vĐắng lòng nhìn em gầy gò, xanh xao khi chia tay để rồi 5 tháng sau mới biết mình bị lừa

8:00 chiều 20 Tháng Mười Hai, 2016

Hóa ra em vẫn qua lại với người yêu cũ. Từ trước đến giờ em vẫn chỉ thích tiền bạc anh ta có. Thời điểm em nói lời chia tay với tôi là lúc phát hiện có thai với tình cũ.

Chúng tôi gặp, quen rồi yêu nhau khá chóng vánh. Trước khi gặp tôi, em từng có mối tình kéo dài 2 năm với bạn trai cũ, nhưng sau đó, vì gia đình bạn trai ngăn cản do không hợp tuổi nên cả hai đã ngậm ngùi nói lời chia tay.
Sự xuất hiện của tôi đã giúp em với đi phần nào nỗi buồn về chuyện tình đã qua. Ban đầu, tôi cũng rất sợ việc em chỉ xem mình là người thay thế.
Đắng lòng nhìn em gầy gò, xanh xao khi chia tay để rồi 5 tháng sau gặp lại mới biết hóa ra mình bị lừa 0

Tuy nhiên, sự quan tâm, chăm sóc và những cử chỉ của em đã khiến tôi dần dần thay đổi. Tôi đã tin rằng em thật lòng yêu tôi. Cũng chính vì thế, chúng tôi ngày càng gắn bó hơn với nhau. Tôi đã lên kế hoạch tỏ tình và dự tính về đám cưới bên em. Cho đến một ngày, tôi mới nhận ra tình yêu của em không hề đơn giản và “trong sáng” như những gì em đang thể hiện.
Vừa nhận lời yêu tôi được 3 tháng, em bỗng nhắn tin nói chia tay và cắt đứt mọi liên lạc với em. 5 lần 7 lượt tìm đủ mọi cách gặp em ở cơ quan rồi chỗ trọ của em, tôi mới ngồi nói chuyện cùng em.

dang-long-nhin-em-gay-go-xanh-xao
(Ảnh minh họa)

Nhìn em nước mắt ngắn dài, tôi thực sự thấy rất bối rối: Em nói dù còn rất yêu tôi nhưng vì gia đình đang nợ nần, em cần có nhiều tiền để giúp bố mẹ trang trải nợ nần, vì thế, em phải quay lại với người yêu cũ.
Tôi vô cùng ngạc nhiên và nói với em rằng đừng suy nghĩ nông cạn như vậy. Tôi hoàn toàn có thể cố gắng để giúp em được. Nhưng em nói anh ta đã thanh toán toàn bộ số tiền cho cuộc phẫu thuật, và em phải giữ lời hứa.
Mới có chưa đầy một tuần mà nhìn em đã xanh xao và gầy đi rất nhiều. Tôi vô cùng buồn bã. Có lẽ em đã phải suy nghĩ rất nhiều về chuyện chia tay với tôi.
Còn tôi, đã dò hỏi chi phí phẫu thuật tim rồi xoay đủ mọi cách và hỏi han mọi mối quan hệ của tôi để xoay cho đủ số tiền lên đến cả trăm triệu đó.
Khi đủ tiền rồi, tôi gọi điện cho em thì thấy một giọng nữ khác nhấc máy. Người đó là em họ của em.
Tôi phi thẳng đến chỗ nhà trọ, thấy đồ đạc của em vẫn còn ở đó, liền hỏi thì cô bé hồn nhiên đáp: “Chị Hạnh (tên bạn gái tôi) đi du lịch với bạn rồi mà anh”. Tôi rất ngạc nhiên vì em chỉ nói là em sẽ về quê vài tuần chăm sóc bố.
Tôi gặng hỏi thì ra em ấy mới ở quê lên ôn thi Đại học, chưa tìm được chỗ trọ nên ở tạm chỗ Hạnh ít hôm. Em cũng không biết tôi. Em dặn tôi là đừng nói gì với chị Hạnh biết, chị ấy tắt điện thoại, dặn em đừng mở máy lên nhưng em ấy muốn chơi game nên đã lén mở điện thoại, rồi có cuộc gọi lại vô tình nghe máy.
Tôi hỏi thăm về tình hình sức khỏe của bố Hạnh thì vô cùng sửng sốt khi em ấy nói bác vẫn khỏe bình thường, cả nhà ai cũng mong chị Hạnh nhanh có người yêu để dẫn về nhà ra mắt.

Rời khỏi nhà em trong lòng tôi nặng trĩu, có lẽ nào em lại lừa dối tôi như thế? Và rồi, tôi quyết định cũng không liên lạc gì với em nữa để xem phản ứng của em ra sao.
Một tuần, rồi 2 tuần trôi qua, tôi vẫn chẳng nhận được tin tức gì từ em. Dự án công ty đang đi vào tiến độ nên cũng rất bận, khiến tôi cũng phải gạt chuyện riêng đi để tập trung cho công việc.
Cho đến một hôm, tôi tình cờ gặp lại một người bạn học cùng lớp Đại học với em.
Nhìn thấy tôi, sau câu chuyện xã giao, cậu ấy nói: “Em cũng đã nghe chuyện của anh và bạn Hạnh rồi. Thật không ngờ, Hạnh lại là người như thế. Nhóm bạn bọn em cũng giận nó lắm đấy, nhưng sự việc lỡ dở rồi, cũng may là anh kia chịu trách nhiệm rồi định ngày cưới xin, chứ nếu không, hậu quả không biết thế nào nữa. Chỉ mỗi tội cô dâu bụng bầu to quá rồi…”
– Em, em đang nói chuyện gì vậy?
– Ơ, sao anh lại như không biết gì thế?
Nói đoạn, cậu ấy kể lại tường tận cho tôi nghe mọi chuyện về em. Thì ra đằng sau câu chuyện em quay lại với người yêu cũ, không phải là vì lo tiền chữa trị cho bố mà là vì em đã lỡ có thai với người yêu cũ, rồi dùng cái thai để bắt anh ta quay lại bên em.
Thời điểm em gặp tôi cũng chính là lúc em mang bầu, biết không thể để tôi “đổ vỏ” được vì tôi và em hoàn toàn trong sáng, chưa bao giờ đi quá giới hạn nên em mới bịa ra câu chuyện bố phải đi phẫu thuật tim…
Thôi thì dù sao tôi cũng vẫn may mắn khi đã sớm biết được chân tướng sự thật, chỉ trách bản thân đã quá tin tưởng, đặt niềm tin tuyệt đối vào người yêu mà quên đi mọi thứ xung quanh. Cũng may là hậu quả chưa xảy ra, nếu không, có lẽ tôi sẽ ân hận cả đời mất.

Tìm kiếm nâng cao: