‘Với đàn ông nếu có tình yêu, thì trinh tiết chẳng là cái đinh gỉ gì cả’

9:38 sáng 31 Tháng Ba, 2016

Tại sao tôi nói trinh tiết mà không còn là trinh tiết? Xin thưa với chị em, trinh tiết là cái có từ bao đời này. Ở một khía cạnh nào đã trở thành giá trị tinh thần(không quá chút nào cả).

Đọc bài Đàn bà nên ném trinh tiết vào sọt rác tôi mới hiểu vì sao, ngày nay phụ nữ thường có lối sống buông thả và sa đà là như vậy. Là một thằng đàn ông, tôi xin khẳng định trinh tiết với tôi không là gì cả. Khi tôi yêu người phụ nữ của mình bằng một tình yêu thực sự. Tôi bất chấp tất cả, sĩ diện, ích kỷ, hẹp hòi, để có được người ấy.

Phụ nữ nên hiểu một điều đàn ông cũng gà mờ khi họ gặp tình yêu thực sự của đời mình, vậy thì trinh tiết chẳng là gì cả. Hôn nhân có 5-7 loại, không phải ai đến với nhau cũng vì tình yêu. Nên đàn ông đâm ra soi mói, ích kỷ, đòi hỏi cũng có lý do của nó. Khi một phụ nữ không còn trinh tiết, đàn ông cưới về không phải bằng tình yêu, trong đầu họ có trăm ngàn lý do để mà thọc mạch. Người phụ nữ của họ đã ngủ với bao nhiêu người, đã sống với bao nhiêu đàn ông, là những câu hỏi hằn lên trong đầu họ. Mà tình yêu không đủ lớn, đủ bao dung để họ vượt qua được. Dù như thế là hèn, là cưới về làm gì cho khổ con người ta. Nhưng phụ nữ cũng hãy nên soi xét đầu cuối, xem cuộc hôn nhân ấy có đúng không, người đàn ông của bạn có yêu bạn thực lòng hay không. Phụ nữ nên nhớ điều đó, đừng cứ săm soi vào việc “coi trọng trinh tiết” hay không. Trinh tiết nhưng nó không còn là trinh tiết. Hay có thể nói, với đàn ông nếu có tình yêu, thì trinh tiết chẳng là cái đinh gỉ gì cả.

voi-dan-ong-neu-co-tinh-yeu-thi-trinh-tiet-chang-la-cai-dinh-gi-gi-ca

Tại sao tôi nói trinh tiết mà không còn là trinh tiết? Xin thưa với chị em, trinh tiết là cái có từ bao đời này. Ở một khía cạnh nào đã trở thành giá trị tinh thần(không quá chút nào cả), nó là thước đo của đức hạnh, của nét đoan trang của chị em. Nó không sai, chưa bao giờ sai. Dù tôi công nhận là hơi lý thuyết và sáo rỗng. Nhưng tôi lại nói những điều sáo rỗng ấy để làm gì, là để nói về việc độc giả Ngọc Thúy nói nên ném trinh tiết vào sọt rác. Các bạn có thấy bao nhiêu vụ phá thai của trẻ vị thành niên ở nước ta không, hầu hết là những em gái ở tuổi vị thành niên. Bao nhiêu em đã bỏ học, bao nhiêu em đã bất cần đời, đã đâm đầu vào những tệ nạn xã hội. Có phải từ cái suy nghĩ ném trinh tiết vào sọt rác không?

Tình dục là thứ mê hoặc lòng người. Nhất là với phái nữ. Khi đó, họ chỉ có trinh tiết như một bức tường để mà dựa vào. Nhưng khi không còn bức tường nữa, thì tôi nghĩ ít phụ nữ có thể đứng vững được trước những cám dỗ của cuộc đời. Ít nhất là sau này trưởng thành, nhiều phụ nữ mới thấu hiểu được những việc đó là sai lầm. Không còn trinh tiết, đàn ông vẫn sẽ nhìn phụ nữ bằng môt con mắt khác, dù họ nói ra hay không. Vì tình dục là thứ độc dược vô cùng ghê gớm, nó điều khiển mọi thứ, kể cả thứ “sắt đá” như tình cảm và định kiến của đàn ông.

Cho nên, đừng có dại mà vứt vào sọt rác. Mà thực lòng tôi nghĩ, chả ai ngu dại mà đi ném, và cũng không ai dám ném theo đúng nghĩa đâu. Quá mạo hiểm, quá ghê gớm. Phụ nữ mất trinh tiết trước hôn nhân, dù trăm ngàn lần với họ vẫn là “tai nạn” mà thôi. Không có trinh tiết, thì vẫn có trăm ngàn thứ khác trên đời đàn ông bịa ra để làm khổ chị em. Vì một điều đơn giản, khi họ sinh ra trinh tiết đã có rồi. Nên đừng dại mà vứt đi.

Đừng bao giờ rạch ròi giữa trinh tiết và con người. Đừng rạch ròi giữa trái tim và trinh tiết. Vì đàn bà là một bông hoa, thì trinh tiết cũng đã là một cánh hoa. Một bông hoa sẽ sẽ không còn là hoa khi thiếu cánh.

Hãy sống theo quan niệm của bạn, yêu và dâng hiến theo sở thích của từng người. Giữ được thì giữ, không thì hãy đương đầu đối diện và cố gắng tỉnh táo chọn được một người đàn ông tử tế. Thì cuộc đời sẽ luôn tươi đẹp, mà chẳng trinh tiết nào “đếm xỉa” tới được ý nghĩ và hạnh phúc của bạn.

Một vài chia sẻ cá nhân. Chúc chị em luôn sáng suốt và có cuộc sống hạnh phúc.

Tìm kiếm nâng cao: