Vợ sắp cưới thường xuyên đi nhà nghỉ với người khác

9:23 sáng 10 Tháng Bảy, 2016

Em thừa nhận sau khi hai đứa chạm ngõ được hơn một tháng thì em đi nhà nghỉ với người đó, khoảng hai tháng một lần.

Chuyện của tôi rất khó hiểu, mong các chuyên gia cho ý kiến. Tôi và người yêu quen nhau từ nhỏ, chính thức yêu nhau từ năm 18 tuổi, nhà ở gần nhau. Chúng tôi từng trải qua thời sinh viên cùng nhau và trải qua rất nhiều chuyện. Sau khi học xong đại học tôi lên Sài Gòn làm việc, người yêu tôi ở lại học tiếp. Trong thời gian xa nhau chúng tôi vẫn liên lạc bình thường, thỉnh thoảng tôi về thăm em.

vo-sap-cuoi-thuong-xuyen-di-nha-nghi-voi-nguoi-khac
Ảnh minh họa

Cách đây một năm gia đình hai bên đã qua lại làm lễ chạm ngõ, còn hai tháng chúng tôi sẽ kết hôn. Mọi chuyện cứ tưởng tốt đẹp nào ngờ đâu giờ đây tôi phát hiện em có mối quan hệ với người đàn ông khác.

Tôi vô tình đọc được tin nhắn, tôi gặng hỏi thì em thừa nhận sau khi hai đứa chạm ngõ được hơn một tháng thì em đi nhà nghỉ với người đó, hai người vẫn thường xuyên đi nhà nghỉ khoảng hai tháng một lần.

Tôi đau khổ như chết đi vậy, sao em nỡ lừa dối tôi như vậy. Tôi tự hỏi mình về tình cảm của hai đứa và mọi chuyện đã trải qua chẳng lẽ không là gì với em hay sao? Tại sao em lại phản bội tôi như vậy? Em đã khóc lóc và van xin tôi tha thứ, em nói chỉ là phút bồng bột của em, em và người đó không có tình cảm gì hết, do xa tôi em thiếu thốn tình cảm nên bị người đó dụ dỗ, em nói có thỏa thuận với người đó sau khi lấy tôi sẽ dừng chuyện này và xem như quá khứ chứ hai người không có tình cảm với nhau.

Tôi bị sốc và khổ tâm nhiều lắm, nhiều đêm thao thức suy nghĩ về mọi chuyện và nghĩ sau này còn tin ai được đây? Gia đình mà tôi sắp xây dựng có hạnh phúc được không? Tình cảm em dành cho tôi là gì đây? Thấy em khóc lóc đau khổ tôi thấy sao mình không quan tâm lo lắng cho em để giờ phải đau khổ thế này? Tôi biết mình còn thương em nhiều lắm nên cố nén nỗi đau mà tha thứ cho em.

Nhưng giờ lúc nào tôi cũng có cảm giác đau khổ và không thể quên mọi chuyện được. Tôi không biết mình có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Tôi nghĩ là mình không thể quên chuyện em phản bội, và không còn cảm giác tin tưởng ở em nữa. Nếu sống với nhau mà tôi cứ nhắc chuyện cũ vậy em sống có hạnh phúc không? Mong các chuyên gia cho tôi lời khuyên có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này không? Nếu có thì tôi phải làm thế nào đây?

Chuyên gia tâm lý tư vấn:

Bạn thân mến!

Bạn chia sẻ người yêu đi nhà nghỉ với người khác, bạn lo lắng nếu cưới nhau có thể hạnh phúc được hay không. Chúng tôi cùng chia sẻ với bạn trăn trở này.

Chương trình hiểu rằng bạn sẽ rất khó chấp nhận được sự việc người sắp cưới có đi nhà nghỉ cùng người khác. Điều đó khiến bạn có cảm giác mình bị lừa dối, bị phản bội. Một mặt bạn cảm thấy rất thương cho người yêu nhưng mặt khác bạn cũng khó quên được hành động cô ấy đã phản bội bạn.

Nếu trong lòng bạn lúc nào cũng nghĩ đến hành động bạn gái đi nhà nghỉ với người khác, nhắc đến chuyện cũ thì chắc chắn cuộc hôn nhân của bạn khó mà hạnh phúc. Bạn có thể cân nhắc về tình yêu, mức độ tin tưởng của bạn dành cho cô ấy. Nếu như bạn rất yêu cô ấy, bạn tin tưởng vào tình yêu và tha thứ cho cô ấy, bỏ qua phút yếu lòng cô ấy phản bội bạn thì bạn hoàn toàn có thể tiến đến hôn nhân. Hai bạn cùng nắm tay xây dựng hạnh phúc.

Trong cuộc sống không ai hoàn hảo, có thể cô ấy đã có lỗi khi hành động điều đó nhưng nếu bạn cho cô ấy cơ hội biết đâu cô ấy sẽ biết trân trọng, gìn giữ và cùng bạn vun đắp cho hạnh phúc gia đình.

Còn nếu bạn lúc nào cũng đau đáu nghĩ về hành động phản bội của cô ấy, thi thoảng bạn lại nhắc lại, những lúc bạn không vui, cáu gắt, mệt mỏi bạn lại lấy cái sai trong quá khứ của cô ấy để dằn vặt, trách móc thì đó không phải là cách hay để duy trì một mối quan hệ mà nhanh chóng giết chết tình yêu của hai người.

Bạn sẽ phải xem xét mức độ chấp nhận và tha thứ của mình. Nếu chưa sẵn sàng, chắc chắn về cảm xúc, hành xử của mình mang lại giá trị tốt đẹp khi kết hôn thì thiết nghĩ việc cho nhau thêm thời gian để cùng nhìn nhận, kiểm nghiệm lại tình cảm, sự tha thứ, giá trị lựa chọn để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Cửa sổ tình yêu không thể thay bạn quyết định việc có nên bỏ qua cho bạn gái hay không mà chỉ có thể chia sẻ cùng bạn, mọi quyết định gắn liền với quyền lợi và trách nhiệm của cả hai vậy nên bạn cần tích cực, chủ động để đưa ra quyết định cho cuộc đời mình.

Chương trình hi vọng rằng với những chia sẻ vừa rồi có thể phần nào giúp bạn đưa ra quyết định cho riêng mình. Chúc bạn sức khỏe và thành công./.

Tìm kiếm nâng cao: