Trở về sau hai tháng đi công tác và cú sốc điếng người

7:55 chiều 4 Tháng Năm, 2016

Một người là người đàn ông mà chị trao trọn yêu thương, một người là cô em gái mà chị nguyện cả đời che chở…

Chị xinh đẹp, có học thức, làm việc cho một Tập đoàn khách sạn nổi tiếng. Mới 25 tuổi thôi nhưng với tài năng của mình chị được giao cho đảm nhiệm nhiều dự án quan trọng. Sự nghiệp của chị cứ phất như diều gặp gió, mọi thứ chị đều rất hài lòng, duy chỉ ngặt một nỗi thi thoảng chị phải đi công tác xa từ vài tuần đến vài tháng. Đó là điều duy nhất chị không muốn vì bố mẹ chị mất sớm, chị muốn ở bên chăm sóc, lo lắng cho cô em gái đang là sinh viên đại học.

Chị đã có người yêu, em gái chị cũng đã có người yêu. Người yêu chị đã đi làm còn người yêu em gái chị vẫn đang còn đi học. Lâu lâu sắp xếp được cả 4 người đã cùng đi chơi, về cơ bản họ cũng đã biết nhau khá rành rõi. Lần này chị đi công tác những hai tháng vào tít tận miền Tây không như những lần trước, lần này tâm trạng chị thấp thỏm lo âu hơn hẳn vì cô em gái vừa mới chia tay người yêu được ba ngày. Lần đầu yêu và cũng là lần đầu chia tay nên đó như là cú sốc lớn đối với em gái chị. Thấy em gái buồn bã, ủ rũ lòng chị rối bời không yên chị chỉ muốn ở bên em gái động viên, che chở cho em vượt qua thử thách này.

tro-ve-sau-hai-thang-di-cong-tac-va-cu-soc-dieng-nguoi-
Ảnh minh họa

Ngày chị đi chị dặn dò em gái đủ thứ. Biết tính em mình mềm yếu, dễ bị tổn thương nên chị nhờ anh – người yêu chị thường xuyên ghé nhà đưa em gái đi ăn hay đi dạo đâu đấy cho khuây khỏa. Chị cũng không quên bày vẽ ra những trò hay chỉ cho anh những điều mà em gái mình thích để anh làm cho em gái chị vui vẻ, như thế chị mới yên tâm được. Anh làm theo những lời thỉnh cầu chính đáng của chị, an ủi động viên rồi đưa em gái người yêu đi chơi đây đó, đi xem phim, đi dạo. Họ thân thiết với nhau từ đó. Một người vừa chia tay người yêu, một người người yêu đang ở xa đã nhanh chóng hòa vào một nhịp đập. Anh vốn là người ga lăng lại khéo ăn khéo nói, em gái chị lại là cô gái mềm yếu, dễ mủi lòng mới dăm bữa nửa tháng đi chơi cùng nhau mà họ đã tỏ ra cảm mến nhau vô hạn. Trước đây dù đã tiếp xúc với nhau nhiều lần nhưng cả hai đều dè dặt, giữ khoảng cách và chưa để ý đến nhau giờ cơ hội gần gũi nhau thì cả hai mới phát hiện ra “mình sinh ra là để dành cho nhau”.

Anh nhận ra nét dịu dàng đáng yêu của em gái chị. Em gái chị rung động trước những cử chỉ âu yếm của anh nơi chỉ có hai người. Ở bên nhau họ vui vẻ cười đùa, vui vẻ trò chuyện, vui vẻ trao nhau những ánh mắt tình tứ mà quên mất sự tồn tại của chị, người yêu của người này và là chị gái của người kia. Dù cho những tin nhắn, những cuộc gọi yêu thương của chị dành cho hai người vẫn liên hồi không ngớt.

Sau hai tháng hoàn thành dự án, chị trở về làm việc ở trụ sở chính. Lỉnh kỉnh xách theo những món quà nơi xứ lạ, chị cố tình không báo trước để cho cả anh và em gái mình bất ngờ. Việc chị trở về dường như không nằm trong mong đợi của hai kẻ đang lén lút yêu nhau, lén lút phản bội chị. Họ chỉ mong chị đừng trở về lúc này hoặc đi luôn cũng được. Vừa về tới nhà, định bụng bước vào thì thấy chiếc xe quen của anh. Nghĩ anh lại đến làm nhiệm vụ đưa em gái đi chơi cho khuây khỏa, chị vừa nghĩ vừa cười thầm trong bụng, rón tiến thêm bước nữa chị như chết lặng khi đập vào mắt chị cảnh người yêu mình em gái đang hôn nhau đắm đuối. Chị nghe đâu đó có tiếng rên rỉ phát ra “Anh yêu em!”, “Em cũng yêu anh!”. Chứng kiến cảnh đó, chị đứng như trời trồng, túi đồ lỉnh kỉnh không lực giữ đã rơi tung tóe mỗi thứ lăn lóc mỗi nơi. Tim chị như bị xé nát từng mảnh. Chị thật sự không thể ngờ nổi, cơ sự lại ra thế này. Hai người mà yêu thương nhất đã đang tâm phản bội lại chị. Hoàn cảnh ấy chị không thể thốt nên lời, hai kẻ phản bội cũng hoảng hồn cuống quýt xin lỗi mà chẳng thể giải thích nổi một lời.

Căn nhà ấy không huyên náo như trong tưởng tượng của chị trước ngày trở về. Thay vào đó là một bầu không khí u ám, nặng nề, chị đau đớn đến tột độ chẳng buồn hỏi han vì sao đôi tình nhân kia lại nỡ đối xử với chị như thế? Anh và em gái chị đứng khép nép, cúi gầm mặt xuống đất mà chẳng ho he nói gì. Chị cũng chẳng biết cảnh tượng ấy, nỗi đau ấy sẽ đọa đầy chị đến khi nào mới dứt?

Tìm kiếm nâng cao: