Trước ngày cưới 2 hôm, nhận được tin nhắn của người yêu cũ, tôi lao thẳng đến chỗ hẹn để rồi…

11:00 sáng 10 Tháng Mười Hai, 2016

Vốn sở hữu vẻ ngoài điển trai, lại cao to và gia đình có điều kiện nên khi khi thấy mọi người tìm mọi cách tán tỉnh Chi thì cái tính hiếu thắng của tôi lại lên cao.

Các cụ nói quả không sai “Con trai yêu bằng mắt”, đúng là “Anh hùng còn khó qua được ải mỹ nhân”, huống chi là “người trần mắt thịt” như chúng ta. Tuy nhiên, có những thứ khi đã vụt qua rồi chúng ta mới hiểu thấu được giá trị mà khi đang có trong tay, ta lại không biết nắm giữ. Câu chuyện của tôi đúng là như vậy.
Chỉ một chút hồ đồ, nhất thời và sĩ diện, tôi đã đánh mất tất cả hạnh phúc của mình.
Tôi và em yêu nhau được hơn 2 năm. Em tuy không sở hữu nhan sắc xinh đẹp nổi bật, không nóng bỏng, quyến rũ nhưng sự tự nhiên, thông minh, nhanh nhẹn và khéo léo của em đã chinh phục tôi hoàn toàn.
Gia đình hai bên cũng rất ủng hộ và tác thành chuyện hôn nhân của chúng tôi. Một kế hoạch về đám cưới đã được chúng tôi bàn bạc và lên kế hoạch thì một ngày…
Công ty tôi xuất hiện nhân viên mới, cô ấy tên Mai Chi là trợ lý của Phó Giám đốc. Khỏi phải nói ngày đầu tiên Mai Chi đi làm, cánh mày râu ở công ty đã điêu đứng thế nào trước nhan sắc rực rỡ và thân hình nóng bỏng chuẩn như siêu mẫu của em.

Thậm chí đến mấy ông có gia đình rồi cũng đều “mắt chữ O, mồm chữ A” đến buồn cười. Đặc biêt là khi biết được thông tin em chưa có người yêu thì các anh ấy lại càng hi vọng.
Vốn sở hữu vẻ ngoài sáng, lại cao to và gia đình có điều kiện nên khi khi thấy mọi người tìm mọi cách tán tỉnh Chi thì cái tính hiếu thắng của bản thân lại lên cao, tôi khẳng định với anh em đồng nghiệp rằng chắc chắn tôi sẽ tán đổ được em ấy thôi. Các ông cứ “chống mắt” lên mà xem.

truoc-ngay-cuoi-2-hom-nhan-duoc-tin-nhan-cua-nguoi-yeu-cu
(Ảnh minh họa)

Nói là làm, tôi mải mê chinh phục người tình trong mộng mới mà quên đi việc mình đang có một tình yêu đẹp và hạnh phúc đang khiến không ít người ngưỡng mộ.
Và rồi, chẳng hiểu từ bao giờ, tôi càng ngày càng dấn sâu vào mối tình “vụng trộm” này. Tôi tìm đủ mọi lý do từ chối gặp mặt người yêu. Thay vào đó là những buổi hò hẹn tình tứ, lãng mạn bên người tình nóng bỏng. Tôi cảm thấy rất tự hào khi được sánh đôi bên Chi. Bởi đi đâu với Chi, tôi cũng bắt gặp những ánh mắt “đầy ghen tỵ” của cánh mày râu xung quanh. Và điều khiến tôi tự hào nhất là Mai Chi đã “tự đổ” mà tôi chẳng mất nhiều thời gian tán tỉnh. Và rồi, chuyện gì đến cũng đến, sau một lần cùng nhau đi bar về khuya, uống quá chén, chúng tôi đã đi quá giới hạn.

3 tuần sau, khi biết em có bầu, tôi gọi điện nói chia tay với người yêu, dù biết em rất buồn. Nhưng tôi nghĩ vợ đẹp, con xinh sẽ là của mình, tội gì mình không giữ lấy…
Chỉ còn 2 ngày nữa là đến đám cưới. Buổi tối hôm đó, tôi nhận được tin nhắn từ người yêu cũ. Em hỏi tôi chuẩn bị mọi việc cho đám cưới xong hết chưa và không quên chúc tôi hạnh phúc. Tôi biết em đã rất đau khổ, thậm chí tưởng như “chết đi sống lại” vì tôi.
Em nói muốn gặp tôi, và địa chỉ là cái nhà nghỉ mà chúng tôi đã từng vào khi cả hai đi chơi về quá khuya. Nghĩ bụng chắc em muốn dành món quà đặc biệt cho mình nên mới hẹn hò chỗ ấy. Tôi hí hửng nhắn tin ngay lại đồng ý và phóng xe một mạch đến đó.
Đến quầy lễ tân, tôi gọi thì em nói em đang ở phòng … rồi, bảo tôi lên luôn, em không có khóa cửa.
Khấp khởi mình thầm, tôi nghĩ bụng dù sao em vẫn là người tốt với tôi nhất. Vì quá yêu tôi nên em đã chủ động “tự nguyện dâng hiến” mà chẳng mảy may tính toán gì hết.
Nhưng khi tôi vừa đẩy cửa bước vào thì người con gái mặc váy ngủ sexy, mỏng tang kia lại không phải là em mà là Mai Chi.
Mặt tôi nóng bừng, tôi điên lên lao vào quát: “Mai Chi, hóa ra cô là người như vậy? Cô sắp có chồng rồi mà còn hẹn hò nhà nghỉ với trai à”.
Vừa nói xong thì một cái tát đã giáng xuống mặt tôi:
– Anh im ngay. Hóa ra anh là thằng đàn ông phụ bạc như vậy. Chỉ vì thích của lạ mà anh đã bất chấp tất cả, nhẫn tâm chia tay người yêu cũ suốt 3 năm để theo tôi. Rồi lại còn định hại cuộc đời cô ấy nữa à? Anh được lắm. Chúng ta đừng cưới hỏi gì nữa…
– Cô. cô… đã biết hết sự thật rồi sao? Tôi ấp úng không nói nên lời…

Nhìn lại điện thoại, tôi nhận được tin nhắn từ người yêu cũ: “Em xin lỗi nhưng em chỉ muốn nhắc nhở anh rằng tình yêu không phải là trò chơi hay sự cá độ được – mất. Cứ suy nghĩ như vậy, anh sẽ chẳng bao giờ có được hạnh phúc. Tạm biệt anh…”.

Tìm kiếm nâng cao: