Tôi đã chia tay bạn gái ngay khi thứ đó xuất hiện giữa mâm cơm ngày đưa em về ra mắt

7:24 chiều 20 Tháng Bảy, 2016

Nhìn người yêu phụ mẹ nấu cơm trong bếp tôi đã nghĩ tới đám cưới của hai đứa. Chắc chắn bố mẹ hài lòng lắm khi tôi chọn được cô người yêu đảm đang như vậy. Nhưng…

Tôi và bạn gái yêu nhau khi hai đứa bước vào năm thứ tư đại học. Tình yêu thời sinh viên của hai đứa trôi qua rất nhẹ nhàng nhưng cũng có nhiều cái để nhớ. Cuối tuần, thỉnh thoảng em qua phòng trọ của tôi hoặc tôi qua phòng em nấu mấy món đơn giản gọi là ăn cơm chung cho ấm cúng.

Thực đơn của sinh viên thì chắc chẳng ai lạ, chủ yếu là rau muống luộc, lạc rang, đậu phụ sốt. Sang chảnh thì có thịt, đầu tháng bố mẹ gửi tiền lên còn rủng rỉnh mới dám mua chút thịt gà. Cuối tháng thì chỉ có mì gói triền miên.

Rồi hai đứa ra trường và đi làm, tình cảm vẫn gắn bó. Vì công việc bận, ít có thời gian bên nhau, đã thế đứa làm ở đầu thành phố ở ở cuối thành phố nên lúc gặp nhau chỉ muốn có không gian riêng cho nhau mà thôi. Thế nên lần nào tới gặp bạn gái tôi cũng chở em ra quán ăn cho nhanh rồi còn cùng nhau đi chơi…

toi-da-chia-tay-ban-gai-ngay-khi-thu-do-xuat-hien-giua-mam-com-ngay-dua-em-ve-ra-mat

Thế nên lần nào tới gặp bạn gái tôi cũng chở em ra quán ăn cho nhanh rồi còn cùng nhau đi chơi… (Ảnh minh họa)

Bạn gái tôi là cô gái nhanh nhẹn hoạt bát tôi đã xác định sẽ cưới em về làm vợ sau này. Tuy nhiên em cũng thành thật với tôi là em nấu ăn không khéo lắm, chỉ gọi là tàm tạm thôi. Tôi cười xòa, vì tôi cũng không phải là đứa khó tính. Miễn vợ hoàn thành được mâm cơm gia đình là ổn rồi. Còn món vật lạ, thích bày vẽ thì học dần cũng chẳng sao . Nhưng nói chung thằng đàn ông nào chả thích có vợ nấu ăn ngon cơ chứ.

Đi làm được nửa năm thì tôi quyết định đưa người yêu về ra mắt vì khi đó đã tính tới chuyện cưới xin. Bố mẹ tôi cũng ủng hộ nhiệt tình chuyện đưa bạn gái về nhà. Trước ngày về em đã mua đầy đủ quà cho mọi người trong gia đình tôi, thấy bạn gái chu đáo như thế tôi cũng vui lắm.

Vừa thấy chúng tôi về mấy bác hàng xóm đã bàn tán xôn xao rồi thì khen nấy khen nể. “Thằng Hùng có người yêu xinh thế, đúng là mát mặt bố mẹ rồi”. Tôi cũng hãnh diện ra trò. Hôm ấy vì có bạn con về nên bố mẹ tôi cũng mời chú và cô út sang ăn cơm.

Về tới sân đã thấy gà vịt kêu quang quác, 1 chú vịt vừa được cắt tiết đang nằm đẳng đự trong chậu. Tôi thấy vịt lại thèm tiết canh nên hí hửng cất ba lô và bảo mẹ để tôi làm giúp, dự định của tôi sẽ băm hết số lòng vịt kia để đánh tiết canh.

Nhưng vừa bê được nồi nước sôi ra thì bố lại gọi tôi xuống ao cùng ông bắt cá. Vậy là tôi giao lại con vịt cho bạn gái rồi nhảy xuống ao với bố. Làm thịt vịt chắc chẳng khó khăn gì với em vì nhà em cũng là chị cả trong nhà mà.

Lúc tôi từ dưới ao bước lên thì thấy bạn gái đã đặt vịt lên bếp luộc, tôi tiếp tục làm lòng mề đánh tiết canh. Nhìn người yêu phụ mẹ nấu cơm trong bếp tôi đã nghĩ tới đám cưới của hai đứa. Chắc chắn bố mẹ hài lòng lắm khi tôi chọn được cô người yêu đảm đang như vậy.

toi-da-chia-tay-ban-gai-ngay-khi-thu-do-xuat-hien-giua-mam-com-ngay-dua-em-ve-ra-mat1

Thế nhưng thật không ngờ, khi bạn gái bê mâm cơm lên tôi đã sốc nặng khi nhìn thấy đĩa vịt luộc do em đạo diễn từ đầu đến cuối. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng thật không ngờ, khi bạn gái bê mâm cơm lên tôi đã sốc nặng khi nhìn thấy đĩa vịt luộc do em đạo diễn từ đầu đến cuối. Con vịt được ninh lâu nên lúc chặt thì thịt ra đằng thịt, xương ra đằng xương. Chẳng miếng nào được nguyên vẹn. Đã vậy cái đầu vịt còn để nguyên mỏ bày lên đĩa, mà kinh hoàng hơn da đầu của nó đã bị lột sạch. Có lẽ thay vì nhổ lông đầu, em đã lột luôn da của nó.

Kết thúc bữa cơm, đĩa thịt vịt còn nguyên không ai động đũa. Nhìn nét mặt của mẹ tôi đã đoán bà không hài lòng với con dâu tương lai rồi. Trong khi gia đình tôi là cả, lại là trưởng họ cỗ bàn liên miên mà có cô con dâu thế này thì lo sao nổi.

Trên đường lên thành phố, em cứ hỏi đi hỏi lại tôi rằng không biết em có lỗi gì mà sao lúc ăn cơm xong thấy mọi người thái độ khang khác. Tôi không nói gì, và khi lên tới nơi thì tôi đã lẳng lặng cắt đứt mọi liên lạc với em. Tôi biết chắc chắn rằng mẹ tôi đã không ưng em và lúc ở nhà dì tôi đã rỉ tai tôi chuyện đó. Nhưng nếu nói chuyện trước mặt em thì tôi không thể, chả lẽ lại nói chia tay vì con vịt kia. Thế nên tôi chỉ dám âm thầm biến mất như thế thôi, từ đáy lòng mình tôi mong em sẽ sớm tìm được tình yêu mới

Tìm kiếm nâng cao: