Về nhà bạn trai ra mắt mà đứng không vững vì bị mẹ anh chỉ vào chỗ đó và…

7:52 chiều 24 Tháng Một, 2017

Câu nói của mẹ bạn trai ngay khi vừa đặt chân vào nhà khiến cô gái ú ớ chết trân, không thốt nên lời. Và phản ứng của người yêu khiến cô còn sốc hơn nữa.

Cô yêu anh từ khi hai đứa học năm 3 đại học. Anh là mối tình đầu của cô, là người đầu tiên cô nắm tay, cô hôn và làm chuyện đó. Biết được điều đó nên anh càng trân trọng cô vô cùng.
Yêu nhau được hơn 2 năm thấy cô hay đau ốm nên anh đề nghị dọn về sống chung để dễ bề chăm sóc. Khi đó cả 2 đã đi làm, nghĩ đến việc ngày ngày anh chạy xe 6 cây số qua nhà mình ăn cơm xong 10 giờ tối lại phi xe về cô nghĩ cũng thương nên gật đầu đồng ý.
Họ chung sống rất hạnh phúc và hòa thuận, ngày ngày cô luôn cố đi làm về sớm để đi chợ nấu những món ngon cho anh ăn. Ăn xong cả hai cùng rửa bát, giặt quần áo, nhìn tình yêu của họ ai cũng ngưỡng mộ vô cùng. Đêm đêm cô luyên thuyên nói về chuyện tương lai, rằng sau này sẽ sinh mấy con sẽ đặt tên con là gì. Nằm trên ngực người yêu cô mân mê những sợi lông rồi bảo:

noi-dau-cua-nguoi-dan-ba-quyet-ly-hon-voi-chong-
(Ảnh minh họa)

– Mình sẽ luôn sống thật hạnh phúc anh nhé, anh sẽ luôn yêu em và bảo vệ em như bây giờ được không anh?
– Được anh hứa.
Cô hạnh phúc dụi đầu vào cả ‘thế giới’ của mình. Kể từ ngày đi làm tháng nào cô cũng rủ anh trích 1 khoản để dành cho tương lai. Hai người dự định đi làm được vài năm rồi cưới.
Khi tình yêu hai người tròn 4 năm tuổi anh hạnh phúc nói sẽ đưa cô về nhà ra mắt và xin bố mẹ cho 2 đứa lấy nhau. Đúng lúc này cô cũng phát hiện ra mình có bầu, cô không biết nên vui hay nên buồn nhưng cảm giác được làm mẹ thực sự rất tuyệt. Khi đó anh nói:
– Nếu em có con thì hạnh phúc chúng mình sẽ được nhân đôi.
Cô hạnh phúc ôm anh vào lòng:
– Anh phải đối xử tốt với mẹ con em đấy nhé.
– Anh biết rồi.
Rồi anh hớn hở đưa cô về nhà ra mắt, yêu nhau 4 năm nhưng đây là lần đầu cô về quê anh vì nó khá xa. Gần đến nhà người yêu cô hồi hộp vô cùng, anh cứ nghĩ bố mẹ sẽ niềm nở nào ngờ khi cô vừa bước đến cửa thì chỉ có bố anh và em gái là vui vẻ chào đón. Còn mẹ anh nhìn từ đầu đến chân bạn gái của con trai rồi chỉ vào bụng và phán.
– Có bầu rồi hả nhìn lông mày và cổ cô là tôi biết. Cô định đến nhà tôi ăn vạ à. Hay muốn bắt thằng con trai ngây thơ của tôi đổ vỏ.
– Kìa mẹ…
Cô đứng hình tại chỗ mặt nóng ran cứng lưỡi không nói nổi câu gì?

– Sao bà lại tiếp đón khách bằng kiểu đó.
– Tôi bảo rồi thằng Nam chỉ được lấy gần nhà và lấy cái Hoa thôi ngoài nó ra tôi sẽ chẳng chấp nhận ai làm dâu hết. Bộ con trai tôi chưa nói cho cô chuyện đó hả? Nếu có bầu rồi thì tự đi mà đẻ hoặc bỏ đi.
Cô đứng run lẩy bẩy tất cả khiến cô quá choáng váng. Cô chưa chuẩn bị cho chuyện này nói đúng hơn là chưa bao giờ tưởng tượng đến.
– Mẹ à… sao mẹ có thể nói với bạn gái con như vậy. Con và cô ấy đã yêu nhau 4 năm rồi mẹ thích Hoa đến vậy thì đi mà cưới con chỉ lấy Mai làm vợ thôi. Con yêu Mai và điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.
– Đi thôi em.
Anh cầm tay cô kéo đi, còn cô bủn rủn chạy theo như kẻ mộng du:
– Mày đứng đó cho mẹ.
Chạy ra đến đầu làng cô vẫn không thôi run rẩy, người cô run lên bần bật:
– Anh xin lỗi, xin lỗi em nhiều lắm.
– Thôi đủ rồi, anh về với mẹ anh đi không mẹ giận đấy. Em tự về thành phố được.
– Anh xin lỗi nhé, nhưng hãy cho anh thời gian. Em đừng giận lại ảnh hưởng đến con, anh xin lỗi mà.
Anh ôm cô vào lòng còn cô khóc không ra hơi nữa. Cô thương đứa con trong bụng, cô thấy sốc và bị tổn thương vô cùn. Quay về thành phố cô ngồi thu 1 góc cô sợ anh sẽ bỏ đi, sợ anh sẽ nghe lời mẹ mà bỏ rơi mẹ con cô. Cô không biết phải làm gì nữa, anh luôn trấn an cô nhưng rồi 1 hôm trái tim cô như rạn vỡ khi anh bảo:
– Anh xin lỗi, anh có tội với mẹ con em. Anh phải về quê vì mẹ anh đòi tự tử… bà sống chết muốn anh lấy cô gái anh không yêu đó…Anh… anh…Em có thể chờ anh không?
– Em hiểu rồi, anh về đi.
Cô quay lưng lần này cô không khóc mà cười vang vì nỗi đau đó quá lớn khiến cô khôn thể nào khóc nổi. Anh nhìn theo cô xót xa, bất lực. Cô ôm bụng bầu rồi biến mất khỏi đời anh mãi mãi cứ như thể chưa từng xuất hiện. Còn anh nhắm mắt lấy cô gái mình không yêu vì đơn giản…. mẹ anh muốn vậy. Thế đấy có những người ta cứ ngỡ cả đời sẽ gắn bó vậy mà 1 ngày họ nói với ta 1 câu ‘xin lỗi’ đơn giản rồi quay lưng đi như chưa từng quen biết.

Tìm kiếm nâng cao: