Tôi từ chối cô gái quá đẹp vì không có niềm tin

2:57 chiều 3 Tháng Năm, 2017

Điều anh cần là mẫu phụ nữ vừa đủ để có thể yêu thật lòng, vừa cho anh cảm giác chắc chắn.

Tôi là người đàn ông trong bài viết: Anh từ chối yêu bởi tôi quá đẹp, tôi có vài lời muốn nhờ anh chị gửi tới cô gái đó.

Chào em! Một người bạn của em đã gửi cho anh những dòng tâm sự này. Sau khi đọc hết những dòng bình luận bên dưới, anh nghĩ mình nên thẳng thắn. Trước hết về tình cảm, anh đã từ chối nên không muốn tạo cho em hy vọng hay thất vọng nào thêm nữa. Còn về những sự nghi ngờ khi cho rằng anh là cao thủ, nghi ngờ về sự sáng suốt, về giới tính… thì em cũng không cần để ý vì nó không còn quan trọng. Trong mối quan hệ bạn bè, anh chỉ có một lựa chọn, đó là những người chân thành. Chơi với những người như vậy không cần phải suy nghĩ hay hoài nghi. Bạn bè của anh cho dù thành công hay chưa đều có một đặc điểm chung là sự chân thành, em cũng vậy. Đó cũng là lý do mà anh quý em.

chong-ruoc-b

Điều gì anh mong đợi ở người phụ nữ của anh? Anh từng suy nghĩ nhiều về hình mẫu lý tưởng của mình, đó là một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập, thông minh và xinh xắn một chút. Phụ nữ mạnh mẽ không phải là người có tính cách giống đàn ông mà là người có thể chấp nhận và vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Phụ nữ độc lập thì cuốn hút và biết cách chăm sóc bản thân, phụ nữ thông minh biết điều gì là quan trọng, còn phụ nữ xinh xắn vừa đủ mang đến cảm xúc cho anh. Nhưng đó chỉ là hình mẫu tưởng tượng, thực tế anh muốn một người phụ nữ xinh xắn, có niềm đam mê công việc và sâu sắc một chút. Em độc lập, tài giỏi, thông minh nhưng anh không muốn yêu phụ nữ đẹp, chỉ muốn có một cuộc sống đơn giản. Nó mang lại cảm giác thoải mái và cho anh nhiều thời gian hơn.

Với mọi thứ xung quanh anh đều chọn những thứ đơn giản hoặc chọn làm theo cách đơn giản. Một cuộc sống đơn giản có được khi người ta có sự nhận thức về những điều muốn và cần, trong khi phụ nữ đẹp thì luôn muốn quá nhiều. Anh lớn lên trong một gia đình nhạt nhẽo, thiếu hạnh phúc và một trong ba điều anh muốn là có một gia đình hạnh phúc, đó cũng sẽ là một điểm tựa không gì sánh được với anh. Không có điều gì khẳng định rằng anh sẽ hạnh phúc vì con người có lý trí và tình cảm, chúng có thể thay đổi theo hoàn cảnh. Nếu như một ngày nào đó gia đình của anh đổ vỡ thì sao? Anh đã nghĩ đến điều này và nếu như nó xảy ra anh chắc rằng mình vẫn có thể giữ mọi thứ nhẹ nhàng. Anh không sợ sự đổ vỡ nhưng anh lại không muốn điều đó. Anh không cần sự an toàn nhưng lại muốn có sự an toàn, có lẽ vì gia đình có vị trí quá quan trọng trong anh.

Điều anh cần là một mẫu phụ nữ vừa đủ để có thể yêu thật lòng, vừa cho anh một cảm giác chắc chắn. Phụ nữ đẹp thì quá thừa cho tình yêu nhưng cảm giác chắc chắn thì lại thiếu. Đến đây chắc em sẽ nghĩ rằng anh thiếu niềm tin ở em nhưng trong tình yêu luôn cần sự thống nhất giữa hai mặt lý trí và tình cảm. Anh tin em, đó là về tình cảm, còn anh không tin phụ nữ đẹp, đó là lý trí, hai điều này không thống nhất. Em là một cô gái tốt và anh hy vọng em sẽ có những quyết định đúng đắn trong cuộc sống sau này. Chúc em một ngày tốt lành!

Tìm kiếm nâng cao: