Tôi phải cảm ơn người con gái đã từ bỏ mình

9:05 sáng 27 Tháng Một, 2016

Nhờ người yêu phản bội, tôi đủ quyết tâm thay đổi số phận và gặp người con gái của mình. Giờ nghĩ lại, tôi phải nói lời cảm ơn đến cô ấy.

toi-phai-cam-on-nguoi-con-gai-da-tu-bo-minh
Ảnh minh hoạ: Internet

Tôi là đàn ông, nhưng rất hay đọc mục tâm sự trên báo, đọc được tâm sự của Chiến, tôi như nhìn thấy hình ảnh của mình những năm về trước. Tôi không có lời khuyên nào dành cho bạn, nhưng xin kể câu chuyện của mình để bạn tham khảo.

Cách đây hơn 10 năm, tôi cũng đau khổ giống bạn bây giờ, ngày ấy, người yêu cũng bỏ tôi đi lấy người khác sau 3 năm chúng tôi yêu nhau. Trước đó, chúng tôi đã từng sống với nhau như vợ chồng, gia đình hai bên ai cũng biết chuyện chúng tôi yêu nhau và sẽ cưới nhau. Cô ấy về nhà tôi coi như nhà mình, gọi bố mẹ tôi là thầy u và thường xuyên trò chuyện với em gái tôi rất thân thiết.

Vậy mà, chỉ sau một chuyến đi chơi của cô ấy với bà con ở xa, họ mai mối cho cô ấy người đàn ông khác, họ hơn tôi về mọi thứ, có địa vị, có tiền và có thể mua tặng cô ấy những món quà xa xỉ, cô ấy đã quên đi lời hứa với tôi, nhất quyết đòi chia tay, mặc cho bố mẹ 2 bên khuyên can, cô ấy đi lấy chồng. Bỏ mặc tôi với nỗi đau của kẻ bị phản bội.

Bây giờ, tôi không thể diễn tả được cảm giác của tôi lúc ấy như thế nào, vì không có một từ ngữ nào có thể chứa đựng được hết nỗi đau, nỗi buồn khổ trong tôi vào khoảng thời gian ấy. Tôi lao vào rượu, chìm trong cơn say và liên tục gọi tên người yêu trong vòng 2 tháng, rồi biến cố xảy ra, mẹ tôi bị bệnh, bệnh nhẹ thôi, nhưng không có tiền chữa trị, lúc ấy tôi cảm giác mình là một thằng đàn ông tồi. Tôi cũng dần hiểu ra lý do người yêu bỏ tôi, có lẽ cô ấy đã đúng khi lựa chọn như vậy, tôi không còn cảm thấy hận cô ấy nữa, không còn uống rượu mà lao vào công việc.

Nhờ sự tích cực, tôi liên tục được cấp trên tin tưởng và thăng tiến, lúc ấy có nhiều cô gái tự tìm đến với tôi, và tôi đã tìm được một người vợ theo đúng nghĩa, phù hợp với mình. Sau khi lấy vợ, nhờ sự giúp đỡ và ủng hộ của vợ, tôi bỏ công việc làm công ăn lương, quyết định mở công ty riêng. Tôi làm giám đốc, còn vợ làm kế toán, đến bây giờ công ty của tôi đã lớn mạnh và tạo công ăn việc làm cho hàng trăm người.

Gia đình hạnh phúc, vợ đẹp con khôn, công việc thuận lợi. Thi thoảng tôi vẫn nhớ lại chuyện năm xưa, nhưng không còn hận, chẳng còn thương nhớ người cũ. Đôi khi tôi vẫn nghĩ mình phải cảm ơn cô ấy, vì nhờ biến cố cô ấy bỏ đi lấy chồng tôi mới có động lực để quyết tâm, và có cơ hội tìm được người phụ nữ của riêng mình.

Tìm kiếm nâng cao: