Về nhà chồng ra mắt, tôi chưa kịp uống chén nước đã bỏ chạy

8:29 chiều 29 Tháng Mười Một, 2015

Về nhà chồng ra mắt, tôi chưa kịp uống chén nước đã bỏ chạy. Tôi chờ cho đám đông kéo nhau bỏ đi rồi mới vội vã vớ cái túi của mình cáo từ gia đình anh ra về ngay lập tức dù mẹ anh cứ giữ chân lại.
Tôi và anh yêu nhau gần 1 năm thì anh đưa tôi về ra mắt gia đình ở quê. Anh đã về nhà tôi nhiều lần và mọi người cũng không có gì phản đối, chỉ có tôi là chưa về n hà anh vì đường khá xa. Lẽ ra chúng tôi đã về từ cách đây 2 tháng nhưng vì mẹ tôi ốm, tôi phải về chăm mẹ nên chuyện đó đành gác lại.

Cuối tuần trước chúng tôi về nhà anh. Trước đó tôi đã chuẩn bị khá kĩ cho ngày ra mắt này. Tôi đã hỏi anh sở thích của từng người để mua quà sao cho hợp lý. Dù là lần ra mắt đầu tiên nhưng tôi và mọi người trong gia đình anh đã nói chuyện rất nhiều qua điện thoại và họ đã coi tôi chắc chắn là con cái trong nhà rồi. Mẹ anh còn nói lần này tôi về sẽ đưa tôi đi xem thầy để chọn ngày cưới.

Tôi thấy mọi chuyện đến giường như hơi nhanh nhưng được gia đình người yêu quý trọng như thế thì tôi cũng mừng lắm. Sau khi chuẩn bị mọi thứ đâu vào đấy tôi háo hức cùng anh lên đường về quê.

Suốt gần nửa ngày ngồi xe tôi đã đặt chân được đến con đường dẫn vào nhà người yêu. Bị say xe, tôi mệt muốn xỉu luôn nhưng được người yêu động viên nên vẫn gắng bước. Phải mất gần trăm mét đi bộ mới tới được nhà anh. Suốt đoạn đường đó chúng tôi gặp nhiều người trong làng, tôi khá bất ngờ khi thấy họ cứ chỉ chỉ trỏ trỏ 2 đứa rất lạ.

Tôi hỏi người yêu thì anh bảo: “Chắc là họ thấy anh lên thành phố làm lại có luôn bạn gái ở thành phố nên bất ngờ thôi mà. Ở làng này ít người lấy được vợ thành phố lắm”. Rồi anh tủm tỉm ôm eo tôi, nhưng mọi người đi qua cứ nhìn chằm chằm nên tôi vội hất tay anh ra.

Tới cổng nhà, thấy hai đứa chúng tôi lễ mễ với đống đồ trên tay mẹ anh rối rít chạy ra đón và bê đỡ đồ cho tôi: “Các con vất vả quá, đi rửa mặt mũi, chân tay rồi vào nhà nghỉ ngơi. Cơm nước mẹ chuẩn bị sẵn rồi”.

Dù đã nói chuyện nhiều nhưng tôi vẫn không khỏi ngượng ngùng ở lần gặp mặt đầu tiên này. Tôi đi thẳng vào nhà, trong nhà chỉ có em gái anh trong nhà, mẹ anh đang lúi húi dưới bếp. Sau màn chào hỏi, em rót nước mời tôi uống. Tôi vừa uống được một ngụm thì nghe thấy ngoài ngõ có tiếng nói oang oang, rồi sau đó là một đoàn tầm 6, 7 người có cả người già kéo đến.

-Thằng Hùng (tên người yêu tôi) đâu rồi, bảo nó ra đây mau. Nó làm con gái nhà người ta chửa vượt mặt lên, không chịu cưới giờ lại dẫn bạn gái trên thành phố về cưới à. Ra đây mau.

– Con tôi không việc gì phải cưới con bà, con bà dại thì con bà tự chịu.

Người đàn bà kia và mẹ người yêu tôi giằng co nhau, rồi những người đi theo lao vào nhà tìm anh, họ mang theo cả gậy khiến tôi sợ quá chạy theo đứa em nép vào nhà trong. Lúc đó không biết anh đã trốn ở đâu nên họ không tìm thấy, may mắn họ cũng không lao vào buồng chứ nhìn thấy tôi chắc họ không bỏ qua.

chong-nang-nac-doi-ly-than-chi-vi-password-tren-may-tinh-cua-vo

Về nhà chồng ra mắt, tôi chưa kịp uống chén nước đã bỏ chạy. (Ảnh minh họa)

Không tìm thấy người họ kéo nhau bỏ đi, chỉ chờ họ khuất dạng sau rặng cây, tôi vội vã vớ cái túi của mình rồi cũng cáo từ ra về ngay lập tức dù mẹ anh cứ giữ chân lại. Tôi đi mà cứ như người ta trốn trạy, thỉnh thoảng ngó lại đằng sau xem có ai đuổi theo mình không. Ra đến đường quốc lộ, may mắn tôi gặp được xe về thành phố. Dù xe khá đông, mình thì say nhưng tôi dù có phải đứng suốt dọc đường thì cũng cố nhoai lên xe chứ không dám đứng ở đó thêm 1 giây phút nào nữa.

Suốt dọc đường anh gọi nhưng tôi không nghe máy. Tôi không ngờ người mình tin tưởng suốt một năm qua, người mình đặt trọn niềm tin và muốn đi tới hôn nhân lại là con người tệ bạc như thế. Thì ra anh yêu người con gái kia trước khi yêu tôi, và cùng một lúc anh bắt cá hai tay rồi làm cô gái kia có bầu. Tất nhiên anh sẽ chọn tôi chứ không phải cô gái quê kia làm vợ nên đã chọn cách bỏ rơi cô ấy khi cô ấy bụng mang dạ chửa. Thật là quá đốn mạt.

Vậy là lần đầu tiên về nhà người yêu ra mắt, khi chưa kịp uống hết chén nước tôi đã phải vội vã bỏ chạy khỏi đó. May mắn tôi đã kịp thời nhận ra bộ mặt thật của người yêu và gia đình anh ta trước khi quá muộn.

Tìm kiếm nâng cao: