tín của chồng tôi ngày càng lên cao có địa vị quan trọng trong công việc mới. Chính ở nơi này anh đã sống buông thả dễ dãi để có cả bồ, cả con riêng…

Vừa nghe tôi giới thiệu về gia cảnh của anh là mẹ tôi hắng giọng lên tiếng:
– Cháu là một chàng trai tốt bác không chê cháu một điểm gì, nhưng con gái bác không thể lấy cháu được.
– Mẹ nói gì mà kỳ vậy?
– Mày cứ để mẹ nói đã chưa chi đã chẹn cổ họng. Bố của cháu hiện tại đang sống chung với những 3 bà vợ điều đó chứng tỏ bố cậu không chung thủy với một ai, con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh, thử hỏi bác làm sao yên tâm khi con gái sẽ có thể sống với người đàn ông suốt ngày hái hoa bắt bướm được chứ.
– Cháu rất hiểu những lời giáo huấn của bác nhưng con người cháu không đào hoa như bố cháu đâu bác cứ yên tâm giao con gái bác cho cháu.
Mặc cho mẹ tôi ra sức ngăn cản nhưng lòng tôi đã quyết không có gì thay đổi được nên mẹ đành phải bó tay.

5-nam-song-thu-doi-mai-ma-anh-khong-giau-
Tôi không tin chồng mình sẽ ngoại tình (Ảnh minh họa)

Cuộc sống vợ chồng thật hạnh phúc với hai đứa con trai lần lượt ra đời công việc của chồng cũng ngày càng tốt đẹp. Thỉnh thoảng tôi với chồng ngồi tâm sự với mẹ:
– Ngày ấy con mà chia tay anh ấy chắc bây giờ mẹ mất người con rể tốt rồi phải không?
Mọi người nhìn nhau hạnh phúc cười mãn nguyện. Nhưng cuộc sống chẳng ai biết trước ngày mai chúng ta sẽ ra sao và chính tôi cũng không ngờ đến một ngày mình phải rơi vào cảnh phải chia sẻ tình cảm với người phụ nữ khác.
Uy tín của chồng tôi ngày càng lên cao có địa vị quan trọng trong công việc mới. Chính ở nơi này anh đã sống buông thả dễ dãi để một cô gái lợi dụng chức vụ của anh mà leo lên rồi cô ta có con với chồng tôi. Sự thật phũ phàng đó chỉ được phơi bày khi chồng tôi thăng chức và anh đã mời tất cả bạn bè người thân đến để mừng tiệc.
Tôi ngạc nhiên khi có một đứa trẻ con có khuôn mặt nhác nhác giống thằng con lớn của mình, mà có vị khách nào lại mang con đến chúc mừng sếp đâu mà cô gái xinh đẹp đó vô tư thoải mái sử dụng ngôi nhà của chúng tôi làm như thể của cô ta vậy. Dù rất bận rộn tiếp khách nhưng tôi không thể rời mắt được cô ta, thỉnh thoảng thấy cô ấy còn cười tình tứ với chồng và tất nhiên chồng tôi cũng sẵn sàng đáp lại, nhìn họ thân mật với nhau khiến tôi sởn cả da gà.
Đến lúc vãng khách tôi gọi cô gái đó vào phòng riêng để nói chuyện, tôi nhẹ nhàng mở lời:
– Chị không biết em làm công việc gì ở chỗ chồng của chị nhưng chị biết chắc em chỉ là người dưới quyền của chồng chị, mà lệnh ông thì thua cồng bà, hôm nay em có nhiều cử chỉ chị cho là vượt quá một nhân viên rồi đấy, nếu còn tiếp diễn chị sẽ tống khứ em ra khỏi cơ quan chồng chị ngay lập tức đấy.
Cô ta cười thách thức:
– Trước hết em xin giới thiệu với chị đây là đứa con của chồng chị với em, con hãy chào mẹ cả đi.
Đứa bé ngoan ngoãn chào, còn mặt tôi cắt không còn giọt máu, nỗi uất ức nghẹn lên đến tận cổ không nói ra lời.
– Em nói tiếp nha, anh ấy yêu em nhiều lắm chị ạ, chúng em gắn với nhau không chỉ là tình yêu mà còn liên hệ chặt chẽ với nhau bởi công việc nữa, em cần anh ấy và anh ấy rất cần em. Chẳng may sơ ý chị bại lộ mối quan hệ giữa anh ấy và em thì chồng chị sẽ nhanh chóng về vườn rồi chưa chắc chị đã được ăn sung mặc sướng như bây giờ.
Nói rồi cô ta cười sảng khoái dắt con ra khỏi phòng, còn tôi đau đớn đến tột cùng chẳng nhẽ mình sẽ phải chịu cảnh sống chung chồng ư.
Mọi người đã ra về hết tôi chạy đến đánh vào ngực chồng thùm thụp, khóc nấc lên:
– Em thật không ngờ anh cũng giống như bố anh, em thật ngu dại đã không nghe lời khuyên của mẹ, sao số em khốn nạn thế này, anh hãy trả lại tuổi trẻ cho em để em rẽ sang ngã khác đi.

– Anh thật sự xin lỗi em tất cả, anh đúng là thằng chồng tồi tệ, vì có được sự nghiệp mà anh đã đánh đổi hạnh phúc của gia đình mình. Em hãy hiểu cho nỗi khổ của anh đang phải chịu, anh không thể làm khác được.
– Anh hãy từ bỏ chức vụ đó đi để gia đình mình trở lại như xưa.
– Em điên à, vợ có thể bỏ nhưng với anh sự nghiệp là tất cả, tốt nhất em hãy giữ kín chuyện anh có nhân tình nếu không cả đời này anh không để cho em yên đâu.
Vậy là hàng ngày tôi phải ấm ức chịu cảnh sống chung chồng với người phụ nữ khác mà không dám mở lời tâm sự với ai thậm chí với cả mẹ ruột mình. Vì sự sĩ diện của bản thân và sợ bà sẽ tỏ ra thương hại hay trách móc đã không nghe lời khuyên của mẹ. Là phu nhân của ông chồng có địa vị với những đứa con ngoan ngoãn giỏi giang ai cũng nghĩ tôi hạnh phúc nhưng có ai hiểu cho nỗi đau mỗi ngày tôi phải tiễn chồng đi làm rồi đến đêm khuya mới về nhà bởi anh còn bận chăm mẹ con cô kia khi no xôi chán chè mới mò về nhà.

Tìm kiếm nâng cao: