Trước ngày cưới, tôi gật đầu gặp người yêu cũ trong nhà nghỉ, nhưng ai ngờ bị rơi vào ‘bẫy’

12:42 chiều 30 Tháng Tư, 2017

Khi gần người yêu cũ, tôi đã không kiềm chế được bản năng của một thằng đàn ông, để rồi sa vào bẫy sắp đặt trước của em.

Không phải mẫu trai lành hiền, nên trước khi lấy vợ, tôi cũng từng có vài mối tình. Cũng yêu cuồng nhiệt, hứa hẹn đủ thứ nhưng cuối cùng chúng tôi không đến được với nhau vì vô vàn lý do. Nhưng trong số những người con gái tôi yêu, Thư là người nặng tình nhất. Sau khi chia tay, dù biết tôi có người mới nhưng Thư vẫn liên lạc, quan tâm. Tôi hiểu, Thư vẫn còn yêu và hy vọng có thể hàn gắn với tôi. Nhiều lần, tôi đã xin lỗi, nói thẳng cho cô ấy biết đã chọn nhầm người nhưng Thư vẫn đeo bám.

truoc-ngay-cuo

(Ảnh minh họa)

Khi yêu, Thư là người quan tâm, chấp nhận hy sinh vì tôi. Thậm chí, tôi biết cô ấy còn ăn uống tiết kiệm để mua quần áo, giày dép cho bạn trai. Nhưng mẫu con gái ủy mị, lụy tình không hợp với tôi. Mới thì còn cảm thấy xúc động nhưng về sau nó trở nên nhàm chán. Lúc chia tay Thư, tôi chỉ nói: “Chúng ta không hợp nhau”. Cô ấy khóc lóc, níu kéo: “Em sai chỗ nào, anh bảo em sẽ sửa. Em không thể sống thiếu anh được”. Nhưng cuối cùng tôi vẫn quyết tâm dứt tình.
Riêng vợ sắp cưới của tôi hiện tại, cô ấy (tên Liên) khác hẳn Thư. Liên khôn khéo, yêu tỉnh táo và cá tính. Không “bám riết” như những người con gái trước đây mà thái độ vừa nắm vừa buông của Liên tạo cho tôi hứng thú đặc biệt. Sau một thời gian hẹn hò, Liên đã làm tôi muốn kết hôn. Hai bên gia đình cũng ủng hộ chuyện tình cảm này. Tôi nghe đâu đó có người nói: “Người bạn lấy đôi khi không phải người mà bạn yêu nhất, mà chính là người đến đúng thời điểm nhất”. Câu nói này khá đúng với trường hợp của tôi.

Thư biết chuyện tôi sắp cưới vợ nhưng vẫn âm thầm quan tâm. Trước đám cưới 1 tháng, Thư hẹn gặp tôi. Ban đầu, tôi từ chối vì không muốn cô ấy tổn thương thêm nữa. Nhưng ai ngờ, cô gái tôi từng yêu vốn hiền lành lại dám đem những hình ảnh nhạy cảm của cả hai ra làm cái cớ để gặp mặt.
Một phần vì thương cảm, phần khác vì cũng sợ lộ chuyện chẳng mấy tốt đẹp trong quá khứ nên tôi đồng ý gặp. Trong lần này, tôi sẽ làm mọi cách để lấy được file ảnh gốc rồi hủy đi để tránh hậu họa về sau. Bởi tôi biết đã là phụ nữ thì sẽ nổi máu ghen khi nhìn hình ảnh nhạy cảm của chồng sắp cưới với người khác.
Thư hẹn gặp tôi ở nhà nghỉ trước hai đứa vẫn hay vào. Tôi muốn đổi địa điểm như cô ấy nhất quyết không đồng ý. Tôi đành thuận theo ý của Thư nhưng trước khi đi đã dặn lòng không được làm gì có lỗi với Liên. Khi bước vào, tôi đã thấy Thư chờ sẵn trong phòng. Cô ấy mặc một chiếc váy gợi cảm, khi thấy tôi thì chạy lại ôm chặt. Thư khóc, giận dỗi, trách mắng tôi đủ kiểu, nhưng tôi vẫn đứng yên chịu trận. Vì sau tất cả, người sai vẫn là tôi. Lựa lúc Thư bình tĩnh lại, tôi khuyên cô ấy đưa những hình ảnh nhạy cảm cho mình và khép lại mọi chuyện. Nhưng Thư nói muốn gần tôi lần cuối rồi sẽ không nhớ nhung nữa. Đứng trước một người con gái mặc mát mẻ, lại là người yêu cũ, tôi đã đánh mất mình. Tôi lao vào Thư và bỏ mặc mọi chuyện…

Nhưng tôi không thể ngờ trong căn phòng đó còn có một người khác – chính là vợ sắp cưới. Khi tôi gần như đã đánh mất mình thì Liên chui ra từ tủ áo. Cô ấy khóc, nói tôi dối trá rồi chạy mất. Hóa ra, trước khi dụ tôi vào bẫy, người yêu cũ đã gọi điện cho vợ sắp cưới của tôi. Trong khi Thư muốn trả thù, thì Liên lại muốn thử độ chung thủy của tôi. Bởi vậy, họ mới chịu “bắt tay” nhau và dựng lên màn kịch này.
Gần đến đám cưới mà tôi không thể liên lạc được với Liên. Cố ấy chỉ nhắn mỗi tin: “May mà chúng ta chưa đăng ký kết hôn, mong anh hãy biến mất khỏi cuộc sống của tôi mãi mãi”. Tưởng chỉ là giận hờn một thời gian rồi thôi, nhưng ai ngờ bố mẹ Liên cũng gọi điện cho gia đình tôi nói về việc hủy hôn. Giờ đây, tôi ân hận vô cùng. Phải làm sau để tôi cứu vãn cuộc hôn nhân của mình bây giờ?

Tìm kiếm nâng cao: