Vừa đá bạn gái cũ thì biết em làm sếp tổng của mình

10:51 sáng 16 Tháng Ba, 2017

Chắc hẳn anh ngạc nhiên lắm nhỉ, vì không ngờ gái dọn nhà vệ sinh lại nghèo như tôi hôm nay ngồi ở cái ghế sếp tổng này.

Yêu nhau được gần 3 năm thì Vy thúc giục Huy đưa mình về ra mắt bố mẹ để bàn tính chuyện cưới xin, vừa nói câu đó thì ngay lập tức Huy gật đầu đồng ý. Khỏi phải nói Vy hạnh phúc và hí hửng như thế nào, vậy nhưng chẳng hiểu Huy sắp xếp kiểu gì mà mãi đến tận gần 2 ngày anh biệt tích không nhắn tin, không gọi điện gì cả. Vy cũng lo lắng nhưng không dám gọi điện cho bạn trai vì nghĩ chắc hẳn Huy đang xin phép bố mẹ, dù sao đám cưới cũng là chuyện trọng đại của đời người.

Và rồi sau mấy ngày chờ đợi thì Vy cũng được Huy gọi ra ngoài hẹn gặp để nói rõ mấy chuyện, cứ tưởng bạn trai bàn với mình về thủ tục cưới xin. Nào ngờ vừa đến chỗ hẹn thay vì vui mừng thì Vy phải chết điếng khi thấy bạn trai của mình ôm hôn một cô gái lạ. Nhìn thấy Vy với khuôn mặt hốt hoảng mà Huy chỉ đứng cười một cách hả hê.

– Rốt cuộc là có chuyện gì ở đây vậy? Chẳng phải anh hẹn em ra bàn tính chuyện cưới xin cơ mà, sao anh lại ôm hôn cô gái kia…

– Cô nhìn thấy không hiểu hay sao mà con hỏi? Đây chính là cô bạn gái mới của tôi…vậy nên cái chuyện bàn tính đám cưới như cô vẫn nghĩ sẽ không bao giờ xảy ra đâu.

tin-nhan-luc-

( Ảnh minh họa )

– Anh…sao anh có thể đối xử với em như vậy chứ? Sao chỉ mới 3 ngày mà anh đã thay đổi…chẳng lẽ suốt từng ấy thời gian yêu nhau đối với anh không có ý nghĩ gì sao?

– Ý nghĩa ư? Nếu như cô không bàn tính chuyện cưới xin thì tôi vẫn còn chưa ruồng bỏ đâu. Với cô yêu thì được chứ cưới thì không bao giờ, cô nghèo như vậy thì tôi ngu gì mà cưới. Cô có giúp tôi thăng tiến trong sự nghiệp đâu mà nghĩ tôi lấy cô về làm vợ. Đừng có mơ nhé….

Nói rồi Huy ôm cô bạn gái mới bước đi để mặc cho Vy đau đớn không thể nào diễn tả nổi, Vy đã yêu Huy thật lòng…vậy nhưng cô không ngờ anh ta lại hèn hạ đến như thế. Đúng là suốt thời gian qua yêu nhau trước mặt Huy thì Vy vẫn luôn thể hiện mình là một cô gái nghèo. Vậy nhưng có một điều mà Huy không thể ngờ đó là lâu nay Vy giấu thân phận thật của mình, cô chẳng những không nghèo mà còn là con gái của chủ tịch một tập đoàn lớn có tiếng…và cái điều hay ho đó chính là Huy là nhân viên trong công ty của bố Vy.

Định bụng sau khi về ra mắt gia đình Huy thì Vy sẽ nói rõ về gia cảnh thật sự của mình, nào ngờ cô lại biết được bộ mặt thật của gã bạn trai hèn hạ. Gạt nước mắt Vy quyết trả thủ khiến cho Huy phải ân hận về quyết định cả mình, còn đối với Huy thì anh hả hê vô cùng vì không nghĩ ại đá dễ dàng được Vy như thế. Bây giờ đối với Huy đó là phải nhanh chóng cưới cô vợ giàu để thay đổi số phận, còn với Vy thì anh không một lần quan tâm vì đối với gái nghèo anh chẳng còn hứng thú.

Và rồi điều gì đến cũng đến, ngày hôm đó khi Huy hí hửng đến công ty vì anh vừa nhận được quyết định thăng chức từ vị sếp tổng mới của mình, khỏi phải nói anh sung sướng đến như thế nào. Vừa đá được cô bạn gái nghèo lại sắp hỏi cưới cô vợ giàu, đã thế lại được thăng chức…đúng là mọi chuyện quá đỗi may mắn đối với Huy. Thế rồi khi vừa đến công ty thì Huy lại được phen cười hả hê khi thấy Vy cô bạn gái quê mùa bị mình ruồng bỏ đang trong bộ dạng một cô lao công dọn vệ sinh..Tiến lại Huy nhìn Vy rồi cười khinh khỉnh..

– Bị tôi đá có vẻ đời cô còn tội tệ hơn đấy nhỉ? Nhưng mà nhìn qua thì có vẻ công việc này hợp với gái nghèo như cô đấy.

– Tốt nhất anh nên lo cho cuộc đời của anh trước đi. Đừng vội cười…

– Cuộc đời của tôi á? Từ khi đá cô mọi chuyện tốt đẹp cứ diễn ra mà thôi…ông trời không đứng về phía cô đâu. Nghèo như cô thì mãi không bao giờ có tiếng nói…

– Nghèo ư? Đúng là tôi nghèo thật…nhưng ít ra tôi vẫn làm sếp tổng của anh là được rồi.

– Nếu cô là sếp tổng thì tôi sẽ từ chức luôn. Thật nực cười…kỳ cọ cho sạch nhà vệ sinh đi…nếu cô không muốn mất việc.

Nói rồi Huy hả hê bước đi vì trong lòng anh đang rất mong chờ việc mình gặp sếp tổng về việc thăng chức. Vậy nhưng sau đúng 20 phút chờ đợi thì khi bước vào Huy chết điếng thấy Vy đang ngồi ung dung trên bàn sếp tổng….nhìn Vy bây giờ rạng ngời sang trọng đến mức Huy phải dụi mắt mấy lần mới nhìn ra..

– Cô…sao cô…lại ở đây…

– Có vẻ như khi vào làm ở công ty này anh chưa được học qua lớp giao tiếp hả? Tôi là sếp tổng của anh đấy…ăn nói cho tử tế vào.

– Cô…

– Chắc hẳn anh ngạc nhiên lắm nhỉ, vì không ngờ gái dọn nhà vệ sinh lại nghèo như tôi hôm nay ngồi ở cái ghế này. Vậy nhưng khổ nỗi là cái ghế này xưa nay vẫn là của bố tôi để lại cho tôi…thế nên tôi mới nói tôi nghèo những vẫn là sếp tổng của anh mà.

– Vậy ra cô thăng chức cho tôi là để trả thù sao?

– Trả thù? Anh nghĩ anh tôi rảnh đến mức ấy sao, xin lỗi nhưng anh không xứng đáng để tôi phải trả thù. Tôi đã định thăng chức cho anh…nhưng vì lúc nãy anh bảo nếu tôi là sếp tổng thì anh sẽ thôi việc. Vậy nên cứ thế mà làm nhé…

Nói rồi Vy cười khinh khỉnh gọi bảo vệ lôi Huy ra ngoài, đến tận lúc này Huy mới điếng người kịp hoàn hồn hiểu ra tất cả. Thật không ngờ cứ tưởng may mắn ai dè quả báo quá đau ập xuống đầu anh….

Tìm kiếm nâng cao: