Với một phụ nữ đang yêu thì đàn ông luôn là dấu 3 chấm đầy hy vọng, nhưng…

2:40 chiều 1 Tháng Ba, 2017

Cứ mải tin, yêu, hi vọng, níu kéo để rồi nhận lại điều gì? Người đó đâu mảy may thương xót người đang khóc đợi mình trong đêm..
Có những người phụ nữ độc lập, xinh đẹp và cực kỳ can trường khi bước ra ngoài xã hội. Họ sống rực rỡ như những đóa hoa, làm chủ mọi thứ và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng. Nhưng chỉ duy nhất khi đối diện với một người đàn ông, những người phụ nữ ấy lại mềm oặt như một cái cây non thiếu nước, rũ mình trên chiếc ghế sofa mà khóc thương, hờn trách số phận chỉ vì đã phải lòng một kẻ đa tình và bội bạc.

Nếu hỏi thật lòng rằng: Bạn có tin một gã đàn ông vốn tâm tính thích đi hoang, lúc nào cũng ngầm muốn ngao du sơn thủy, gặp gỡ nhiều cô gái bên ngoài lại có ngày nào biết quay đầu là bờ và từ bỏ tất cả những thú vui ấy? Tin chắc tất cả chúng ta đều biết rõ câu trả lời là không. Nhưng với một người phụ nữ đang yêu, đó vẫn luôn là một dấu ba chấm tràn đầy hi vọng.

Biết đâu rằng ngay cả khi bị người ta đạp xuống vũng lầy, quằn quại trong đó mà không thể thoát ra được hay thân thể bầm dập những vết thương đi nữa thì có rất nhiều người đàn bà dại khờ vẫn tin rằng đó chỉ là một vài khoảnh khắc bắt buộc phải đến trong tình yêu mà thôi. Họ tin chắc rằng người ta nhất định sẽ thay đổi, những lời yêu thương khi xưa đã nói nhiều thật nhiều đến thế cơ mà…

Những người đàn bà ấy đúng khi biết rằng mình thật đặc biệt nhưng nhầm lẫn rất lớn rằng cái sự đặc biệt của mình có thể xoay chuyển một người đàn ông nào đó từ xấu thành tốt, từ trăng hoa thành chung thủy. Bạn biết không? Có rất nhiều người phụ nữ ngoài kia cũng đã từng tin vào những điều tương tự, viện lý do còn yêu để hát mãi những bài ca đau khổ và níu kéo kẻ phụ tình, nhưng rồi cuối cùng bầm dập tim gan rồi mới chấp nhận sự thật.

 

voi-mot-phu-nu-dang-y
Ảnh minh họa

Sự thật ấy là mình sẽ chẳng thể tiếp tục làm cái… thảm chùi chân cho người ta mãi được. Không thể cứ suốt ngày đợi nơi góc cửa nhà, để chồng hay người yêu mải mê chinh chiến bên ngoài rồi lại về chùi qua chùi lại là sạch sẽ. Mình đâu hề được coi trọng hay nhớ đến dù chỉ là một giây trong những khoảnh khắc thăng hoa của người ta bên bóng hồng nồng nàn khác. Nếu cứ mãi như vậy rồi, đến rốt cuộc cái thảm chùi chân cũng chẳng hề còn nguyên giá trị của nó nữa!

Có người chị nọ, khi bắt được quả tang chồng nhắn tin nhớ nhung với gái lạ, mới tưởng mình hay ho khi dằn mặt được chồng bởi sau đó chẳng còn tìm thấy dấu vết nào xuất hiện nữa. Chị cứ tin rằng chồng chỉ một vài phút buồn rầu tìm cách giải khuây vậy thôi và mình vẫn là người anh yêu nhất. Cho đến khi có cô bạn thân gọi đến khách sạn để đánh ghen, chị mới ngớ người ra. Chị đâu thể hiểu được, không nhắn tin qua điện thoại thì họ tìm đến thân xác nhau cho thỏa nỗi niềm…

Nhưng rồi, khổ nhục thay khi chị vẫn quyết định tha thứ. Chị tin câu nói gia đình là điều quan trọng nhất từ anh là thật. Chị tin những lời hứa sẽ cắt đứt hoàn toàn với cô gái ấy là sự thật. Và cố an ủi rằng cái câu anh xin lỗi cũng là xuất phát tự tâm một người hoàn toàn muốn quay lại là bờ và trở về vẹn nguyên bên gia đình sau những nhục nhã, ê chề từ khách sạn nọ. Nhưng điều duy nhất chị cần phải tin là tâm tính đàn ông là điều không bao giờ thay đổi được thì chị lại không biết.

Anh ngoại tình thêm một lần nữa với cô thực tập sinh trẻ măng vừa mới về công ty ham mê những người đàn ông chín chắn, uy quyền như anh. Lần này thì khi ruột gan đã tê tái chẳng thấu nổi nỗi đau nữa, chị mới chấp nhận buông tay. Chị biết là có níu kéo cũng chẳng ích chi, có tỏ ra cao thượng đến bao nhiêu lần đi nữa thì cuối cùng người phải sống trong bóng tối, dằn vặt, khổ đau cũng chỉ là riêng mình mà thôi…

Một khi đã yêu, chúng ta vẫn thường thần tượng hóa tất cả mọi thứ và coi những lời khuyên của người ngoài là cơn gió thoáng qua. Cứ mải tin, cứ mải hi vọng, cứ mải níu kéo mà quên rằng những thứ đó rốt cuộc cũng chỉ để tiếp tục nhấn mình vào bóng đen của những dối lừa ngày qua ngày. Người ta rồi vẫn sẽ tiếp tục làm cái điều mà bản năng mạnh mẽ trong mình muốn mà không hề một chút mảy may thương cảm cho thân phận có người trong đêm đang khóc đợi mình.

Nên lại là một lời nhắn gửi nữa đến chị em, rằng đừng cứ u mê dại khờ tin quá vào những lời hứa suông của kẻ chót lưỡi đầu môi. Hãy nhìn vào hành động của anh ta đối với bạn. Đừng tin rằng trái tim của một ai đó khi đã lỡ chia làm nhiều ngăn rồi thì khi gặp lại mình vẫn có thể lành lại thành một khối vẹn nguyên. Vì thế đừng cố níu kéo, dằn vặt bản thân, làm những chuyện điên khùng… Điều duy nhất bạn nên làm khi bị phản bội chính là ngẩng cao đầu ra khỏi mối quan hệ không còn thuộc về bạn. Sống vững vàng và hạnh phúc hơn khi bạn còn sống bên cạnh người đó. Hãy mang lại những điều tốt nhất, đẹp nhất cho bản thân. Hãy chỉ dành sự tha thứ cho người xứng đáng, đừng quên!

Tìm kiếm nâng cao: