Về quê ra mắt bố mẹ chồng tương lai, tôi trót dại vướng ‘tình một đêm’ với anh hàng xóm

10:06 sáng 23 Tháng Năm, 2016

Đến lúc ngồi ăn cơm, mẹ chồng tương lai của tôi mới bảo rằng, lúc sáng thấy tôi đi về cùng Quang, bà còn khen Quang rất nhiều, nào là học giỏi, đẹp trai khiến tôi càng thêm tò mò về chàng hàng xóm đó.

Tôi có người yêu đã 2 năm nay và chúng tôi đang dự định làm đám cưới vào cuối năm này. Tuy nhiên, do công việc bận rộn nên tôi chưa có thời gian về quê thăm bố mẹ anh. Vì cũng sắp cưới nên anh bảo tôi rằng, dù gì cũng phải sắp xếp để về quê ra mắt bố mẹ một chuyến.

Thế là tôi xin nghỉ 2 ngày để về quê cùng anh. Anh làm việc trong lĩnh vực báo chí nên rất bận. Hầu như khi nào tôi cũng thấy anh ôm máy tính để cập nhật tin tức. Anh bảo chắc sẽ về nhà cùng tôi 1 ngày rồi để tôi ở đó chơi với bố mẹ rồi anh lên thành phố có việc. Tôi nghe thế cũng sợ lắm, vì tôi nghĩ bố mẹ chồng nào cũng nghiêm khắc.

Nhưng khi về quê, chứng kiến cảnh bố mẹ anh ân cần lo lắng cho tôi, mời tôi ăn thứ này đến thứ khác thì tôi mới thở phào nhẹ nhõm. Tôi nói với người yêu rằng, giờ anh có đi luôn thì tôi cũng không sợ vì tôi thích ở đây với bố mẹ anh rồi.

1 ngày sau, người yêu tôi phải lên thành phố trước. Cộng với 2 ngày nghỉ cuối tuần, tôi có tất cả là 4 ngày để ở quê với bố mẹ anh. Bố mẹ anh không cho tôi đụng tay vào bất kỳ thứ gì, cứ bảo tôi ngồi nghỉ ngơi và thưởng thức các đặc sản ở quê. Tôi thích lắm, vì quanh năm suốt tháng ở thành phố, không được hít thở không khí thanh bình như thế này.

ve-que-ra-mat-bo-me-chong-tuong-lai-toi-trot-dai-vuong-tinh-mot-dem-voi-anh-hang-xom

Buổi sáng hôm đó, sau khi tiễn người yêu lên thành phố, tôi lang thang đi dạo ở ngoài triền đê, ngắm nhìn những thửa ruộng ngút ngàn, tôi thích thú đi chân trần, nhắm mắt lại để thưởng thức cái không khí tuyệt vời này thì nghe có tiếng nói bên tai:

– Chào cô gái xinh đẹp

– Ơ… Chào anh – tôi mở mắt ra và thấy cực kỳ ngạc nhiên khi trước mắt mình là một chàng trai cao ráo, vô cùng điển trai. Có lẽ anh cũng là người ở nơi khác đến vì tôi thấy anh cũng đang đi thưởng thức không khí vùng quê giống tôi.

Sau vài câu chào hỏi xã giao, anh ta tự giới thiệu mình là Quang, vừa đi du học ở Úc về. Đã 10 năm rồi anh ta mới có dịp về quê nên rất thích đi dạo. Cứ thế, chúng tôi đi hết triền đê rồi thích thú kể chuyện cho nhau nghe. Dù mới gặp nhưng tôi đã cảm thấy rất thoải mái khi nói chuyện với Quang vì anh rất thân thiện và hài hước.

Sau khi đi dạo xong, tôi tạm biệt Quang rồi tìm đường về nhà. Quang hỏi nhà tôi ở đâu, tôi nói hình như ở xóm Trung. Quang bảo anh cũng ở xóm ấy nên đi cùng tôi về nhà. Cũng may là có Quang chỉ đường nên tôi về nhà không chút khó khăn. Nhưng khi tôi chuẩn bị bước vào nhà thì Quang lại ồ lên có vẻ rất ngạc nhiên bởi anh ở sát nhà bố mẹ chồng tương lai của tôi.

Tôi cảm thấy kỳ lạ và không kém phần thú vị vì cuộc gặp gỡ với Quang. Đến lúc ngồi ăn cơm, mẹ chồng tương lai của tôi mới bảo rằng, lúc sáng thấy tôi đi về cùng Quang, bà còn khen Quang rất nhiều, nào là học giỏi, đẹp trai khiến tôi càng thêm tò mò về chàng hàng xóm đó.

Tối đến, trăng sáng nên tôi xin phép đi dạo trong làng. Mẹ chồng tương lai của tôi thấy thế thì chạy ra hàng rào gọi với sang nhà bên kia, nhờ Quang tí nữa dắt tôi đi. Thế là tối đó, tôi đi cùng Quang dưới ánh trăng thơ mộng. Tôi cảm thấy hồi hộp vô cùng, thứ cảm xúc này tôi chưa bao giờ có với chồng sắp cưới. Cho đến khi đặt chân lên bờ đê, Quang bỗng dưng đưa tay nắm lấy tay tôi thật chặt.

Chẳng hiểu sao tôi lại để yên cho Quang nắm, rồi chúng tôi hôn nhau dưới ánh trăng, tôi để mặc cho Quang cởi áo mình rồi tan đi trong nụ hôn dài bất tận. Có lẽ, lúc đó tâm trí của tôi đã biến đi đâu mất, tôi chỉ biết rằng, tôi thích Quang và tôi đồng ý với hành động của anh.

Đêm đó tôi đi chơi về khá muộn, tôi sợ bố mẹ chồng tương lai sẽ quát mắng, nhưng tuyệt nhiên không thấy ông bà nói gì. Về phần mình, tôi cảm thấy thật tội lỗi khi vừa về ra mắt bố mẹ chồng tương lai lại trót dại vướng “tình một đêm” với anh hàng xóm. Ngày hôm sau, tôi viện cớ có việc bận nên xin phép lên thành phố lớn. Kỳ thực, tôi chỉ muốn trốn tránh sự việc tối qua với Quang.

Sau đợt đó, tôi tự dằn vặt bản thân mình rất nhiều, tôi chưa đủ thời gian để xác định tình cảm với Quang là gì. Sau đó, Quang có hỏi mẹ chồng tương lai của tôi về tôi. Hiện tại, tôi đang rất hoang mang vì nghe nói, Quang đã quyết định ở lại Việt Nam và lên thành phố làm việc, anh cũng xin số điện thoại của tôi và liên lạc với tôi mấy lần. Tôi phải làm sao đây khi cứ nghĩ đến anh hàng xóm điển trai là tôi lại run lên, nhớ lại cái đêm điên rồ ở bờ đê đó trong khi ngày cưới đang đến gần?

Tìm kiếm nâng cao: