Thất vọng vì người yêu đẹp trai mà… tệ

7:50 chiều 13 Tháng Ba, 2016

Người yêu bảo anh muốn cưới em bằng chính đồng tiền của mình làm ra, chứ không muốn dựa dẫm vào gia đình của anh. Nhưng đồng tiền anh kiếm được, đa phần là bán đồ cho em, chứ có hơn gì đâu.
Em là độc giả trung thành của mục, cũng nhiều lần em muốn chia sẻ câu chuyện của mình lên đây nhưng ngại ngùng. Nhưng hôm nay đọc được bài “Em gần như chết đứng vì cùng lúc phanh phui ra 2 bí mật động trời” của chị Amy, em thấy trường hợp của em cũng có nét giống của chị nên em mạnh dạn gửi tâm sự của mình, mong các anh chị cho em lời khuyên.

Em năm nay 21 tuổi hiện vẫn đang là sinh viên của một trường đại học. Gia đình em ở Hà Nội và có một cửa hàng bán đồ điện và các thiết bị điện tử. Còn người yêu em lớn hơn em 3 tuổi. Anh có ngoại hình nổi bật và khuôn mặt đẹp trai khiến em ngay từ đầu gặp đã đổ. Hiện nay anh đã ra trường và có việc làm ổn định, tuy nhiên bố mẹ anh thì ở quê. Bố anh công tác ở xã còn mẹ anh thì buôn bán nhỏ ở chợ, tuy vậy nhưng nhà anh cũng thuộc diện khá giả.

Em và người yêu đã quen nhau 2 năm rồi, những ngày đầu biết nhau thì cái gì anh và em cũng điều sòng phẳng. Ăn hay mua đồ gì 2 đứa cũng chia đôi tiền. Lúc anh thiếu tiền đóng tiền nhà thì anh có mượn em mấy lần mà không lần nào trả em cả. Em bảo anh là thiếu tiền sao không bảo bố mẹ đưa thêm cho thì anh bảo bố mẹ anh phải vất vả lắm mới kiếm ra đồng tiền nên ít khi cho anh tiền anh nhiều.

Anh luôn bảo em đợi anh khi nào công việc yên ổn thì mỗi tháng anh sẽ trả em 500 ngàn. Thế mà bây giờ anh đã xin được việc làm ổn định nhưng mỗi khi có lương là anh gửi về cho bố mẹ anh 1 nửa và để lại 1 nửa để anh chi tiêu mà không thèm đả động nhắc gì đến việc tiền anh vay em khi trước. Em hỏi thì anh bảo sau này cưới nhau thì tiền anh cũng là tiền của em nên anh trả làm chi cho rắc rối.

that-vong-vi-nguoi-yeu-dep-trai-ma-te-

Những ngày đầu biết nhau thì cái gì anh và em cũng điều sòng phẳng. (Ảnh minh họa)

Em là con gái út nên được bố mẹ rất cưng chiều, từ nhỏ tới lớn đều được bố mẹ đưa đón đi học. Mẹ cũng không cho em đi xe máy một mình sợ không an toàn, vì thế mà dù là sinh viên, em vẫn chưa biết chạy xe máy. Đi học em đều đi xe bus. Mỗi chiều tan làm sớm, người yêu sẽ qua trường đón em, nhưng anh bảo em phải trả tiền xe ôm.

Rồi có lần lúc em bị ốm. Em nhắn tin nhờ anh mua thuốc cho em,vì hôm đó bố mẹ em đi vắng. Thế là anh chạy qua nhà em bảo em đưa tiền cho anh đi mua thuốc. Em cũng lấy ví rút tiền đưa cho anh. Nhưng trong lòng em rất buồn, bạn gái đang ốm sốt ly bì mà anh lại nỡ thốt lên câu đó. Nhưng em vẫn cho qua vì yêu anh.

Một lần khác wifi nhà em có vấn đề. Em mượn cục 3G của anh để gửi mail làm bài tập nhóm. Thì anh nói cục 3G anh không dùng nữa anh bán lại cho em và kêu em trả tiền. Còn sách em học rồi, em gái anh cần, em cho luôn chứ em không tính toán gì cả.

Bố mẹ em bán đồ điện, anh bảo em đem lên cho anh 2 cái quả đèn nhiều màu để cho bố mẹ anh treo trong nhà cho đẹp. Thấy anh là người yêu của em nên bố mẹ em không lấy tiền anh. Nhưng bất kỳ cái gì bố mẹ anh gửi biếu bố mẹ em như hoa quả, gà vịt, anh đều quy ra tiền và bảo em trả.

that-vong-vi-nguoi-yeu-dep-trai-ma-te-1

Em cũng không muốn lấy một người chồng quá coi trọng đồng tiền. (Ảnh minh họa)

Bọn em yêu nhau cả hai gia đình đều biết bố mẹ em có vẻ quý anh lắm vì anh đẹp trai cao ráo lại biết cách nói chuyện lấy lòng người lớn. Thế nên em không dám kể cho bố mẹ em nghe những chuyện trên, em sợ bố mẹ buồn và thất vọng.

Em cũng nói chuyện thẳng thắn với anh rằng nếu anh cứ chi li với em như vậy thì bố mẹ em sẽ không cho em lấy anh. Em cũng không muốn lấy một người chồng quá coi trọng đồng tiền.

Lúc đó anh lại bảo em đừng cho bố mẹ em biết, anh hứa sẽ cố gắng thay đổi, anh bảo anh làm tất cả những điều này là vì cả 2 đứa. Anh chỉ muốn tiết kiệm để con của em và anh sau này sẽ không thiếu thốn bất cứ thứ gì. Và anh bảo anh muốn cưới em bằng chính đồng tiền của mình làm ra, chứ không muốn dựa dẫm vào gia đình của anh. Nhưng đồng tiền anh kiếm được, đa phần là bán đồ cho em, chứ có hơn gì đâu.

Các mẹ và các chị em thấy sao ạ. Em có nên tiếp tục yêu và chờ anh ấy thay đổi hay là nên nói lời chia tay sớm, mọi người cho em lời khuyên đi ạ.

Tìm kiếm nâng cao: