Xong việc, người yêu quấn khăn quanh eo rồi nhìn tôi cười khẩy: ‘Như em chỉ được 4 điểm!’

7:00 chiều 27 Tháng Năm, 2016

Câu nói của hắn khiến nó nước mắt chực rơi. Khi nó đang bối rối, sửng sốt và đau khổ thì hắn vẫn chậm rãi hút thuốc 1 cách bình thản. Nó vùng vằng mặc đồ vào toàn bỏ đi nhưng….

Phố lên đèn!

Nó lại chuẩn bị lang thang, trên con xe đạp điện nó cứ thong dong đi trên con đường đầy cây xanh và gió mát. Nó muốn quên hết mọi chuyện buồn nên thay vì ngồi nhốt mình trong phòng nó chọn cách ra khỏi nhà và đi đâu đó. Ngày trước nó và người yêu cũ cũng hay đi như vậy, nó càng cố quên lại càng nhớ đến.

Rồi khi ngồi xuống chiếc ghế đá ở công viên nhỏ trên phố. Nó gặp hắn, hắn lạnh lùng trầm ngâm châm điếu thuốc. Nhìn hắn có vẻ rất suy tư, tự dưng nó bị cuốn hút. Nó ghét con trai hút thuốc và nó chúa ghét mùi thuốc nhưng lần đầu tiên trong đời nó thấy 1 người con trai hút thuốc lại đẹp đến thế, cách anh ta nhả khói lẫn sự suy tư khiến nó cứ nhìn mãi:

– Em nhìn gì tôi?

Câu nói đó của hắn khiến nó giật mình.

– Tôi… tôi có nhìn gì anh đâu, tôi đang nhìn vu vơ đấy chứ.

Hắn nhếch mép cười khẩy, nụ cười đó chứng tỏ hắn biết thừa nó nói dối. Nó cứ thế cong môi lên bào chữa cho mình và cũng kể từ đó nó và hắn quen nhau.

Hắn ít nói luôn khiến nó tò mò. Hắn khiến nó quên đi chuyện cũ và vui tươi hết cỡ. Mỗi lúc rảnh hắn lại đưa cô đi khám phá Hà Nội, đi đến những nơi mà nó chưa từng đặt chân tới, ăn những món mà nó chưa từng ăn. Nó có kể cho hắn về người yêu cũ, bảo rằng hắn đã bỏ nó ngay khi lên giường với nó 1 lần. Nó hỏi lý do thì hắn bảo chán rồi không thích nữa. Nó vừa kể vừa cười chua chát, hắn nhìn nó im lặng không nói gì.

Và cứ thế hắn với nó cứ bên đời nhau, nó thích hắn từ khi nào không rõ. Chỉ biết là không gặp thì nhớ, gặp thì vui, mỗi lần hắn nhắn tin nó cứ tủm tỉm cười và thỉnh thoảng lại lôi ra đọc lại dù tin nhắn cụt ngủn chẳng đầu đuôi gì.

Lâu rồi nó mới có cảm xúc mạnh liệt như vậy, nó đang yêu đúng vậy yêu điên cuồng là khác. Hắn chưa 1 lần nói yêu nó nhưng hắn vẫn quan tâm nó theo kiểu của những chàng trai lạnh lùng ít nói. Nó cứ nghĩ mình sẽ không thể yêu được ai nhiều như yêu gã người cũ nhưng giờ gặp hắn nó mới biết thế nào là yêu thực sự. Rồi nó và hắn cũng trở thành người yêu, cách hắn tỏ tình cũng khác người:

– Em có muốn làm người yêu tôi không?

Nó ngỡ ngàng rồi e thẹn gật đầu vậy là yêu. Yêu nhau được 1 thời gian dài, đêm đó cả hai đi chơi. Lúc về khuya hắn nắm tay nó rồi bảo:

– Đêm nay em có muốn ở cùng anh không?

Nó lưỡng lự rồi bảo:

– Để rồi anh lại rời xa em như gã đó chứ gì?

Hắn cười:

– Chỉ cần nói có hoặc không thôi.

Nó gật đầu. Nó đã từng tự hứa với bản thân sẽ không lên giường với ai nữa cho đến khi lấy chồng. Nhưng đêm đó nó như mụ mị và gật đầu theo hắn vào nhà nghỉ.

quen-vo-10-nam-khong-phai-khon-kho-quen-bo-1-nam-chong-da-kiet-que-mat-roi1

(Ảnh minh họa)

Vào đến đó hắn rủ nó đi tắm rồi chuyện gì đến cũng đến. Khi hắn đã dày dạn trường tình thì nó vẫn ngu ngơ chưa có kinh nghiệm. Nó nhắm nghiền mắt lại, mặc kệ hắn muốn làm gì thì làm. Cái duy nhất nó làm là đáp lại nụ hôn của hắn vì thực sự nó cũng có cảm xúc, nó yêu hắn. Nhưng đêm ấy những kỷ niệm cũ không vui cứ ùa về khiến nó bị phân tâm.

Khi làm chuyện ấy xong xuôi, hắn đứng dậy đi rửa rồi quấn khăn quanh eo, ngồi lên ghế nhấp ly trà và châm điếu thuốc rồi nhìn người yêu và nói:

– Như em chỉ được 4 điểm thôi?

Nó trố mắt nhìn người yêu, nước mắt chực rơi:

– Anh… anh bảo sao cơ? Sao anh có thể thốt ra những lời đó với em cơ chứ.

Hắn vẫn rít nhẹ điếu thuốc, phả vào không khí chậm rãi nói:

Lại mít ướt rồi, anh chỉ nói thật thôi mà 4 điểm không hơn không kém.

– Đàn ông các anh thật khốn nạn. Anh khinh thường em rồi lại bỏ rơi em như gã người yêu cũ chứ gì? Anh cũng chỉ muốn lợi dụng thân xác của em thôi.

Nó mặc đồ vào vùng vằng định bỏ đi thì hắn phá lên cười:

– Thằng đó nó bỏ em chắc vì trên giường em quá hiền, còn anh lại thích những người có điểm số trung bình như em.

– Anh…

– Thôi lại đây anh ôm cái nào, thật ra anh không muốn em nhắc và so sánh anh với gã đó 1 lần nào nữa. Em cũng không cần biết tại sao nó rời bỏ em, tại sao nó làm tổn thương em làm gì, cứ vui vẻ mà sống. Em đau khổ nó có quan tâm đâu, em mà như thế thì chỉ làm anh và em buồn thêm thôi. Vậy nến vứt bỏ cái quá khứ đó đi, hiểu chưa?

Nó đứng im nước mắt rơi lã chã, đây là lần đầu nó thấy gã người yêu có nó ấm áp như vậy. Hắn không lạnh lùng như cô nghĩ. Đêm đó nó và hắn đã tâm sự rất nhiều, lần đầu hắn lại trải lòng với nó nhiều điều thầm kín như thế. Sau đêm đó nó không thấy buồn mà cứ thấy lâng lâng. Từ đó đến nay đã gần 2 năm rồi hắn bền bỉ bên nó, yêu thương nó theo cách của riêng hắn, nhưng đổi lại nó luôn thấy vui và hạnh phúc. Nhiều lúc hắn muốn hét lên cho gã người yêu cũ biết rằng: ‘Cảm ơn anh đã cút xéo khỏi đời tôi để tôi có thể cảm nhận được hạnh phúc như ngày hôm nay”. Vậy nên những ai đã từng đau khổ và chia tay trong tình yêu đừng tuyệt vọng nghĩ rằng hạnh phúc không còn mỉm cười với mình nữa. Ngoài kia, còn đầy rẫy người tốt sẵn sàng chở che và yêu thương bạn.

Tìm kiếm nâng cao: